Ngôi nhà đáng chú ý này là bất cứ thứ gì ngoại trừ hình vuông

Ngôi nhà đáng chú ý này là bất cứ thứ gì ngoại trừ hình vuông

Ngôi nhà đáng chú ý này là bất cứ thứ gì ngoại trừ hình vuông

Ngôi nhà đáng chú ý – 1 1/2 phòng ngủ. 1 phòng tắm. Và 0 đoạn thẳng cùng saigon garden riverside village quận 9. Chào mừng đến với Bloomhouse, nơi giao thoa giữa nghệ thuật và kiến ​​trúc.

Nép mình trên mảnh đất rộng 2,5 mẫu Anh ở vùng đồi của Texas, ngôi nhà này chỉ cách trung tâm thành phố Austin khoảng 10 phút – nhưng cho bạn cảm giác như một thế giới (hoặc một vũ trụ) cách xa.

Câu chuyện của The Bloomhouse bắt đầu vào những năm 1970, khi sinh viên kiến ​​trúc Dalton Bloom và Charles Harker của Đại học Texas có được một mảnh đất rộng và bắt đầu xây dựng một ngôi nhà khác với thiết kế thông thường.

Điều này đã khơi dậy một nỗ lực nghệ thuật kéo dài 11 năm (hoàn chỉnh với các xã hippie và yurts của người Mông Cổ) dẫn đến một kiệt tác còn lại: Bloomhouse.

Cách thức xây dựng ngôi nhà đáng chú ý này:

Vậy, chính xác thì sự pha trộn độc đáo giữa hình thức và kết cấu hữu cơ này đã trở thành một ngôi nhà như thế nào?

Đầu tiên, các nhà xây dựng đã sử dụng thép cây để dựng một cái lồng trên nền bê tông dự án new galaxy. Sau đó, họ hàn các thanh thép của lồng, thêm các tấm nhựa và bao phủ nó bằng bọt polyurethane hai phần để tạo ra một chiếc vỏ khổng lồ. Cuối cùng, họ phủ một lớp vữa bê tông từ trong ra ngoài.

Ngôi nhà đáng chú ý này là bất cứ thứ gì ngoại trừ hình vuông

Ngôi nhà đáng chú ý này là bất cứ thứ gì ngoại trừ hình vuông

Mất 11 năm để hoàn thành Bloomhouse, và vì lý do chính đáng – mỗi inch vuông đều cần sự chú ý đến từng chi tiết một cách đáng kinh ngạc. Bạn sẽ không tìm thấy một đường thẳng nào trong toàn bộ ngôi nhà. Trên thực tế, Harker đã thực sự sử dụng một chiếc cưa cắt tỉa để chạm khắc hình dạng của ngôi nhà thành một đường cong tự do.

Vì đã thiết kế Bloomhouse như một nơi để mọi người đến với nhau, nên Harker cũng đã tạo ra rất nhiều khu vực chỗ ngồi để khuyến khích trò chuyện xung quanh mọi khúc quanh.

Trong những năm qua, Bloomhouse đã trải qua những chia sẻ về cả chủ sở hữu và thời gian trong ánh đèn sân khấu. Gần đây, Tham quan những ngôi nhà kỳ lạ nổi bật với thiết kế kỳ lạ và tuyệt vời của Bloomhouse – Dave Neff, của công ty CEO, là một người rất hâm mộ câu chuyện của ngôi nhà hưng thịnh land.

Chủ sở hữu phù hợp

“[I] thích điều đó… chủ sở hữu phù hợp đã đến để mang một tác phẩm nghệ thuật trở lại từ bờ vực, ”Neff nói.

“Chủ sở hữu phù hợp” đó có một cái tên, và đó là Dave Claunch. Khoảng một năm rưỡi trước, Claunch đã mua Bloomhouse. Bởi vì ngôi nhà nằm trên một khu đất rộng 2,5 mẫu Anh, Claunch đã lo lắng rằng ai đó sẽ mua bất động sản, phá bỏ nó và xây dựng một cái gì đó mới thay thế.

Claunch nói: “Giữ gìn nó như một tác phẩm nghệ thuật là động lực chính của tôi. “Tôi bị cuốn hút vào nó như một tác phẩm nghệ thuật của tác phẩm điêu khắc sống.”

Claunch đã dành một năm rưỡi qua để cải tạo lại Bloomhouse. Vì không gian rất khác thường, anh ta được phục vụ với tư cách là tổng thầu của chính mình.

Từ cập nhật cấu trúc (như thay thế hệ thống ống nước và di chuyển hệ thống cơ khí) đến cập nhật thẩm mỹ (như lắp đặt đèn LED và hệ thống âm thanh không dây trong nhà), đó là một quá trình dài với mục tiêu dài hạn đáng ngưỡng mộ: duy trì ngôi nhà cho 40-50 năm nữa.

“Thật tuyệt, thật độc đáo,” Claunch nói. “Không có gì giống như nó trên thế giới.”

Ngôi nhà đáng chú ý này là bất cứ thứ gì ngoại trừ hình vuông

Ngôi nhà đáng chú ý này là bất cứ thứ gì ngoại trừ hình vuông

Bloomhouse mới được sửa sang lại

Gần đây tại một bữa tiệc, Claunch đã lôi ra những bức ảnh về Bloomhouse mới được sửa sang lại của mình. Và trong một sự xoay vần của số phận cũng không bình thường như chính cấu trúc của ngôi nhà, một vị khách khác đã nhận được một tin đáng ngạc nhiên – cô ấy cũng đã từng sở hữu Bloomhouse.

Mặc dù câu chuyện của nó kéo dài hàng thập kỷ, nhưng sứ mệnh của Bloomhouse vẫn luôn không đổi: đoàn kết mọi người trong một lễ kỷ niệm sự khác thường, khuyến khích một mối quan hệ họ hàng hiếm có với một không gian vật chất và xóa bỏ những quy ước của cuộc sống hàng ngày, nếu chỉ trong một thời gian ngắn.

Tin tức khác:

  1. Đầu tư 5 tỷ USD phát triển hạ tầng khu Nam Sài Gòn

  2. Nhà ga hình tổ yến Khánh Hòa khánh thành

  3. Giải ngân 23.000 tỷ đồng cho dự án sân bay Long Thành

Related Posts

Enter your keyword