Tôi có nên mua một ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu?

Tôi có nên mua một ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu?

Khi thế hệ Baby Boomer bước vào tuổi trưởng thành, họ thường mua một ngôi nhà ban đầu – một ngôi nhà nhỏ, khiêm tốn. Khi gia đình của họ phát triển và sự nghiệp của họ thăng tiến, nhiều người đã chuyển đến những ngôi nhà lớn hơn hoặc tốt hơn.

Ngày nay, khả năng làm việc từ xa đã mở ra nhiều lựa chọn hơn và cơ hội sở hữu nhà trong nhiều hơn nữa khu vực giá cả phải chăng. Nếu bạn là người mua nhà lần đầu, bạn có thể tự hỏi: bạn nên mua một ngôi nhà ban đầu ở vùng ngoại ô có giá cả phải chăng hơn hay chi tiêu nhiều hơn một chút cho một ngôi nhà lớn hơn, vĩnh viễn?

Ngôi nhà khởi đầu là gì?

Ngôi nhà mới bắt đầu, hay ngôi nhà mới bắt đầu, là một ngôi nhà nhỏ, ngắn hạn thường được những chủ nhà lần đầu mua vì khả năng chi trả của nó. Theo một Khảo sát Zillow năm 2020, “Ngôi nhà khởi động điển hình hiện có giá trị $ 131,740 trên toàn quốc.”

Một ngôi nhà mới bắt đầu thường có một đến hai phòng ngủ với một phòng tắm và không gian khoảng 750-1,250 bộ vuông. Ngôi nhà thường phục vụ các nhu cầu cơ bản của chủ nhà và là lựa chọn tuyệt vời cho những chủ nhà lần đầu chưa sẵn sàng định cư lâu dài. Các chủ sở hữu nhà thường chỉ sống trong một ngôi nhà ban đầu từ 3-7 năm hoặc ít nhất là đủ lâu để nhận thấy lợi tức đầu tư.

Ngôi nhà mãi mãi là gì?

Ngôi nhà mãi mãi là ngôi nhà bạn có thể nhìn thấy mình đang sống trong một thời gian dài. Khoảng gấp đôi giá trung bình của một ngôi nhà mới bắt đầu ( Giá trị nhà trung bình của Hoa Kỳ cho một ngôi nhà dành cho một gia đình là $ 258,235), những ngôi nhà vĩnh viễn cũng có kích thước lớn hơn nhiều với không gian sống khoảng 2.000 feet vuông, ba phòng ngủ và hai phòng tắm. Nói chung, những ngôi nhà vĩnh viễn là tốt nhất cho những chủ nhà muốn định cư trong ít nhất 10 năm và muốn có một không gian có thể phát triển với những sự kiện thay đổi cuộc sống sắp tới như có con. Bạn thích vị trí đó, bạn có một công việc ổn định và bạn không có bất kỳ kế hoạch chuyển nhà nào trong thời gian sắp tới.

Starter home vs forever home

Sở hữu nhà là một lựa chọn cá nhân, và không có một con đường đúng đắn nào để đi. Bám sát vào vùng an toàn của bạn, cân nhắc những gì tốt nhất cho hoàn cảnh và kế hoạch tương lai của bạn, và tin tưởng vào bản lĩnh của bạn.

Ưu điểm

Khoản thanh toán trước nhỏ hơn: Những ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu thường là lựa chọn hợp lý nhất để sở hữu nhà. Khi bạn mua một ngôi nhà, bạn phải đặt tỷ lệ phần trăm nhất định đối với giá mua. Tỷ lệ phần trăm, được gọi là khoản trả trước, rất khác nhau. Những ngôi nhà mới bắt đầu thường yêu cầu một khoản trả trước nhỏ hơn, vì chúng ít tốn kém hơn. Bạn có thể mong đợi giảm khoảng $ 3,952 đến $ 26,348 (3-20%) cho một ngôi nhà mới bắt đầu trị giá $ 131,740.

Các khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn: Bởi vì khoản trả trước nhỏ hơn đối với ngôi nhà mới bắt đầu, bạn có thể tiết kiệm nhanh hơn và đặt tỷ lệ phần trăm lớn hơn vào giá mua để trả nợ gốc – giảm số tiền thanh toán hàng tháng của bạn. Một ngôi nhà nhỏ hơn cũng có xu hướng có nghĩa là chi phí vận chuyển thấp hơn như tiện ích, thuế tài sản và bảo hiểm.

Bảo trì ít hơn: Một không gian nhỏ hơn có nghĩa là ít phải bảo trì hơn và cũng có nghĩa là tiết kiệm tiền mua ít đồ đạc hơn. Bạn cũng có thể sẽ tiết kiệm thời gian làm những công việc nhà như cắt cỏ, dọn dẹp hoặc loại bỏ rêu bám trên mái nhà.

Xây dựng vốn chủ sở hữu sớm hơn: Nhận được một ngôi nhà giá cả phải chăng sớm hơn có nghĩa là bạn có thể bắt đầu xây dựng vốn chủ sở hữu sớm hơn nếu nhà của bạn tiếp tục đánh giá cao. Trong khoảng năm năm qua, những ngôi nhà khởi đầu được đánh giá nhanh hơn những ngôi nhà có giá trị ở giữa và tầng cao nhất.

Đó vẫn là trường hợp của phần lớn trong số 50 đô thị lớn nhất của quốc gia, nơi nhu cầu của người mua đang tăng mạnh đang đẩy giá lên trên diện rộng. MỘT Zillow phân tích – nhóm các ngôi nhà thành ba tầng dựa trên giá trị của chúng – nhận thấy nhu cầu tương đối nhiều hơn đối với những ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu ở Trung Tây các đô thị bao gồm Cleveland, Detroit và Indianapolis, và tỷ lệ đánh giá cao hơn đối với những ngôi nhà mới bắt đầu ở đó so với những ngôi nhà đắt tiền hơn.

Tuy nhiên, ở các khu vực khác, bao gồm Boise, Charleston và Dallas, giá trị nhà ở tất cả các hạng đang tăng lên với cùng một tỷ lệ (xem bên dưới để biết thêm).

Có thể dễ bán hơn: Zillow tìm kiếm cho thấy rằng những ngôi nhà khởi đầu trong phạm vi giá từ thấp đến trung bình bán nhanh nhất. (Những ngôi nhà rẻ tiền nhất sẽ mất nhiều thời gian để bán hơn, có thể là do chúng cần được sửa chữa.) Tốc độ bán nhanh hơn có thể có nghĩa là nếu bạn muốn hoặc cần bán, bạn có thể bán nhanh hơn so với khi bạn đang cố gắng bán một nhà đắt hơn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là vào năm 2021, nhà đang bay khỏi thị trường với tốc độ kỷ lục do nhu cầu, sự thiếu hụt tương đối của nguồn cung nhà để bán và lãi suất thế chấp thấp trong lịch sử.

Nhược điểm

Cạnh tranh nhiều hơn: Bởi vì những ngôi nhà mới bắt đầu là một trong những ngôi nhà có giá cả phải chăng nhất, chúng thường được tìm kiếm nhiều nhất. Trong các thị trường cạnh tranh, nơi người mua nhiều hơn người bán, bạn có thể tìm kiếm kéo dài hoặc cuộc chiến đấu thầu căng thẳng.

Khó tạo thu nhập cho thuê hơn: Trong một cuộc khảo sát gần đây của Zillow, 38% người mua mới cho biết cơ hội thuê một phần ngôi nhà của họ trong khi họ đang sống ở đó là rất hoặc cực kỳ quan trọng đối với họ. Nếu bạn đang dựa vào thu nhập từ tiền thuê nhà để giúp trả tiền thế chấp, một ngôi nhà ban đầu khiêm tốn có thể chỉ bao gồm một phòng tắm, khiến bạn khó có thể thuê bên ngoài trong tình trạng bạn cùng phòng.

Có thể cần sửa chữa thêm: Mặc dù bất kỳ ngôi nhà nào cũng có thể yêu cầu sửa chữa, nhưng những ngôi nhà mới bắt đầu rẻ hơn những ngôi nhà khác trên cùng thị trường có thể cần sửa chữa hoặc cập nhật. Ngoài việc thực hiện các thay đổi để phản ánh phong cách cá nhân của bạn, bạn có thể phải trả tiền cho những cải tiến và sửa chữa mà bạn không có kế hoạch, đặc biệt nếu đó là một ngôi nhà cũ hơn mà việc bảo trì đã bị trì hoãn.

Chi phí di chuyển bổ sung: Bạn nghĩ rằng bạn sẽ sẵn sàng nâng cấp chỉ sau vài năm? Có những chi phí liên quan đến mua bán nhà: bảo hiểm quyền sở hữu, kiểm tra, hoa hồng môi giới, cùng với một số khoản phí cho vay. Có thể tiết kiệm và kéo dài cho ngôi nhà lớn hơn sẽ tiết kiệm chi phí hơn, vì vậy bạn có thể ở trong đó lâu hơn.

Những ngôi nhà đắt tiền hơn sẽ tạo ra nhiều của cải hơn: Một phân tích của Zillow – nhóm các ngôi nhà thành ba cấp dựa trên giá trị của chúng – cho thấy mức đánh giá cao hàng năm đối với những ngôi nhà mới sử dụng là 4,4% vào tháng 2 năm 2020 so với 2,9% đối với những ngôi nhà đắt tiền nhất. Một năm sau, cả ba hạng đều tăng giá ở mức tương đương – 10% (9,8% đối với căn nhà mới bắt đầu và 9,5% đối với căn nhà đắt nhất). Trong một kịch bản mà tất cả các ngôi nhà đều tăng giá với cùng một tỷ lệ, mua một ngôi nhà đắt hơn có thể xây dựng sự giàu có nhanh hơn vì bất kỳ sự tăng trưởng nào cũng sẽ dựa trên số tiền cao hơn.

Ở những khu vực mà các ngôi nhà ở tất cả các tầng đều tăng giá với cùng một tỷ lệ, mua một ngôi nhà đắt hơn có thể xây dựng sự giàu có nhanh hơn vì bất kỳ sự tăng trưởng nào cũng sẽ dựa trên số tiền cao hơn.

Ví dụ: giá trị của một ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu điển hình vào tháng 2 năm 2021 là 141.832 đô la cho hạng bắt đầu, 272.446 đô la cho hạng giữa và 537.815 đô la cho nhóm đắt nhất. Nếu mỗi tầng tăng 10% trong một năm, một ngôi nhà mới bắt đầu điển hình sẽ thu được 14.183 đô la vốn chủ sở hữu, ngôi nhà trung cấp sẽ thu được 27.245 đô la và ngôi nhà cấp cao nhất sẽ trị giá thêm 53.782 đô la. Cần lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng không được đảm bảo và bạn chỉ nên mua nhà nếu nó phù hợp với bạn.

Tìm kiếm những gì trong một ngôi nhà mới bắt đầu

Một ngôi nhà khởi đầu tốt, trong khi tạm thời, vẫn phải cung cấp cho bạn một số tiện nghi giống như một ngôi nhà vĩnh viễn.

Thanh toán hàng tháng thoải mái: Bạn có thể nhận được được phê duyệt trước cho một khoản thế chấp đắt hơn bạn có thể chi trả một cách thoải mái. Mặc dù những ngôi nhà mới bắt đầu thường có giá thấp hơn một ngôi nhà dành cho một gia đình thông thường, nhưng bạn có thể sử dụng máy tính khả năng chi trả để ước tính số tiền thế chấp sẽ phù hợp nhất với ngân sách của bạn.

Vị trí hợp lý: Trong khi sơ đồ tầng và các đặc điểm của ngôi nhà là điều quan trọng cần xem xét, những ngôi nhà mới bắt đầu thường ở những vị trí kém mong muốn với ít tiện nghi hơn. Bạn muốn ngôi nhà khởi đầu của mình gần những thứ bạn quan tâm. Hãy nghĩ về khoảng cách của ngôi nhà với gia đình, bạn bè và những tiện nghi hàng ngày như cửa hàng tạp hóa.

Đáp ứng nhu cầu trong tương lai: Nghiên cứu Zillow cho thấy rằng 35% di chuyển có liên quan đến các sự kiện quan trọng trong cuộc sống, chẳng hạn như kết hôn, sự xuất hiện của con cái và thay đổi công việc. Nếu bất kỳ nơi nào trong số đó đang ở gần chân trời, bạn có thể cân nhắc liệu một ngôi nhà mới bắt đầu có phù hợp với bản thân trong tương lai của bạn hay không.

Mức độ bảo trì thấp: Chắc chắn các chương trình truyền hình làm cho người sửa xe trông thú vị, nhưng bạn đã chuẩn bị để thực hiện các nâng cấp / cải tạo cần thiết và trang trải các chi phí bổ sung đi kèm với chúng chưa?

Giá trị bán lại: Theo các nhà kinh tế học của Zillow, một người mua điển hình có kế hoạch sống trong ngôi nhà của họ trong ít nhất bốn hoặc năm năm. Nếu bạn mua một ngôi nhà và giá trị tăng lên trong thời gian đó – một khả năng nhưng không đảm bảo – bạn có thể lấy lại số tiền bạn đã bỏ ra để mua nó khi bạn bán nó. Thông thường, những chi phí đó lên tới 2% -5% giá mua.

Làm thế nào để mua một ngôi nhà mới bắt đầu

Bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để mua một ngôi nhà mới bắt đầu? Hãy tiếp tục đọc phần bên dưới để biết các bước cần thực hiện và nhớ nói chuyện với đại lý về nhu cầu mua nhà của bạn, để họ có thể giúp hướng dẫn bạn một ngôi nhà phù hợp.

 • Được được phê duyệt trước cho một khoản thế chấp
 • Đối chiếu lãi suất thế chấp từ ít nhất ba người cho vay khác nhau
 • Tìm kiếm các ngôi nhà mới bắt đầu có sẵn
 • Thực hiện một đề nghị
 • Lên lịch kiểm tra tài sản
 • Đăng ký cho một cho vay mua nhà
 • Kiểm tra xem đánh giá nhà có khớp hoặc cao hơn giá đề nghị của bạn không
 • Mua bảo hiểm chủ nhà chính sách
 • Đóng trên nhà

Tin tức khác:

 1. Ngôi nhà dành cho một gia đình cao nhất thế giới

 2. Bụng lên quầy bar tại nhà của riêng bạn: Hướng dẫn cách thực hiện của chúng tôi

 3. Yêu Mèo? Có lẽ không nhiều như người bán ngôi nhà khó tin này

Related Posts

Enter your keyword