10 điều cần làm dọn dẹp đón mùa xuân trong ngày cuối tuần

10 điều cần làm dọn dẹp đón mùa xuân trong ngày cuối tuần

10 điều cần làm dọn dẹp đón mùa xuân trong ngày cuối tuần

Chào đón thời tiết ấm áp hơn với một ngôi nhà đẹp đẽ (chỉ trong một ngày cuối tuần). Dọn dẹp đón mùa xuân là tất cả về việc chuẩn bị cho ngôi nhà của chúng ta sẵn sàng cho một mùa mới với ánh nắng mặt trời, sự ấm áp và thời gian ở ngoài trời – và cả trong căn hộ new galaxy – đặc biệt nếu đó là nơi bạn đang dành nhiều thời gian ngay bây giờ. Hãy sẵn sàng để quét sạch bụi bẩn, dọn sạch mạng nhện và làm mới không gian sống của bạn.

Thêm dự án này vào danh sách kiểm tra việc dọn dẹp vào mùa xuân của bạn và bạn sẽ được thưởng một ngôi nhà sáng sủa hơn, sạch sẽ hơn và nhiều chức năng hơn.

Hơn hết, bạn có thể loại bỏ hầu hết các công việc này trong một ngày cuối tuần.

Rửa cửa sổ, từ trong ra ngoài

Một số người nói rằng cửa sổ sạch sẽ làm cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn, và chúng tôi nghĩ điều đó đúng.

Để công việc tự làm sạch mang lại kết quả chuyên nghiệp, hãy sử dụng dung dịch nước, amoniac và giấm trắng. Bôi dung dịch lên cửa sổ của bạn bằng một miếng bọt biển lớn và loại bỏ nó bằng chổi cao su chuyên nghiệp.

Làm sạch cuộn dây tủ lạnh và máy lạnh

Các thiết bị này tạo ra hiệu ứng làm mát bằng cách luân chuyển không khí qua các cuộn dây. Theo thời gian, bụi tích tụ trên các cuộn dây và làm giảm hiệu suất của chúng, khiến tủ lạnh hoặc máy điều hòa không khí của bạn hoạt động khó khăn hơn rất nhiều.

Rút phích cắm của thiết bị, sau đó hút sạch các cuộn dây bằng dụng cụ có kẽ hở của máy hút chân không saigon garden riverside village. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải làm sạch cuộn dây tủ lạnh đặc biệt, có bán ở hầu hết các cửa hàng đồ kim khí.

Kiểm tra quạt trần

Vệ sinh cánh quạt trần để loại bỏ bụi tích tụ trong mùa đông.

Và nếu bạn đảo ngược hướng quạt trần sang chiều kim đồng hồ cho mùa đông, hãy quay ngược chiều kim đồng hồ cho những tháng ấm hơn. Điều này đưa không khí đi thẳng xuống, tạo ra hiệu ứng làm mát.

Làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy

Làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy dễ dàng hơn bạn tưởng tượng. Đầu tiên, rút ​​phích cắm của máy sấy ra khỏi nguồn điện. Tiếp theo, làm sạch lỗ thông hơi bằng bàn chải làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy chuyên dụng hoặc máy hút.

Thảm sạch sâu

Ngay cả khi bạn hút bụi thường xuyên, việc giặt thảm kỹ lưỡng mỗi năm một lần sẽ đi sâu vào các sợi vải để làm sạch các mảnh vụn, bụi và các mảnh thức ăn.

Nếu không sở hữu máy giặt thảm, bạn có thể thuê máy giặt từ một cửa hàng sửa chữa nhà hoặc thậm chí là chuỗi cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn.

Kiểm tra mái nhà, máng xối và ống khói

Mùa xuân là thời điểm lý tưởng để kiểm tra mái nhà của bạn xem có bị hư hại trong mùa đông hay không. Nếu bạn không thể sử dụng thang để lên mái nhà, hãy thử kiểm tra nó bằng ống nhòm.

Kiểm tra sàn và hàng hiên

Nếu lớp hoàn thiện trên sàn gỗ của bạn vẫn đẹp, điều đó thật tuyệt! Bạn có thể chỉ cần dọn dẹp boong tàu để chuẩn bị cho mùa hè tại hưng thịnh land.

Nếu lớp sơn hoàn thiện có vẻ bị mòn, thì bạn sẽ muốn xem xét cả việc làm sạch và đóng lại boong. Đối với boong làm bằng vật liệu composite, hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về vệ sinh và bảo quản boong.

Chuẩn bị thiết bị bãi cỏ

Lấy những máy cắt cỏ, máy hút cỏ và máy phun rửa áp lực đó ra khỏi kho, bật chúng lên và đảm bảo rằng chúng đang chạy bình thường. Đôi khi một chút chất bôi trơn hoặc làm sạch là tất cả những gì bạn cần để giúp dụng cụ của bạn trở lại hình dạng.

Làm sạch đồ đạc bên ngoài

Sử dụng Xà phòng Dầu Murphy cho đồ nội thất bằng gỗ. Đối với hầu hết các loại bàn ghế ngoài trời khác, bạn nên sử dụng dung dịch nước rửa chén và nước.

Làm mới lối vào phía trước của bạn

Quét và / hoặc rửa hiên trước và các bậc thang. Hãy giũ tấm lót chào mừng của bạn ra hoặc thay tấm lót mới nếu nó bắt đầu sờn hoặc hỏng. Thêm một hoặc hai chậu cây hàng năm có màu sắc rực rỡ, và ngôi nhà của bạn sẽ như được đổi mới!

Tin tức khác:

  1. Cách giải quyết các tình huống khó xử về lưu trữ trong không gian nhỏ

  2. 3 bước để tạo lối vào có tổ chức (ngay cả khi bạn không có không gian)

  3. 10 tai ương của tổ chức gia đình (và cách khắc phục)

Related Posts

Enter your keyword