4 thủ thuật để lén lưu trữ trong không gian nhỏ

4 thủ thuật để lén lưu trữ trong không gian nhỏ

Nếu bạn từng ước mình có thêm một chiếc kệ hoặc ngăn kéo trống rỗng, thì những mẹo này là dành cho bạn.

Dung lượng lưu trữ hạn chế thường là nỗi than thở của cư dân gia đình ở khắp mọi nơi, bất kể bạn đang làm việc với diện tích bao nhiêu feet vuông. Cho dù đó là tủ quần áo chật hẹp hay tủ có kích thước khó hiểu, bạn có thể gặp phải tình huống tiến thoái lưỡng nan “Tôi có thể lưu trữ những gì trong không gian nhỏ này?”

Nhưng những không gian nhỏ đó có thể không quá nhỏ – chúng có thể chỉ cần bạn tập trung một chút để tạo ra không gian tối ưu mà bạn cần.

Hãy thử các mẹo tổ chức này để tận dụng tối đa những tủ đựng quần áo và không gian lưu trữ nhỏ đó.

1. Suy nghĩ theo chiều dọc

Thường xuyên hơn không, bạn có thể tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ khả dụng của mình bằng cách tăng lên.

Tủ sách và giá đỡ cao có thể là câu trả lời cho những rắc rối khi tổ chức của bạn. Sử dụng bất động sản chính này để lưu trữ chất tẩy rửa, quần áo hoặc thùng thủ công có tổ chức.

2. Nhìn ra sau cánh cửa

Giống như những không gian thẳng đứng đó, cửa ra vào là một cơ hội khác để lưu trữ những thứ ranh mãnh.

Hãy thử tùy chọn lưu trữ phía sau cửa với túi hoặc móc. Chúng có thể chứa bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ đến – đồ trang sức, máy sấy tóc, dây xích cho chó, mỹ phẩm, vật dụng làm sạch và hơn thế nữa.

3. Đặt nó trên bánh xe

Mẹo này đặc biệt hiệu quả đối với những không gian lưu trữ khó tiếp cận, như tủ nghiêng, kém ánh sáng dưới cầu thang.

Cất giữ các vật phẩm trên một dolly di chuyển có bánh xe hoặc trong các thùng chứa có bánh xe. Điều này cho phép bạn dễ dàng truy cập vào phần lưu trữ cuộn – ở tầm cao của bạn, có chỗ để di chuyển và xem đồ đạc của bạn trong nhiều ánh sáng.

4. Ôm lấy caddie

Hãy nhớ lại những ngày học đại học hoặc cắm trại của bạn – bạn có thể đã có một nhân viên phục vụ dưới vòi hoa sen nhỏ để mang đồ vệ sinh cá nhân của bạn đến và đi từ phòng tắm. Tại sao không thử điều này ở nhà?

Nếu nhiều người sử dụng cùng một phòng tắm chật chội, hãy yêu cầu mọi người lấy những thứ họ mang vào. Điều này cho phép mỗi người theo dõi đồ vệ sinh cá nhân yêu thích của họ và phòng tắm luôn ngăn nắp hơn.

Mẹo thưởng: Hãy đơn giản hóa

Mặc dù những thủ thuật lưu trữ không gian nhỏ này rất hữu ích, nhưng bạn sẽ thấy rằng cách tốt nhất để tạo thêm không gian trong nhà là đơn giản hóa cuộc sống của bạn.

Bắt đầu bằng cách lập danh sách nhanh những gì bạn đánh giá cao nhất trong cuộc sống. Tôi gọi điều này là “tổ chức theo giá trị của bạn.” Khi bạn thiết lập các ưu tiên trong cuộc sống của mình, nhà cửa và đồ đạc sẽ phản ánh sự lựa chọn của bạn, cho phép bạn loại bỏ những thứ ít quan trọng hơn hoặc ít giá trị hơn.

Là một phần của bài tập này, bạn có thể muốn đánh giá cách bạn sử dụng thời gian của mình. Hãy xem xét các cam kết của bạn, từ công việc đến các hoạt động dành cho trẻ em đến các dự án tình nguyện cho những người bạn cần sự hỗ trợ.

Đánh giá các ưu tiên của bạn (và có thể loại bỏ các cam kết không còn khiến bạn hài lòng) có thể chỉ giúp bạn có thêm thời gian để xem xét và sắp xếp các không gian nhỏ đó.

Tin tức khác:

  1. Thiết kế hiện đại mang màu xanh lá cây trong công viên này thoát khỏi núi thành phố

  2. Cách lợp mái nhà – Lắp đặt mái nhà

  3. Một ngôi nhà nhỏ ven biển với tầm nhìn để thừa

Related Posts

Enter your keyword