Thêm nhiệt dưới bàn chân của bạn với hệ thống sàn bức xạ

Thêm nhiệt dưới bàn chân của bạn với hệ thống sàn bức xạ

Thêm nhiệt dưới bàn chân của bạn với hệ thống sàn bức xạ

Lắp đặt hệ thống sưởi sàn bằng điện có thể là một dự án tự làm nếu bạn được trang bị các kỹ năng và thông tin phù hợp.

Thật tồi tệ khi bạn phải thức dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh, nhưng cái gạch đó – lạnh quá!

Khái niệm về việc sưởi ấm sàn nhà để tạo sự thoải mái hầu như không mới. Các cuộc khai quật khảo cổ học cho thấy rằng, ngay từ 5.000 năm trước Công nguyên, dự án new galaxy cư dân hang động đã hút khói qua các rãnh đá để cố gắng làm ấm các tầng dưới lòng đất của họ.

Ngày nay, hai loại hệ thống sưởi sàn bức xạ phổ biến nhất là điện và thủy lực, cả hai đều được lắp đặt dưới sàn nhà của bạn.

Hệ thống thủy điện: Một giải pháp sưởi ấm cho cả ngôi nhà

Hệ thống thủy điện làm nóng sàn bằng cách sử dụng các vòng ống nhựa để chạy nước nóng từ lò hơi hoặc máy nước nóng dưới sàn. Chúng có chi phí vận hành thấp hơn so với hệ thống điện, nhưng vì chúng thường yêu cầu lò hơi, máy bơm và đường dẫn khí nên chúng cũng phức tạp hơn nhiều.

Nhiệt thủy điện có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn tăng thêm nhiệt cho toàn bộ ngôi nhà của mình hoặc ít nhất là một phần lớn trong số đó. Ngay cả khi bạn có kiến ​​thức chuyên môn về hệ thống ống nước và điện, bạn có thể sẽ muốn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về hệ thống sưởi để đảm bảo hệ thống của bạn được thiết kế tốt.

Hệ thống điện: Tốt cho không gian nhỏ

Hệ thống điện có một số tùy chọn căn hộ lavita thuận an. Hệ thống phổ biến nhất trong số những hệ thống này dựa vào một bộ phận làm nóng liên tục, được đặt trước, được đan vào một tấm thảm lưới nhựa và được lắp đặt bên dưới sàn nhà của bạn.

Hệ thống sưởi sàn bức xạ điện dễ lắp đặt hơn và giá cả phải chăng hơn so với hệ thống điện tử, nhưng chúng đắt hơn để vận hành, vì vậy chúng phù hợp nhất để sử dụng trong không gian nhỏ, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm.

Một thợ tự làm với các kỹ năng cơ bản có thể lắp đặt nhiệt bức xạ điện, ngay cả khi bạn cần thuê thợ điện để thực hiện kết nối dây cứng cuối cùng.

Nếu việc lắp đặt hệ thống sưởi sàn bằng điện nằm trong danh sách việc cần làm của bạn, thì đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

1. Ngoài tấm lưới, nhiệt điện có thể được áp dụng bằng cách sử dụng cáp lỏng lẻo mà bạn phải định vị theo mẫu ngoằn ngoèo, buộc chặt bằng keo nóng hoặc kim ghim và sau đó “nhúng” bằng thinset hoặc hợp chất tự san phẳng. Thảm đặc là loại hệ thống nhiệt điện thứ ba và đắt tiền nhất. Cáp được bọc hoàn toàn bằng vải tổng hợp, tấm nhựa hoặc giấy bạc. Ưu điểm thực sự của thảm đặc là bạn không cần phải nhúng chúng vào. Hãy nghiên cứu trước khi quyết định loại sưởi điện trong sàn nào phù hợp với bạn.

2. Khi lắp đặt nhiệt trên sàn có khung gỗ, lớp cách nhiệt bằng sợi thủy tinh giữa các thanh giằng có thể làm cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn bằng cách truyền nhiệt lên trên hưng thịnh land. Nếu bạn đang lắp đặt hệ thống điện trên sàn bê tông, hãy kiểm tra kỹ các khuyến nghị của nhà sản xuất; bạn có thể cần đặt một lớp xốp cách nhiệt trên bê tông trước khi lắp đặt cáp nhiệt.

3. Khi tính diện tích vuông của một căn phòng, hãy chỉ tính những khu vực bạn có thể đi bộ. Không cần phải tốn tiền cho nhiệt chạy dưới tủ lạnh hoặc sau nhà vệ sinh.

4. Bởi vì hầu hết hệ thống sưởi bằng điện phải được lắp đặt dưới sàn gạch, gỗ cứng, đá, sàn gỗ hoặc bê tông của bạn, đây là một dự án bạn sẽ muốn tiếp tục cho đến khi bạn đang xây dựng hoặc sẵn sàng thay đổi tầng trong một căn phòng hiện có . Nếu bạn có ý định tăng thêm nhiệt mà không cần thay thế sàn của mình, bạn có thể sử dụng thảm cứng có kích thước vừa với các thanh chống, cho phép bạn làm nóng sàn từ bên dưới.

5. Nhiều hệ thống sưởi bằng điện có thể được sử dụng dưới thảm nhưng chúng thường không hiệu quả. Nếu tấm thảm dày, nó sẽ hoạt động như một chất cách nhiệt và không cho nhiều nhiệt đi qua.

6. Khi bạn mua hệ thống bức xạ điện, hãy đặc biệt chú ý đến bộ điều nhiệt. Hầu hết các mẫu đều có thể lập trình được, cho phép bạn chạy nhiệt chỉ trong những giờ khi bạn ở nhà và thức dậy. Những chiếc khác có các tính năng “thông minh” giúp tìm hiểu thói quen của bạn và tự động điều chỉnh nhiệt độ.

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, nhiệt bức xạ hiệu quả hơn so với hệ thống không khí cưỡng bức hoặc ván chân đế. Thay vì chỉ thổi không khí nóng xung quanh phòng, các hệ thống bức xạ sẽ nạp nhiệt từ từ và ổn định cho sàn, giữ cho sàn ở nơi bạn muốn, lâu hơn. Ngoài ra, Ủy ban Năng lượng California báo cáo rằng việc thiếu không khí di chuyển có thể có lợi cho những người bị dị ứng nghiêm trọng.

Tin tức khác:

  1. Một ngôi nhà ở Florida được xây dựng trong một cồn cát

  2. 6 Mẹo Chuẩn bị Trồng Hoa, Rau và Nhiều thứ khác

  3. Giá bất động sản để tăng? Người Malaysia nói gì

Related Posts

Enter your keyword