6 Mẹo Chuẩn bị Trồng Hoa, Rau và Nhiều thứ khác

6 Mẹo Chuẩn bị Trồng Hoa, Rau và Nhiều thứ khác

6 Mẹo Chuẩn bị Trồng Hoa, Rau và Nhiều thứ khác

6 Mẹo Chuẩn bị Trồng Hoa, Rau và Nhiều thứ khác – Giữ đà cho mùa phát triển kéo dài cả năm với những mẹo làm vườn này.

Mùa xuân bạn có mơ về những khu vườn tươi tốt và nắng vàng, new galaxy? Bất chấp những gì bạn có thể thấy trên TV, phong cảnh đẹp không xảy ra trong một sớm một chiều. Cỏ dại sẽ xâm chiếm giường của bạn và cần được nhổ. Lớp phủ sẽ bị hỏng và yêu cầu thay thế. Và khoảng thời gian chú ý của bạn chắc chắn sẽ chuyển sang những thứ sáng bóng hơn đủ lâu để khu vườn của bạn rơi vào tình trạng hư hỏng.

Nếu bạn biết các điều kiện độc đáo của khu vườn của bạn và chọn đúng loại cây, bạn sẽ đảm bảo rằng cả khu vườn – và sự nhiệt tình của bạn dành cho nó – sẽ tồn tại suốt đời.

Đầu tư vào đất của bạn

Để làm sạch đất, hãy tiến hành kiểm tra đất với văn phòng khuyến nông địa phương. Điều này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về những gì sẽ phát triển ở đó và cách cải thiện nó.

Trong thời gian chờ đợi, hãy cải tạo đất của bạn với càng nhiều chất hữu cơ càng tốt – bằng cách bắt đầu chất đống ủ hoặc thêm những bao phân đã ủ. Điều này sẽ mang lại cho nó một kết cấu tốt hơn, một quần thể sinh vật có ích đa dạng và nhiều khả năng sinh sản hơn.

Nếu đất của bạn thoát nước kém, hãy trồng những loại cây chịu được ẩm ướt, lavita thuận an hoặc lắp đặt rãnh khô hoặc cống kiểu Pháp để ngăn nước đọng.

Đào cây tạp

Dù may mắn đến mấy, những cây bạn trồng hôm nay sẽ ở đó rất lâu, rất lâu. Hãy ghi nhớ điều đó, đừng trồng những thứ mà bạn sẽ hối tiếc vào một ngày nào đó – chẳng hạn như một cây phong bạc lộn xộn rơi hạt khắp bãi cỏ, hoặc một cây bách cuối cùng sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị lùn đi.

Khi chọn một cây hoặc cây bụi cho khu vườn của bạn, hãy xem xét kích thước, hình thức và thói quen cuối cùng. Tránh trồng bất cứ thứ gì có chi yếu hoặc dễ bị sâu bệnh, cháy lá, vì việc chặt bỏ cây là một chi phí tốn kém và không cần thiết.

Hiểu ánh sáng mặt trời của khu vườn của bạn

Các biểu tượng nhỏ “mặt trời đầy đủ” và “bóng râm một phần” có trên thẻ cây là có lý do – quá nhiều ánh sáng mặt trời sẽ làm cháy tán lá và ảnh hưởng đến sức khỏe của cây, trong khi quá ít sẽ khiến cây trở nên cao lêu nghêu và yếu ớt.

Chọn những cây phát triển mạnh trong điều kiện của bạn. Nơi nhận được ánh nắng trực tiếp từ tám giờ trở lên là nơi hoàn hảo để trồng rau, cây ăn quả và hầu hết các loại hoa hưng thịnh land. Bóng râm từ một phần đến hoàn toàn là lý tưởng để phát triển các loại cây như cây lâu năm, dương xỉ và các cây nhỏ được tìm thấy tự nhiên trong rừng.

Nếu bạn có một khoảng sân râm mát nhưng không thể sống thiếu hoa hồng và cà chua, hãy cân nhắc việc thuê một người trồng cây trồng chuyên nghiệp để loại bỏ những cây hoặc những cành lớn để có thêm ánh sáng mặt trời.

Tự tin mua cây

Nếu có vẻ như mọi thứ bạn trồng sớm hay muộn đều chết, hãy ngừng mua những cây không tốt cho sức khỏe. Kiểm tra tán lá và đưa cây ra khỏi chậu để kiểm tra rễ chắc, trắng và khỏe mạnh. Nơi tốt nhất để mua cây khỏe mạnh là ở trung tâm vườn địa phương, nhưng nếu không, hãy mua chúng ngay sau khi chúng được vận chuyển.

Nếu bạn không thể tìm thấy loại cây mình đang tìm kiếm, hãy đặt mua hạt giống, củ và cây trực tuyến từ những người bán có uy tín như Burpee Seeds and Plants, Brent and Becky’s Bulbs, và Plant Delights Nursery.

Trồng cả 4 mùa

Bạn có thể mua sắm tất cả cây trồng của mình vào mùa xuân, nhưng những bông hoa xinh đẹp đó sẽ nhanh chóng tàn lụi. Để tránh 11 tháng nhàm chán, hãy chọn nhiều loại cây đem lại sự quan tâm vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Trồng các loại cây nở vào mùa hè như dong riềng, hoa cúc và guara để giữ cho buổi biểu diễn tiếp tục cho đến mùa thu, khi những tán lá đầy màu sắc và những loài hoa nở vào mùa thu như cây mẹ và cây vàng.

Đối với sở thích mùa đông, hãy tìm đến những cây có kiểu cành và vỏ cây thú vị, cũng như những giống cây thường xanh khác thường – như heuchera và abelia – hoặc thậm chí là những loài cọ và cây xương rồng có kiến ​​trúc, cứng cáp.

Phân chia và chinh phục

Đây là một mẹo tiết kiệm tiền rất lớn: Chọn một loại cỏ lâu năm, thân củ hoặc cỏ cảnh có thể được nhân giống bằng cách phân chia – một loại mà bạn muốn thấy sẽ phát triển khắp khu vườn của mình trong vài năm tới.

Trồng một vài bản sao của cây đó trong vườn của bạn. Sau một vài năm, chia cây bằng cách đào chúng lên và dùng một cái thuổng nhọn cắt qua phần giữa. Để có kết quả tốt nhất, hãy làm điều này vào mùa xuân khi thời tiết mát mẻ và cây đang phát triển tích cực.

Trồng lại các phân chia dưới đất, phủ lớp mùn phủ lên khoảng trống giữa các cây và tưới nước kỹ để giúp chúng hình thành. Lặp lại các bước này hai năm một lần, và bạn sẽ không chỉ có hàng tấn cây miễn phí mà còn có một khu vườn trông gắn kết và vững chắc.

Tin tức khác:

  1. Một ngôi nhà ở Florida được xây dựng trong một cồn cát

  2. Thêm nhiệt dưới bàn chân của bạn với hệ thống sàn bức xạ

  3. Giá bất động sản để tăng? Người Malaysia nói gì

Related Posts

Enter your keyword