3 bước để tạo lối vào có tổ chức (ngay cả khi bạn không có không gian)

3 bước để tạo lối vào có tổ chức (ngay cả khi bạn không có không gian)

Với một chút cảm hứng và tổ chức, bạn có thể tạo ra một lối vào khiến việc đến và đi trở nên dễ dàng.

Khu vực để đồ, phòng tắm, phòng tiện ích, lối vào, “nơi để lại đồ của bạn”.

Dù bạn gọi chúng là gì, những khoảng trống này là nơi để bạn xỏ giày, đánh rơi chìa khóa và cất giữ mọi thứ bạn cần cho ngày hôm sau ngay tại nơi bạn đã để nó.

Nhưng nếu không có tổ chức, các lối vào có thể nhanh chóng trở thành một mớ hỗn độn. Giày dép thường chất thành đống trước cửa, và một loạt ba lô, thư, dây xích cho chó và quần tất có thể nhanh chóng tích tụ và chật kín không gian.

Một khu vực thả riêng, có tổ chức và phong cách cho tất cả các nhu cầu hàng ngày của bạn – và để chào đón khách của bạn – là điều hoàn toàn có thể đạt được, bất kể kích thước hay thiết kế của không gian sống của bạn.

Hãy thử các mẹo này để thiết lập lối vào chức năng trong một ngôi nhà có quy mô bất kỳ.

1. Dành một ít phòng

Vì nói chung không thể sửa sang lại hoặc thêm vào căn hộ cho thuê, bạn phải làm việc với những gì bạn có.

Hãy thử một bàn điều khiển hẹp cho hành lang chật hẹp làm nơi để rơi chìa khóa hoặc để lại thư gửi đi của bạn.

Nếu không gian thực sự chật hẹp và tất cả những gì bạn có là bức tường phía sau cửa, hãy treo móc áo khoác và túi xách để chúng không nằm trên sàn nhà.

Một thủ thuật không gian nhỏ khác: Tạm thời dỡ bỏ cửa tủ áo khoác và kê thêm một chiếc ghế đẩu hoặc băng ghế nhỏ bên trong làm nơi để ngồi và cởi giày – và vẫn có chỗ cho áo khoác.

Nếu căn hộ của bạn nằm trong một tòa nhà an toàn, bạn có thể để giỏ hoặc khay đựng giày dép ở hành lang chung.

2. Thêm chức năng

Gương cũng có thể giúp bạn mở ra và làm sáng những khu vực chật hẹp bằng cách phản chiếu ánh sáng và tạo ra ảo giác về không gian rộng hơn.

Các nhà bán lẻ như IKEA bán các mảnh có thể sửa đổi để phù hợp với không gian hẹp hoặc treo trên tường. Đo không gian lối vào mong muốn của bạn và tìm đồ nội thất sẽ tận dụng tối đa diện tích căn phòng bạn có.

Một không gian dành riêng cho các phụ kiện cũng biến khu vực thả của bạn trở thành một trung tâm chức năng. Một chiếc bát hoặc móc chuyên dụng để treo chìa khóa của bạn, một thư mục để sắp xếp thư của bạn và một chiếc giỏ để đựng giày thực sự tạo nên sự khác biệt trong dòng chảy trong ngày của bạn.

3. Để lại tin nhắn

Nâng cao tính thực tế bằng cách có một trung tâm tin nhắn trong khu vực thả của bạn, nơi bạn có thể ghim những lời nhắc quan trọng hoặc để lại tin nhắn cho các thành viên trong gia đình. Đó là một cách tuyệt vời để giữ mọi người kết nối khi họ ra vào.

Một ổ cắm để sạc tất cả các thiết bị điện tử của bạn cũng có thể hữu ích ở đây. Hãy tìm những phụ kiện nhỏ gọn và phù hợp với không gian của bạn nhưng vẫn phục vụ được mục đích bạn cần.

Bằng cách tùy chỉnh khu vực thả của bạn với các tính năng bạn cần phù hợp với ngôi nhà của bạn, bạn sẽ giữ mọi thứ được sắp xếp hợp lý và có thể truy cập khi bạn cần.

Tin tức khác:

  1. 10 điều cần làm dọn dẹp đón mùa xuân trong ngày cuối tuần

  2. Cách giải quyết các tình huống khó xử về lưu trữ trong không gian nhỏ

  3. 10 tai ương của tổ chức gia đình (và cách khắc phục)

Related Posts

Enter your keyword