3 Quy tắc để Tránh Sai lầm về Màu sắc Phổ biến

3 Quy tắc để Tránh Sai lầm về Màu sắc Phổ biến

Break out the color wheel – bài học hôm nay là tất cả về cách làm việc với màu sắc.

Lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn có thể khiến bạn choáng ngợp. Từ màu trung tính đến màu nhấn đậm, các sắc độ và độ đậm nhạt của mỗi màu có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt là sau khi nhìn chằm chằm vào vài trăm mẫu sơn.

Để giúp bạn tránh những lỗi phổ biến về màu sắc (hoặc sửa chúng nếu chúng xảy ra), chúng tôi đã biên soạn một số quy tắc cần tuân thủ khi chọn màu và áp dụng chúng cho ngôi nhà của bạn.

Trung lập là điều cần thiết

Bất kể ai nói gì, màu trắng là luôn luôn một lựa chọn. Nếu phong cách của bạn là phục hưng Tây Ban Nha, thuộc địa, Nghệ thuật và Thủ công, hoặc hiện đại giữa thế kỷ, bạn luôn có thể sử dụng màu trắng và các màu trung tính khác để cân bằng các tông màu nặng hơn. Hoặc sử dụng chúng làm ngôi sao của chương trình và tạo ra một phông nền sạch sẽ cho các điểm nhấn và màu sắc yêu thích của bạn.

Màu trắng là màu phổ biến nhất trong số các màu trung tính thực sự, nhưng ngay cả màu trắng cũng có các biến thể của bóng râm và sự tinh tế. Đó là phông nền tiêu chuẩn cho nội thất hiện đại, nhưng nó cũng tăng thêm sự sạch sẽ cho thiết kế truyền thống và sự ổn định cho vẻ ngoài chiết trung hơn.

Lỗi lầm: Không có trung tính trong nhà.

Cách khắc phục: Nếu ngôi nhà của bạn nổi lên với những gam màu trầm, tối và tưởng chừng như không thể khắc phục được thì bạn có một vài sự lựa chọn. Bạn có thể sơn và sơn và sơn để có được một màu trắng sạch sẽ phù hợp với bất kỳ phong cách nội thất nào, hoặc bạn có thể tối hơn với mẹ của tất cả các màu trung tính: đen.

Những bức tường trắng kết hợp với vải bọc màu trung tính để tạo điểm nhấn cho căn phòng và giúp các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc nổi bật. Ảnh do Kerrie Kelly Design Lab cung cấp

Màu đen mang lại sự kịch tính và nét cho tất cả các yếu tố của không gian và cố định bất kỳ thiết kế nào. Nếu bạn không muốn thêm màu đen hoàn toàn, hãy xem xét màu than hoặc các phiên bản của màu xám – chúng cung cấp kết quả tương tự như màu đen mà không có cường độ.

Kết hợp màu sắc không cần phải sợ hãi

Màu sắc riêng lẻ rất thú vị, nhưng thú vị trong thiết kế thực sự xảy ra khi bạn kết hợp các màu sắc lại với nhau trong một căn phòng. Có thể kết hợp màu sắc vô tận, nhưng điều quan trọng là bạn cần lưu ý một số điều.

Đầu tiên, giữ cho cường độ màu tương tự. Một căn phòng sẽ thật nhàm chán nếu tất cả các màu của nó có cùng cường độ, nhưng chúng vẫn nên phối hợp với nhau. Để ngăn một màu lấn át màu kia, hãy giữ chúng trong cùng một phạm vi độ sáng – các kết hợp màu không được nhạt hơn hoặc tối hơn quá nhiều so với các màu của chúng.

Tiếp theo, hãy lưu ý về tông màu. Màu sắc của bạn sẽ hài hòa nếu chúng có cùng tông màu. Ngoài ra, hãy sử dụng các cơ hội không bằng nhau và suy nghĩ về vị trí của từng màu. Lượng màu bằng nhau sẽ gây sự chú ý, trong khi màu sao và màu nhấn hỗ trợ có ý nghĩa hơn nhiều.

Khi quyết định đặt mỗi màu ở đâu, hãy nghĩ đến tác động trực quan của nó. Vị trí bạn đặt màu sắc trong phòng cũng quan trọng như tỷ lệ thể hiện của chúng.

Lỗi lầm: Quá nhiều màu với quá nhiều tông màu.

Làm thế nào để khắc phục: Cách dễ nhất để khắc phục tình trạng quá tải màu là bắt đầu chỉnh sửa. Đầu tiên, hãy loại trừ những màu phức tạp thách thức thiết kế của căn phòng.

Cân bằng giữa màu đỏ với màu xám và màu rám nắng giúp các phụ kiện và tác phẩm nghệ thuật có tông màu đậm hơn nổi bật. Ảnh do Kerrie Kelly Design Lab cung cấp

Tiếp theo, chỉnh sửa tần suất màu xuất hiện. Cuối cùng, hãy xem xét việc sắp xếp lại vị trí của các màu sắc. Một vài chỉnh sửa đối với không gian đầy màu sắc có thể giúp bạn dễ nhìn hơn nhiều.

Màu sắc ảnh hưởng đến ánh sáng và không gian

Khi lựa chọn một màu sắc, đừng chỉ xem xét đồ nội thất của bạn trông như thế nào với nó – hãy xem xét ánh sáng và không gian sẽ ảnh hưởng đến nó như thế nào. Trong khi hầu hết ánh sáng trong nhà là nhân tạo, ánh sáng tự nhiên vẫn đóng một vai trò quan trọng. Cách vật liệu và bề mặt phản chiếu ánh sáng cũng ảnh hưởng đến màu sắc.

Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc để thay đổi nhận thức về không gian trong phòng. Nói chung, ánh sáng mang lại ảo giác về không gian rộng hơn, trong khi màu sắc ấm hơn làm cho không gian có cảm giác nhỏ hơn. Đây là lúc màu sắc thực sự hữu ích – sơn một bức tường cuối trong một căn phòng dài và hẹp một màu tối và ấm sẽ giúp không gian có cảm giác cân đối hơn. Mặt khác, cùng một màu sơn trong mọi phòng sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một luồng thị giác đồng đều.

Lỗi lầm: Màu sắc bạn chọn không phù hợp với ánh sáng và không gian của ngôi nhà của bạn.

Cách khắc phục: Giữa quy mô của căn phòng và cách màu sắc phản chiếu ánh sáng, một số màu nhất định có thể trông mạnh mẽ hơn khi chúng ở trong nhà của bạn. Nếu bạn đã chọn những màu không phù hợp với ánh sáng và không gian của ngôi nhà, bạn có một vài lựa chọn.

Thu hút sự chú ý vào các chi tiết kiến ​​trúc bằng cách sơn chúng bằng các tông màu tương phản. Ảnh do Kerrie Kelly Design Lab cung cấp

Đầu tiên, hãy chọn một màu trung tính vững chắc. Màu sơn trắng và xám nhạt tạo ra luồng thị giác, làm sáng các vùng tối và tạo sự thông thoáng cho các căn phòng rộng rãi hơn.

Tiếp theo, thêm độ tương phản và sự quan tâm bằng cách sơn phần trang trí một màu khác hoặc bằng cách thêm lớp sơn hoặc đường gờ. Những chi tiết kiến ​​trúc này phá vỡ màu sơn nặng nề, và thêm kết cấu và kích thước.

Tin tức khác:

  1. 4 Công Việc Cải Tạo Nhà Bạn Nên Luôn Thuê

  2. 3 điểm có tác động cao để sử dụng màu đậm

  3. Cách thay vòi hoa sen để tăng áp lực nước

Related Posts

Enter your keyword