Van?  RV?  Xe buýt của trường?  6 câu hỏi cần hỏi trước khi chọn nhà trên bánh xe

Van? RV? Xe buýt của trường? 6 câu hỏi cần hỏi trước khi chọn nhà trên bánh xe

Hãy đi sâu vào vấn đề thực tế của cuộc sống di động.

Tất cả chúng ta đều đã thấy những bức ảnh về ngôi nhà được cắt tỉa cẩn thận hoàn hảo trên những chiếc bánh xe: những bức tường lót gỗ đã được khai hoang, những người cư ngụ mơ màng nhâm nhi cà phê và ngắm bình minh. Mọi người ở mọi lứa tuổi (bao gồm cả tôi) đang tự hỏi mình, “Tôi cũng có thể làm điều đó chứ?”

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy chiếc xe tải mà một ngày nào đó sẽ là của tôi, tôi đã nghĩ nó thật hoàn hảo cho tôi. GMC Vandura 1986 có một chiếc giường êm ái, tủ màu ngọc lam và đèn lấp lánh khiến tôi yếu đầu gối.

Nhưng một cuộc sống di động có thể bao gồm nhiều công việc như một cuộc sống tĩnh – đôi khi còn nhiều hơn thế. Bạn sẽ không phải trả một khoản thế chấp, nhưng bạn có thể cần phanh mới. Bạn sẽ không phải nhờ hàng xóm tưới cây khi đi du lịch, nhưng bạn sẽ phải giữ cho một không gian nhỏ gọn gàng và có thể sống được trên đường.

Nếu những điều đó không làm bạn sợ hãi, phần thưởng có thể vượt xa công việc. Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng cần xem xét đầu tiên.

Ngôi nhà nào phù hợp với bạn?

Có nhiều tên gọi khác nhau cho những ngôi nhà có bánh xe và phương tiện giải trí.

RV là một ngôi nhà khép kín, được sản xuất trên bánh xe. Nó thường chứa một phòng tắm và một nhà bếp, và tùy thuộc vào phiên bản bạn chọn, nó có thể được điều khiển hoặc kéo. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe có khả năng kéo, RV có thể kéo cho phép bạn đỗ xe và di chuyển tự do hơn.

Xe tải Camper nhỏ gọn hơn nhưng cung cấp ít tiện nghi hơn. Họ có thể có một bếp nhỏ nhưng hiếm khi có phòng tắm. Nếu bạn sẵn sàng vượt qua khó khăn trên đường, xe van cắm trại có thể là một lựa chọn hợp lý hơn.

Sau đó, có những cách tiếp cận sáng tạo hơn đối với cuộc sống di động. Mọi người đã chuyển đổi xe đưa đón học sinh và Airstreams cổ điển vào khu sinh hoạt. Lựa chọn con tàu cho cuộc sống của bạn trên bánh xe là một quyết định quan trọng, vì vậy hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận.

Bạn sẽ dùng nó như thế nào?

Trước đây, mọi người mua nhà di động khi họ nghỉ hưu. Ngày nay, các tùy chọn cho công việc từ xa cho phép nhiều người chấp nhận lối sống di động, với nhiều biến thể. Một số người muốn đi du lịch thường xuyên, trong khi những người khác đậu xe ở nhà và chỉ thỉnh thoảng chuyển địa điểm.

Động lực của tôi để mua một chiếc xe tải là sự tự do để dành hàng tháng trên đường và thuê nhà của tôi bất cứ khi nào tôi rời đi. Là một nhà văn tự do, tôi thường đi du lịch để tìm kiếm các câu chuyện, và đây dường như là một cách hoàn hảo để làm điều đó. Tôi có thể có được những tiện nghi như ở nhà và sự tự do của bánh xe.

Tuy nhiên, kể từ khi giảm 5.500 đô la cho lần mua ban đầu và khoảng 1.000 đô la sửa chữa, tôi đã có được một công việc toàn thời gian. Giờ đây, nó giống một phương tiện cắm trại cuối tuần hơn là một ngôi nhà. Khoảng không rộng rãi trước đây từng có vẻ xa xỉ giờ lại cảm thấy cồng kềnh, đặc biệt là khi tôi đang lái xe trên những con đèo đầy gió và chi 60 đô la để đổ đầy bình. Ngoài ra, bảo hiểm 80 đô la mỗi tháng cảm thấy đắt hơn, vì bây giờ tôi đang trả tiền cho một thứ mà tôi không thường sử dụng.

Tôi sẽ thường xuyên đi du lịch bằng xe tải của mình vào một ngày nào đó, nhưng kinh nghiệm của tôi cho thấy tầm quan trọng của việc biết cách xe tải của bạn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống mà bạn mong muốn. Bạn sẽ đi đâu, đi bao lâu một lần và bạn sẽ làm gì? Nhìn lại, tôi đã đi cho một cái gì đó nhỏ hơn một chút và bảo trì thấp hơn.

Sự tự do có thể trở nên suy yếu nếu bạn không biết mình sẽ sử dụng nó như thế nào.

Bạn sẽ đậu xe ở đâu?

Khu cắm trại, công viên RV, bãi đậu xe Walmart và đường phố trong thành phố đều trở thành nơi ở tạm thời cho những người sống trên đường. Nhưng bạn phải xem xét luật đậu xe, an toàn và chi phí – mỗi đêm.

Các công viên RV và nhiều khu cắm trại cung cấp hệ thống nối điện và nước. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế để chứa những tiện nghi đó, chúng thật tuyệt khi có được. Nó giúp nghiên cứu chi tiết khu cắm trại trước khi bạn lên đường.

Nếu bạn đang giải phóng bản thân khỏi tiền thuê nhà hoặc thế chấp, bạn có thể không muốn đổ lại số tiền đó vào việc đậu xe mỗi đêm. Các khu rừng quốc gia cung cấp dịch vụ cắm trại miễn phí, miễn là bạn cách xa mọi con đường, đường mòn hoặc nguồn nước 100-200 feet. Hỏi các trạm kiểm lâm địa phương về tiếp cận cắm trại phân tán và các quy định của địa phương.

Trong khi cuộc sống di động thường được tôn vinh với bối cảnh là các bãi biển đại dương hoặc các công viên quốc gia được yêu thích, thì các thành phố cũng là một điều cần xem xét. Họ chỉ cần cân nhắc thêm một chút.

Xe tải có chân trên những chiếc RV lớn hơn, hào nhoáng hơn khi đến các thành phố, đặc biệt nếu chiếc xe tải của bạn trông không giống ai đó đang sống trong đó.

Lời khuyên quan trọng nhất khi cân nhắc nơi đỗ xe: Hãy nghiên cứu. Giữ chỗ khi đến các công viên nổi tiếng, gọi cho các trạm kiểm lâm để biết thông tin về bãi đậu xe trong khu vực, tham gia diễn đàn địa phươngvà luôn thu thập thông tin trước thời hạn để bạn không phải tìm kiếm nơi ngủ giữa đêm mà không có dịch vụ.

Chi phí bao nhiêu?

Cắt bớt đồ đạc của bạn có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Nhưng cuộc sống di động không phải lúc nào cũng rẻ.

Đầu tiên, đó là chi phí cho chiếc xe của bạn, có thể thay đổi đáng kể. Chuyển đổi – xe van, Airstream, xe buýt trường học, v.v. – có thể tốn kém, ngay cả khi bạn đang tự mình thực hiện công việc. Ví dụ, chuyển đổi xe van Sprinter phong cách này giá $ 54.120. Bạn cũng sẽ thấy một phạm vi lớn về giá RV, từ vài nghìn đến hàng triệu đô la.

Khi bạn tìm được một ngôi nhà phù hợp với túi tiền của mình, bạn cũng cần phải xem xét chi phí sinh hoạt.

Phí cắm trại khoảng $ 20 một đêm, có thể được giảm bớt bằng cách đậu xe miễn phí. Nhưng bạn sẽ không nhận được nước và móc nối điện trừ khi bạn trả tiền cho chúng.

Bảo hiểm xe cộ sẽ làm tăng thêm vài trăm đến vài nghìn đô la chi phí hàng năm. Bảo hiểm ô tô toàn diện, mặc dù đắt hơn so với các gói trách nhiệm bồi thường, sẽ bảo vệ ngôi nhà và đồ đạc của bạn khỏi bị phá hoại và trộm cắp.

Tôi đã học được một cách khó khăn là phải có gói bảo hiểm RV đối với bất kỳ phương tiện nào được chuyển đổi thành không gian sống. Mặc dù về mặt kỹ thuật chiếc xe tải của tôi không phải là RV, AAA từ chối kéo tôi khi tôi bị hỏng xe ở Seattle vì tôi không có bảo hiểm RV. Tôi đã nâng cấp kể từ khi nâng cấp, điều này rất đáng để bạn yên tâm.

Tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng của chiếc xe của bạn, bạn cũng cần phải sửa chữa thường xuyên. Và đừng quên tiền xăng! Bạn sẽ tốn nhiều xăng hơn cho ngôi nhà di động của mình so với việc đổ xăng cho chiếc xe thông thường. Và bạn càng mang theo nhiều đồ chơi trong ngôi nhà di động của mình, thì hóa đơn tiền xăng của bạn sẽ càng tăng cao.

Bạn sẽ đi vệ sinh ở đâu?

Trừ khi bạn có thể tìm thấy một ngôi nhà di động với vòi hoa sen và nhà vệ sinh tích hợp, vệ sinh cá nhân có thể là một thách thức trên đường. Nhưng có rất nhiều cách sáng tạo để làm cho nó hoạt động.

Tư cách thành viên của chuỗi phòng tập thể dục với các địa điểm trên toàn quốc, như Planet Fitness hoặc LA Fitness, sẽ cho phép bạn sử dụng vòi hoa sen và phòng tắm – chưa kể đến việc tập luyện, điều này có thể rất quan trọng khi không gian sống của bạn chỉ cho phép bạn đi bộ vài bước chân. theo một trong hai hướng.

Khu cắm trại và các điểm dừng xe tải cũng cung cấp các tiện nghi cho du khách muốn thư giãn.

Nếu bạn không có nhà vệ sinh, bạn có thể sẽ thấy mình đang sử dụng các phòng tắm dành cho xe tải và quán cà phê. Nhưng việc nghỉ ngơi trong phòng tắm vào đêm muộn có thể đồng nghĩa với việc không có nhà vệ sinh và bạn sẽ phải giải quyết mọi thứ xung quanh.

Bạn có thể làm việc trên đường?

Cơ hội làm việc từ xa có giải phóng nhiều người khỏi những ràng buộc của một công việc văn phòng điển hình. Nhưng làm việc từ một ngôi nhà di động khác nhiều so với một văn phòng tại nhà.

Trước tiên, hãy xem xét tần suất bạn cần làm việc và nơi bạn có thể làm việc đó. Sẽ rất hữu ích nếu bạn ở gần các khu vực phát triển, nơi có rất nhiều cơ sở cung cấp Wi-Fi miễn phí.

Nếu bạn có thể làm việc thoải mái bên trong ngôi nhà di động của mình, bạn có thể sử dụng thiết bị di động của mình làm điểm phát sóng Wi-Fi hoặc mua điểm phát sóng Wi-Fi chuyên dụng với giá 100-150 đô la. Cho dù bạn sử dụng tùy chọn nào, bạn sẽ cần đăng ký gói dịch vụ có dữ liệu. Kiểm tra vùng phủ sóng của các nhà cung cấp dịch vụ trước khi bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ – chúng sẽ không được sử dụng khi bạn đang ở trong vùng chết!

Làm việc trên đường cũng có nghĩa là bạn sẽ cần điện, điều này cũng rất tốt để sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như sạc điện thoại di động hoặc chạy quạt để giữ mát khi động cơ tắt.

Tấm năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tiện lợi, có thể sạc lại và thân thiện với môi trường.

Tôi có thể nhìn thấy chiếc xe tải của tôi đang đậu trên đường từ cửa sổ của ngôi nhà của tôi ngay bây giờ. Tôi vẫn không hoàn toàn chắc chắn về cuộc sống di động sẽ như thế nào, nhưng việc tìm ra nó thì thú vị là một nửa.

Tin tức khác:

  1. Bến Phà Cần Giờ – Vũng Tàu

  2. Xe buýt đi học này là một ngôi nhà nhỏ … cho một gia đình 6 người!

  3. 50 Điều khoản Bất động sản Mọi Người Mua Nhà Nên biết

Related Posts

Enter your keyword