10 cách để cải thiện ngôi nhà mới của bạn trước khi bạn mở gói

10 cách để cải thiện ngôi nhà mới của bạn trước khi bạn mở gói

Chờ đợi! Đừng mở hộp ngay – hãy giải quyết 10 nhiệm vụ này trước khi chuyển đến. Bạn sẽ rất vui vì đã làm được!

Nếu bạn nghĩ rằng việc mua nhà là căng thẳng, chỉ cần đợi cho đến khi sự hỗn loạn chuyển nhà bắt đầu! Chìa khóa để duy trì sự tỉnh táo của bạn trong suốt quá trình là tiếp cận nó với sự kiên nhẫn, ưu tiên rõ ràng và kỳ vọng thực tế.

Việc dọn dẹp tổ ấm của bạn tốn rất nhiều công sức, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn giải quyết 10 công việc này trước khi ổn định tổ ấm.

Bỏ trần bỏng ngô

Loại bỏ trần bỏng ngô là khá xâm lấn – bạn phải phủ tường, xịt nước ấm lên trần và cạo bỏ rác. Vì vậy, hãy loại bỏ điều này khỏi danh sách việc cần làm của bạn ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ bị mắc kẹt trong việc che phủ mọi bề mặt trong nhà để tránh tình trạng lộn xộn.

Thêm vào đó, nếu ngôi nhà mới của bạn được xây dựng trước năm 1980, bỏng ngô đó thậm chí có thể chứa chì hoặc amiăng. Thuê một chuyên gia để kiểm tra amiăng và mua một bộ dụng cụ để kiểm tra chì.

Xác định và sửa chữa các hư hỏng do nước

Không ai muốn tìm thấy thiệt hại về nước trong ngôi nhà mới của họ, nhưng thời điểm tốt nhất để thực hiện việc khám phá đó là trước chuyển đến – khi bạn có thể thay thế vách thạch cao, đồ trang trí, gỗ hoặc thảm bị hư hỏng mà không để gia đình tiếp xúc với chất gây dị ứng và mùi.

Diệt trừ sâu bệnh

Hy vọng rằng những con bọ duy nhất bạn phải lo lắng là cá bạc và một đàn kiến ​​đường. Nhưng ngay cả khi bạn nghe thấy tiếng gián kêu vào ban đêm, đừng sợ – bạn có thể dễ dàng loại bỏ hầu hết các loài gây hại bằng thuốc xịt và bẫy mua ở cửa hàng.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng tất cả những hóa chất khó chịu đó là trước khi bạn chuyển đến hoặc mở gói. Gọi cho nhân viên diệt mối nếu mọi thứ quá rắc rối để xử lý.

Xác định và sửa chữa các thiệt hại do mối gây ra

Nếu bạn thấy các dấu hiệu bị mối mọt phá hoại – có các đường hầm trong gỗ, mùi ngọt khó chịu hoặc chất giống như mùn cưa – hãy dỡ bỏ vách thạch cao để xem các đường hầm kéo dài đến đâu, loại bỏ và thay thế gỗ mục nát, đồng thời hút sạch các mảnh vụn.

Tham khảo ý kiến ​​với nhân viên diệt mối ngay lập tức nếu bạn nhìn thấy hoặc nghi ngờ có một đàn mối còn sống.

Làm sạch ống dẫn khí

Theo EPA, việc vệ sinh ống dẫn nước thường không cần thiết, nhưng nếu bạn nghi ngờ rằng những người chủ trước đó đã có vấn đề về nấm mốc hoặc sâu bọ, thì đừng bỏ lỡ cơ hội. Hãy thuê một chuyên gia được cấp phép trước khi bạn giải nén bất cứ thứ gì – việc thổi sạch các ống dẫn có thể khá lộn xộn.

Làm sạch sâu sàn nhà

Hút bụi xung quanh đồ nội thất là một việc khó, nhưng làm sạch thảm và vữa bằng hơi nước trong một ngôi nhà được trang bị nội thất thậm chí còn phức tạp hơn. Trong khi sàn nhà của bạn vẫn là một phiến đá sạch sẽ, hãy thuê máy làm sạch bằng hơi nước từ cửa hàng đồ kim khí hoặc thuê một chuyên gia làm việc đó cho bạn.

Tuy nhiên, trước khi làm sạch, hãy đảm bảo rằng bạn sẵn sàng giữ lại bất kỳ gạch nứt hoặc thảm cũ nào. Nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để thay thế nó bây giờ.

Sơn tường

Bây giờ không phải là lúc để ám ảnh về các mẫu sơn. Chọn một màu tốt, trung tính mà bạn có thể sống chung – bạn luôn có thể sơn lên nó sau này. Trước khi bắt đầu, hãy làm sạch hoàn toàn lớp sơn hiện có, lấp đầy bất kỳ lỗ hổng hoặc chỗ nào không hoàn hảo bằng sơn phết, và bảo vệ sàn nhà bằng băng keo và vải dầu của thợ sơn.

Mở khóa các ống dẫn của máy sấy

Ống dẫn xơ vải bị tắc có thể làm cho máy sấy của bạn chạy chậm và hoạt động kém hiệu quả, nhưng nó cũng có thể gây cháy. Đó là lý do tại sao bạn nên dọn dẹp cái mới của mình ngay lập tức, trước khi chuyển đến.

Mặc dù bạn có thể loại bỏ một số xơ vải bằng máy hút khô ướt, nhưng hãy mua một bộ dụng cụ làm sạch để thay thế. Thanh dài, linh hoạt của nó hoạt động với máy khoan động lực của bạn và các phụ kiện đi kèm có thể loại bỏ đủ xơ vải để đan cho bạn một chiếc áo len.

Vệ sinh

Trừ khi nhà của bạn là thương hiệu mới, nếu không nó sẽ cần được làm sạch kỹ lưỡng. Sử dụng găng tay, giẻ ẩm, khăn xô, khẩu trang chống bụi và sản phẩm làm sạch bạn chọn để làm sạch từng phòng. Bắt đầu với phòng tắm, sau đó di chuyển đến nhà bếp, công tắc đèn, trang trí và các bức tường.

Quá trình này có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy biến nó thành một bữa tiệc dọn dẹp bằng cách mời bạn bè và gia đình của bạn tham gia. Chỉ cần cung cấp đủ bánh pizza và đồ uống cho cả băng nhóm.

Dọn dẹp nhà để xe

Nó có vẻ không phải là một ưu tiên, nhưng nếu bạn chờ đợi quá lâu để chăm sóc nó, nhà để xe của bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy những chiếc hộp và bric-a-giằng.

Sử dụng quạt thổi hoặc máy hút khô ướt để loại bỏ bụi và mảnh vụn, đồng thời làm sạch sàn bằng sản phẩm lau sàn nhà để xe và chổi đẩy. Bây giờ cũng là thời điểm tốt để sơn hoặc sửa lại sàn nhà để xe của bạn.

Tin tức khác:

  1. Ngôi nhà giữa thế kỷ này được thiết kế ban đầu cho một thí điểm trong Thế chiến thứ hai vừa tung ra thị trường

  2. 9 Cập nhật nhu cầu nhà của bạn cứ sau 10 năm

  3. Tại sao các thành phố phải trở nên hợp túi tiền đối với tầng lớp trung lưu

Related Posts

Enter your keyword