5 Điều Mọi Người Mua Nhà Cần Biết Về Việc Xây Dựng Mới

5 Điều Mọi Người Mua Nhà Cần Biết Về Việc Xây Dựng Mới

Hãy tưởng tượng là người đầu tiên đến sống trong ngôi nhà mới của bạn.

Bất kỳ người mua nào mua nhà ngày nay, ở bất kỳ thị trường nào và ở bất kỳ mức giá nào, đều có thể bắt gặp những ngôi nhà xây mới được rao bán. Những người bán đều là các nhà xây dựng quốc gia lớn và các nhà phát triển địa phương nhỏ hơn. Một số ngôi nhà được rao bán như một phần của một khu nhỏ, trong khi những ngôi nhà khác là nhà một lần.

Nhưng một ngôi nhà mới xây có phải là con đường phù hợp với bạn? Dưới đây là năm yếu tố bạn cần lưu ý.

Những ngôi nhà mới có thể không được liệt kê trong MLS địa phương của bạn

Không giống như người bán thông thường niêm yết ngôi nhà của họ với một đại lý bất động sản địa phương, các nhà xây dựng nhà thường có nhân viên bán hàng của riêng họ làm việc cho họ tại chỗ. Họ làm điều này để kiểm soát nhiều hơn và cắt giảm chi phí.

Điều này có ý nghĩa gì đối với người mua? Hầu hết, nó có thể có nghĩa là vận động viên xây dựng nhà không phải là thành viên của MLS địa phương. Do đó, các ngôi nhà có thể không hiển thị trong tìm kiếm MLS của đại lý của bạn.

Người xây dựng có thể thích quảng cáo trực tuyến hơn, trên báo giấy hoặc bằng bảng quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến những ngôi nhà mới xây, hãy làm việc với đại lý của bạn để đảm bảo rằng bạn đã xác định được tất cả các khả năng.

Những ngôi nhà mới thường được bán trước khi chúng được xây dựng

Một nhà xây dựng nói chung sẽ nhận được tài chính và vạch ra cả quá trình xây dựng và bán hàng. Điều này có nghĩa là họ sẽ cố gắng bán càng nhiều nhà càng tốt, trước khi chúng được xây dựng.

Để đạt được điều này, họ sẽ xây dựng các ngôi nhà mẫu và cho phép người mua vào xem sơ đồ tầng, đồ đạc và kết thúc trong khi ngôi nhà đang được xây dựng. Tùy thuộc vào tiểu bang, các nhà xây dựng cần phải thông qua một số quy trình phê duyệt trước khi họ thực sự có thể bắt đầu ký hợp đồng.

Phần lớn, bạn có thể hiểu được ngôi nhà mới của bạn trông như thế nào và cảm thấy như thế nào, cũng như vị trí của nó trong cộng đồng. Sẵn sàng để tiến về phía trước? Bạn có thể sẽ phải đặt cọc, từ vài nghìn đô la đến 10 phần trăm giá mua.

Cần biết rằng ngay cả khi có 100 ngôi nhà trong cộng đồng, tất cả chúng sẽ không có sẵn cùng một lúc. Các nhà xây dựng nhà có xu hướng giải phóng nhà theo từng giai đoạn. Nếu năm căn nhà đầu tiên bán nhanh với giá chào bán, và thị trường tiếp tục hoạt động tốt, nhà xây dựng có thể tăng giá trong giai đoạn thứ hai hoặc thứ ba.

Ngoài ra, chu kỳ bán hàng cho một cộng đồng mới có thể mất nhiều năm. Giai đoạn cuối có thể có giá cao hơn 10% hoặc hơn giai đoạn đầu, đơn giản vì thị trường bất động sản tăng giá.

Những người mua đầu tiên có thể được giảm giá tốt nhất

Một người xây nhà, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình mua bán, muốn nhanh chóng nhận được một vài căn nhà theo hợp đồng. Nếu nhà xây dựng có thể thông báo rằng họ có 10 căn nhà theo hợp đồng trong vài tháng tới, thì dự án có vẻ hấp dẫn hơn đối với những người mua trong tương lai.

Ngoài ra, các nhà xây dựng muốn gửi lại cho người cho vay những tin tức tích cực về dự án và khoản đầu tư của họ. Để làm được điều này, họ cần những người mua sớm ký hợp đồng.

Đối với người mua, điều này có nghĩa là trong giai đoạn đầu của quá trình bán hàng, có thể có khả năng thương lượng giá xuống. Nhưng với phần thưởng, sẽ tiềm ẩn rủi ro. Bằng cách là người mua sớm, bạn đã cam kết với dự án. Nếu vì một lý do nào đó, doanh số bán hàng không được thể hiện hoặc bạn không muốn tiếp tục trước khi xây nhà, bạn có nguy cơ mất khoản thanh toán trước. Ví dụ, ngay sau đợt suy thoái nhà ở trước đó, một số người mua đã bị mắc kẹt trong hợp đồng mua những căn nhà mới nơi doanh số bán hàng bị đình trệ.

Những người xây dựng không có sự gắn bó cá nhân với ngôi nhà

Một người bán điển hình đã sống trong nhà của họ trong nhiều năm, và nuôi dưỡng gia đình của họ hoặc xây dựng những kỷ niệm ở đó. Vì vậy, khi đến lúc bán, người bán có thể gặp đủ loại vấn đề, câu hỏi và sự không chắc chắn, có thể xuất hiện trong quá trình thương lượng và mua bán.

Người bán có thể định giá căn nhà quá cao một cách vô thức bởi vì họ chưa sẵn sàng tách rời cảm xúc với nó. Họ có thể muốn biết thêm về bạn, hoặc kế hoạch của bạn cho tài sản. Nếu được đưa ra lựa chọn giữa hai người mua, người bán có thể chọn người này hơn người kia vì những lý do phi tài chính.

Với một người xây nhà, đó chỉ là một trò chơi số. Họ tập trung nhiều hơn vào bảng tính hơn là cảm tính. Họ muốn đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện và có thể vay được. Họ đặt giá dựa trên hàng tồn kho của họ, mặc dù có thể có một chút dư địa để thương lượng.

Giảm giá có thể có sẵn dưới dạng nâng cấp

Dự án bạn quan tâm có đang gần kết thúc chu kỳ bán hàng với nhiều căn nhà đã được bán không? Nếu vậy, nhà xây dựng có thể sẵn sàng thương lượng với bạn hơn một chút – không phải quá nhiều về giá mà là về nâng cấp. Nếu họ giảm giá căn nhà của bạn và chương trình giảm giá kết thúc, thì giá bán đó sẽ trở thành kỷ lục công khai. Nhưng nếu họ cung cấp cho bạn một gói nâng cấp (sàn gỗ cứng thay vì thảm, hoặc các thiết bị cao cấp hơn), thì không có cách nào để theo dõi điều đó.

Những gì có thể lên tới hàng nghìn đô la trong việc nâng cấp có thể trở thành một thỏa thuận tốt hơn là chỉ đơn giản là được giảm giá.

Đối với nhiều người mua lần đầu, việc xây mới có thể là một ý tưởng tuyệt vời.

Tin tức khác:

  1. 5 cách mà đại lý của người mua có thể mua sắm việc xây dựng mới dễ dàng hơn

  2. Kế hoạch 3 bước để tìm và mua ngôi nhà tiếp theo của bạn

  3. Bảo hành của Người xây dựng là gì?

Related Posts

Enter your keyword