Trong các thị trường này, việc sở hữu phải mất một thời gian để viết ra

Trong các thị trường này, việc sở hữu phải mất một thời gian để viết ra

Phải mất hơn hai năm trước khi mua một ngôi nhà điển hình của Hoa Kỳ có ý nghĩa tài chính hơn là thuê nó (nhưng khung thời gian đó thay đổi theo thị trường).

Áp lực mua nhà có thể rất lớn, đặc biệt là ở các thị trường nơi giá trị nhà đang tăng vọt. Mọi người dường như đang kiếm tiền từ bất động sản và thuê – thay vì mua nhà của riêng bạn – đôi khi có thể cảm thấy như đứng ngồi không yên.

Nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Theo Breakeven Horizon của Zillow, phải mất hơn hai năm trước khi mua một ngôi nhà thông thường ở Mỹ có ý nghĩa tài chính hơn là thuê nó, khi tính trung bình chi phí mua và thuê nhà trên toàn quốc. Thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn ở nhiều khu vực có giá trị nhà cao ngất trời.

Tại khu vực tàu điện ngầm San Jose, CA, ở trung tâm Thung lũng Silicon – một trong những thị trường nhà đắt nhất quốc gia – bạn sẽ phải dành 5,1 năm để mua một ngôi nhà có ý nghĩa hơn là thuê. San Francisco có mức hòa vốn cao thứ hai, với 4,9 năm, tiếp theo là Los Angeles với 4,7 năm. Thị trường Washington, DC và San Diego, đều ở mức 4,5 năm, lọt vào danh sách năm thị trường lớn có thời gian hòa vốn dài nhất.

Tất nhiên, thuê nhà ở những khu vực này không hẳn là một món hời: Ở tàu điện ngầm San Jose, giá thuê trung bình là $ 3,460 một tháng. San Francisco không kém xa, ở mức 3.354 đô la một tháng.

Tuy nhiên, mua nhà ở những khu vực đó đòi hỏi chi phí trả trước rất lớn dưới hình thức trả trước, phí và chi phí đóng, và chúng cần thời gian để thu lại. Chỉ riêng khoản thanh toán giảm 20% cho một ngôi nhà ở San Jose hoặc San Francisco, nơi giá trị nhà trung bình lần lượt là $ 997,600 và $ 848,400, dễ dàng đạt mức $ 150,000.

Điều quan trọng cần nhớ là những con số này chỉ là hướng dẫn. Mua nhà là một quyết định cá nhân, có ý nghĩa cá nhân và tài chính rộng lớn – và không nhỏ về cảm xúc. Biết bao lâu, ngay cả ở mức trung bình, việc mua để trở thành một động thái khôn ngoan hơn về mặt tài chính so với thuê có thể loại bỏ một phần phỏng đoán.

Tin tức khác:

  1. Chọn đại lý danh sách tốt nhất cho bạn

  2. Designer Lookbook: Susan Jamieson’s Coastal Getaway

  3. Tôi có nên mua một ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu?

Related Posts

Enter your keyword