10 tai ương của tổ chức gia đình (và cách khắc phục)

10 tai ương của tổ chức gia đình (và cách khắc phục)

Không có lời bào chữa nào nữa! Sắp xếp tổ chức dễ dàng hơn bạn nghĩ – chúng tôi hứa.

Một sự thay đổi trong mùa đòi hỏi một khởi đầu mới, có nghĩa là đây là thời điểm hoàn hảo để trẻ hóa chiến lược tổ chức tại nhà của bạn. Spoiler: Nó không khó như bạn nghĩ!

Những mẹo giảm căng thẳng này sẽ giúp bạn giải quyết 10 vấn đề thường gặp nhất của tổ chức gia đình – một cách đơn giản và tốn ít công sức nhất.

1. “Tôi không thể tìm thấy nó!”

Có quá nhiều đồ có thể khiến bạn khó tìm được đồ bạn cần. Những chiếc áo sơ mi yêu thích bị lạc trong một tủ quần áo chật chội, chiếc thìa hoàn hảo giấu trong ngăn bếp chứa quá nhiều đồ và các dụng cụ cần thiết trôi xuống đáy của một hộp dụng cụ chưa được phân loại.

Nhưng sắp xếp tổ chức có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy lấy những công cụ đó làm ví dụ. Nhà để xe có thể là một trong những nơi lộn xộn nhất trong nhà, nhưng điểm khởi đầu đơn giản và dễ dàng này sẽ giúp bạn kiểm soát nó.

  1. Treo một tấm bảng và cài một số móc.
  2. Sử dụng điểm đánh dấu, vẽ đường viền xung quanh mỗi công cụ để chỉ ra vị trí của nó.

Bạn sẽ có một hệ thống tổ chức công cụ không chỉ giúp bạn có tổ chức mà còn cảnh báo cho bạn khi thiếu các công cụ. Thêm vào đó, việc tổ chức rất dễ lây lan – một khi bạn bắt đầu, nó sẽ lây lan nhanh chóng khắp nhà.

2. “Tôi đã rời khỏi nhà mà không có nó (một lần nữa).”

Bạn đã bao giờ bước ra khỏi nhà và quên mất tấm thiệp chúc mừng sinh nhật cho người bạn của mình chưa? Để lại bộ chỉ đường đến đám cưới của cháu gái bạn trên máy in? Giá như chúng ta có thể nhắc nhở bản thân về những điều này trước khi bước ra khỏi cửa.

Cho dù cửa trước hay phòng tập là điểm xuất phát của bạn vào mỗi buổi sáng, bạn có thể thiết lập nó để thành công toàn diện. Tạo một hệ thống sắp xếp với các túi treo trên núm hoặc trên cửa để chứa các vật dụng bạn cần trước khi đi làm, đi học hoặc tham gia các sự kiện.

Một bộ tổ chức cửa đơn giản thường có giá dưới 15 đô la tại các cửa hàng hoặc trực tuyến.

3. “Bạn đã giặt đồng phục bóng đá của tôi chưa?”

Phòng giặt thường là kẻ thù của một ngôi nhà có tổ chức. Đây là một hệ thống giặt là sẽ khôi phục lại sự hài hòa trong gia đình và giúp bạn tiết kiệm thời gian: Lấy giỏ đựng quần áo của mỗi thành viên trong gia đình và dán nhãn.

Thay vì đặt đồ đã giặt sạch trên cầu thang hoặc đi văng và nhìn mọi người đi ngang qua mà không nhặt quần áo của mình, hãy yêu cầu họ lấy giỏ đồ cá nhân của mình trong phòng giặt.

Sẽ không có đồ vật bị mất hoặc lẫn lộn – và không còn đổ lỗi cho bạn nữa.

4. “Tôi có phải làm mọi thứ không?”

Nhà bếp là điểm xung của hầu hết các ngôi nhà. Đó là khu vực có lưu lượng truy cập cao mà mọi người sử dụng suốt cả ngày. Chúng tôi mở thư của mình ở đây, học ở trường ở đây, sử dụng máy tính ở đây, chất đống đồ đạc của chúng tôi ở đây – thêm nữa, đó là nơi có thức ăn!

Dành một phần của quầy cho các công việc hàng ngày, chẳng hạn như trạm làm bữa trưa. Dự trữ nó với khăn giấy, giấy bọc, túi và một cái thớt. Bạn cũng có thể pha một quầy cà phê và trà, được trang bị các vật dụng như bộ lọc, bộ lọc và đường.

Nếu bạn tạo ra một không gian có tổ chức để gia đình tự làm bữa trưa hoặc uống cà phê, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn. Đó được gọi là ủy quyền.

5. “Tôi đã đặt số điện thoại của bác sĩ ở đâu?”

Một mẹo khác cho nhà bếp là một mẹo có thể cứu mạng người: sổ tay hướng dẫn gia đình, ở dạng vật lý hoặc kỹ thuật số. Bạn có thể tạo điều này chỉ trong vài phút và không mất phí.

Lấy một tờ giấy đóng gáy và một chiếc dùi ba lỗ, và đưa tất cả thông tin quan trọng của bạn vào trong tờ giấy đóng bìa đó. Thông tin này bao gồm thông tin liên hệ khẩn cấp, tên của bác sĩ gia đình và bác sĩ thú y, bảng phân công trường học, mã báo động, thuốc và liều lượng cho trẻ, tên người chăm sóc, vị trí di chúc của bạn – bất cứ điều gì bạn cần ai đó biết trong trường hợp khẩn cấp.

Khi bạn có một phút, hãy biến nó thành kỹ thuật số. Nhưng hãy bắt đầu với bước một: Đơn giản chỉ cần thu thập thông tin quan trọng ở một nơi và giữ nó ở bên trong.

6. “Tôi không thể quấn những sợi dây điên rồ này!”

Điện thoại, bộ sạc, điều khiển từ xa và dây nối không khớp luôn nằm rải rác khắp nhà. Lối tắt để kéo mọi thứ lại với nhau? Một trạm sạc trung tâm.

Trạm sạc giấu dây, giữ tất cả các mặt hàng điện tử lại với nhau và thậm chí có thể hòa hợp với đồ nội thất của bạn.

7. “Có đồ chơi ở khắp nơi!”

Vấn đề tổ chức tại nhà lớn nhất của nhiều bậc cha mẹ là bọn trẻ không nhặt đồ chơi của chúng.

Giải pháp ở đây có thể đơn giản là dạy con bạn kỹ năng sắp xếp công việc từ sớm và giúp chúng dễ dàng đặt mọi thứ vào đúng vị trí của chúng.

Đây là một ý tưởng sẽ cho phép bạn chuyển từ thất vọng sang phấn khởi:

  1. Sử dụng thùng để đựng đồ chơi. Mỗi thùng nên đựng đồ chơi cùng loại.
  2. Tìm hình ảnh đồ chơi được cất trong từng thùng cụ thể. Ví dụ: nếu bạn có búp bê và thú nhồi bông trong một thùng, hãy đính kèm hình ảnh búp bê và thú nhồi bông ở phía trước thùng đó.

8. “Bạn có thể vui lòng dọn dẹp sau khi một mình?”

Sẽ thật tuyệt vời nếu mọi người có thể tự dọn dẹp đống bừa bộn của mình trong ít nhất một phòng sinh hoạt chung phải không? Phòng tắm của bạn có xuất hiện trong tâm trí không? Hãy biến điều này thành hiện thực bằng cách tạo ra một hệ thống hoạt động khá phổ biến.

Kiếm cho mỗi người trong nhà một người đi vệ sinh, giống như ở trại hè hoặc trong ký túc xá đại học. Đặt tên trên caddie và cất chúng trên giá trong phòng tắm hoặc, nếu không gian thực sự quá cao, hãy yêu cầu mọi người mang caddie của họ qua lại phòng ngủ của họ.

Phòng tắm luôn ngăn nắp và có một hệ thống thu dọn tự động được tích hợp sau mỗi lần ghé thăm.

9. “Tôi không có nơi nào để thư giãn.”

Dọn dẹp sự lộn xộn có thể tạo ra một ngôi nhà yên bình – tránh xa sự kích thích và những đòi hỏi của thế giới bên ngoài của chúng ta.

Hãy đưa ý tưởng đó vào một căn phòng cụ thể: phòng ngủ của chúng tôi, được dùng như một nơi tôn nghiêm. Hàng đống đồ giặt, sách và tạp chí sống bên cạnh giường không có khả năng mang lại trải nghiệm thư thái và yên tĩnh.

Bạn có thể bắt đầu tạo không gian yên bình bằng cách:

  • Loại bỏ quần áo bạn không cần nữa. Đóng hộp và cất giữ, bán hoặc tặng.
  • Xem qua tất cả các cuốn sách trên bàn cạnh giường ngủ của bạn (hoặc sàn nhà) và chỉ chọn một cuốn để đọc. Lưu trữ những người khác ở một vị trí thay thế. Chỉ giữ các tạp chí của tháng này trên bàn của bạn và di dời, tái chế hoặc quyên góp phần còn lại.

10. “Tôi không có thời gian để sắp xếp.”

Một trong những lý do hàng đầu của việc không tổ chức là thiếu thời gian. Dường như chúng tôi dành tất cả sức lực có được cho công việc, gia đình, trường học, hoạt động tình nguyện và các cam kết khác.

Trong khi nhiều người trong chúng ta mơ về các thư mục được đánh chữ cái, khăn trải giường và khăn tắm được đánh mã màu, thực tế là thường có rất ít thời gian trong ngày để sắp xếp hoặc thậm chí dọn dẹp.

Cách tốt nhất để quản lý vấn đề này là giảm bớt – và sau đó lặp lại theo tôi.

  • Giảm. Loại bỏ sự lộn xộn là điều số một chúng ta có thể làm để tạo ra nhiều thời gian hơn cho bản thân. Khi ít lộn xộn hơn, chúng ta dành ít thời gian hơn để làm sạch nó, ít thời gian hơn để đặt nó trở lại vị trí của nó và ít không gian lưu trữ hơn. Chỉ dành 10 phút ngay hôm nay và loại bỏ 10 mục bạn không còn thực sự cần nữa.
  • Nhắc lại theo tôi. Đây là một câu thần chú dành cho bạn: Hãy tránh sự hoàn hảo bằng mọi giá. Đừng quá bận tâm vào các chi tiết. Ngôi nhà của bạn không cần phải được tổ chức hoàn hảo mỗi ngày. Đôi khi “đủ tốt” là tất cả những gì bạn cần.

Tin tức khác:

  1. 10 điều cần làm dọn dẹp đón mùa xuân trong ngày cuối tuần

  2. Cách giải quyết các tình huống khó xử về lưu trữ trong không gian nhỏ

Related Posts

Enter your keyword