10 cách dễ dàng để thoát khỏi sên và ốc

10 cách dễ dàng để thoát khỏi sên và ốc

Nếu khu vườn của bạn là đường cao tốc siêu chất nhờn hơn là thu hoạch bội thu, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Mặc dù có thói quen phá hoại và yếu tố “xấu” nói chung, ốc sên và sên là bất cứ thứ gì ngoại trừ đáng gờm. Trên thực tế, có rất nhiều cách sáng tạo để đẩy lùi hoặc tiêu diệt chúng đến nỗi bạn có thể gặp khó khăn khi chọn một cách duy nhất.

Thuốc diệt ốc sên và sên thương mại có tác dụng, nhưng chúng nguy hiểm và có thể gây hại cho những sinh vật “tốt” trong vườn của bạn. Thay vào đó, hãy tiết kiệm tiền với một trong những biện pháp khắc phục tại nhà dễ dàng này.

1. Cho họ tắm

Mỗi khi bạn đi ra ngoài vườn, hãy mang theo một chiếc xô nhỏ có pha vài giọt xà phòng rửa bát. Nhặt bỏ những loài gây hại thân mềm mà bạn nhìn thấy, ném chúng vào bồn tắm và đổ xác của chúng vào ngày hôm sau.

Một lượng nhỏ xà phòng rửa bát sẽ ngăn không cho ốc sên, sên và thậm chí cả sâu bướm thoát ra ngoài.

2. Làm cho họ say

Nếu bạn định giết những kẻ nhỏ bé nhầy nhụa, bạn cũng có thể để chúng chết say và hạnh phúc.

Bày ra những đĩa bia cũ, đảm bảo rằng loài gây hại có thể tìm đường qua mỏm đá và vào thanh lặn. Họ sẽ tự nhiên bị hút vào mùi men của bia, sau đó rơi vào và chết chìm. Không sử dụng phương pháp này nếu có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.

3. Đặt một hàng rào thép gai nhỏ

Rải đất tảo cát xung quanh những cây dễ bị tổn thương và bỏ đi. Nó giống như việc đặt ra một cái giường gồm những lưỡi dao cạo siêu nhỏ và những mảnh thủy tinh, vì vậy những con ốc sên và sên sẽ cố gắng hết sức để tránh xa những thứ này.

Tuy nhiên, hãy sử dụng thủ thuật này một cách tiết kiệm vì nó cũng có thể loại bỏ những con bọ và sinh vật “tốt”.

4. Chỉ cần thêm muối

Nó có thể không phải là phương pháp tốt nhất hoặc sạch nhất, nhưng muối thực sự giết sên và ốc sên bằng cách làm khô chất nhầy bao phủ cơ thể thấm nước của chúng.

Rắc một lượng rất nhỏ vì nó không gây hại nhiều cho cây trồng gần đó. Nhưng nếu một con sên đủ gần để giết chết bằng muối, bạn nên nhặt nó ra bằng tay.

5. Đặt bẫy chuối

Chọn phương pháp này nếu bạn không muốn chạm vào ốc và sên.

Để lại vỏ chuối, vỏ bưởi hoặc vỏ dưa gần những cây bị bệnh vào ban đêm, và vứt bỏ vỏ – những sinh vật và tất cả – vào buổi sáng. Dùng xẻng để tránh bị trượt!

6. Rối chúng lên

Nếu người bạn nhiều lông của bạn rụng nhiều, hãy tận dụng tốt lông đó và rải xung quanh gốc của những cây bị bệnh. Lông sẽ dính vào lớp màng nhầy của sên và ốc sên và khiến chúng không bị xa hơn nhiều.

7. Không mang quá giang về nhà

Sên thường vào vườn bằng cách trốn ra ngoài vườn ươm cây. Khi mua, kiểm tra kỹ lưỡng từng cây, đồng thời kiểm tra các mảnh vụn hoặc lá chết trên bề mặt đất. Loại bỏ ốc, sên và những thứ khác.

8. Dọn sạch lá chết

Lá chết trong vườn thường là một điều tốt, vì chúng cung cấp môi trường sống tự nhiên cho rất nhiều sinh vật nhỏ có lợi cho đất và cây của bạn.

Nhưng nếu bạn bị nhiễm sên, lá chết thì bạn phải bỏ đi. Cho dù bạn ném chúng lên đống phân trộn hay đóng túi chỉ để chơi cho an toàn, một khu vườn ngăn nắp ít nhất sẽ giúp bạn xử lý ốc sên và sên.

9. Thu hút những kẻ săn mồi tự nhiên

Cũng như có rất nhiều cách để giết sên và ốc sên, có rất nhiều loài động vật sẽ vui vẻ gỡ chúng khỏi tay bạn.

Thu hút ếch ăn ốc, cóc, thằn lằn và thậm chí cả rắn (hầu hết đều vô hại) bằng cách cung cấp nơi ẩn náu, như đá hoặc khúc gỗ trong hoặc gần khu vườn của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn giữ những chiếc lá chết đó, nếu bạn đang đi theo con đường này.

Bao gồm các loại cây bản địa, máy cho chim ăn và chuồng chim để thu hút các loài chim ăn ốc và sên. Phải mất một thời gian để xây dựng một khu vườn đa dạng, nhưng về lâu dài bạn sẽ gặp ít vấn đề về sâu bệnh hơn.

10. Phát triển một cái gì đó khác

Đó không phải là điều bạn muốn nghe, nhưng nếu khu vườn của bạn tràn ngập sên và có vẻ như không có gì có thể loại bỏ bệnh dịch nhầy nhụa, hãy cân nhắc trồng những loại cây mà chúng sẽ không ăn.

Bên cạnh đó, vườn có vấn đề sâu bệnh lớn là vườn mất cân đối. Đa dạng hóa!

Tin tức khác:

  1. Làm thế nào để sửa chữa các vết nước trên trần nhà

  2. 5 lời khuyên của chuyên gia để tổ chức phòng tắm cho thuê của bạn

  3. Ngôi nhà đáng chú ý này là bất cứ thứ gì ngoại trừ hình vuông

Related Posts

Enter your keyword