Chọn đại lý danh sách tốt nhất cho bạn

Chọn đại lý danh sách tốt nhất cho bạn

Đừng ủy thác việc bán nhà của bạn cho bất kỳ ai. Kết hợp phù hợp có thể giúp nhà của bạn bán nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Lựa chọn một đại lý niêm yết là một quyết định quan trọng. Không giống như với đại lý của người mua, bạn sẽ ký một thỏa thuận với đại lý niêm yết trong một thời hạn cố định và với trách nhiệm duy nhất là bán nhà của bạn với số tiền cao nhất và trong ít thời gian nhất.

Dưới đây là một số mẹo để chọn đại lý niêm yết tốt nhất – và một số cân nhắc quan trọng đối với những người bán nhà lần đầu tiên làm việc đó.

Lợi thế địa phương

Một đại lý bất động sản địa phương giỏi biết sự phức tạp của từng thị trường và cách thức hoạt động của nó. Họ biết sở xây dựng, cơ quan định thuế và hải quan bất động sản địa phương.

Là người địa phương có nghĩa là họ biết các đại lý khác và có các mối quan hệ sẽ giúp đỡ bạn. Kinh nghiệm địa phương của họ sẽ tạo ra sự khác biệt giữa việc bán nhanh hoặc giao dịch của bạn đổ vỡ và kéo dài hàng tháng.

Địa phương là địa phương như thế nào? Ở hầu hết các thị trấn và cộng đồng, các đại lý bao phủ một số khu học chánh. Nếu họ đến từ quá xa, họ có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Số lượng kinh nghiệm

Không có nghi ngờ gì về nó, kinh nghiệm là vấn đề. Đại lý bán được nhiều nhà hơn trong thị trấn hoặc vùng lân cận của bạn rõ ràng có thành tích. Và, họ có đủ điều kiện để bán nhà cho bạn hơn là một người ít kinh nghiệm hơn.

Làm sao? Họ biết tin tức bên trong của nhiều thương vụ gần đây. Họ biết những đại lý nào đang làm việc với những người mua thực sự và những đại lý nào cần tránh xa.

Thông qua kinh nghiệm của họ, họ sẽ biết những tính năng hoặc lớp hoàn thiện nào hoạt động tốt nhất trên thị trường. Họ sẽ biết nhà nào có phản hồi tốt nhất và nhà nào không. Nền tảng kiến ​​thức đó sẽ chuyển thành giá trị gia tăng cho bạn.

Một sự phù hợp về tính cách

Bạn muốn một người đại diện trung thực, đáng tin cậy, có đạo đức và dễ gần. Đôi khi đại lý bán được nhiều nhất có thể không phải là đại lý tốt nhất cho bạn.

Bạn sẽ dành một khoảng thời gian đáng kể để làm việc bên cạnh người này trong tối đa sáu tháng, hoặc thậm chí một năm. Bạn phải tin tưởng họ và cảm thấy rằng họ có thể được tin cậy từ bên ngoài.

Đại lý này sẽ đại diện cho bạn và lợi ích của bạn trước công chúng, và bạn phải hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ phục vụ bạn một cách hiệu quả.

Cuối cùng, bạn sẽ phải thích người này và thấy họ dễ gần. Nếu không hợp tính cách thì dù họ có thành công đến đâu, hãy tìm người khác.

Chú ý, xin vui lòng

Đôi khi người bán hỏi những câu hỏi như “Bạn sẽ có mặt trong buổi trình chiếu chứ?” hoặc “Tôi sẽ giao tiếp với bạn hàng ngày hay một trợ lý?”

Những người muốn hoặc cần sự quan tâm cá nhân cần phải cho người đại diện của họ biết điều đó ngay lập tức và biến đó thành một phần của quá trình ra quyết định.

Trong một số trường hợp, các đại lý bận rộn hơn không được thiết lập để cung cấp sự chú ý cá nhân hóa hoặc hiện diện ở mọi nơi cho tất cả mọi người. Họ có sẵn hệ thống và người để vận hành công việc kinh doanh. Và chính hoạt động đó đã làm cho họ thành công.

Một nhân viên ít bận rộn hơn có thể cố tình chọn chỉ làm việc với một vài khách hàng tại một thời điểm. Như vậy, họ sẽ sẵn sàng làm nhiều hơn hoặc thực hành nhiều hơn với khách hàng của mình hơn là một đại lý bận rộn hơn. Biết những gì bạn mong đợi và không giải quyết cho ít hơn.

Hỏi xung quanh

Một trong những cách tốt nhất để tìm đại lý niêm yết là nhờ người giới thiệu. Nếu một người hàng xóm hoặc bạn bè đã bán hàng trong năm qua, hãy hỏi họ xem họ đã làm việc với ai và họ cảm thấy hạnh phúc như thế nào.

Trước khi liên hệ, hãy kiểm tra các đánh giá của đại lý tiềm năng và hoạt động kinh doanh trực tuyến trước đó.

Nếu bạn phỏng vấn họ, hãy yêu cầu họ tham khảo từ các khách hàng trước đây. Các đại lý bất động sản giỏi hoạt động kinh doanh của họ hoàn toàn dựa trên sự giới thiệu và điều cuối cùng họ muốn là cắt nguồn giới thiệu hoặc giết chết cơ hội kiếm được nguồn khác.

Đừng vội vàng

Dành thời gian của bạn để xác định đại lý tốt nhất để bán nhà của bạn. Nó không phải là điều gì đó xem nhẹ, cũng không nên được thực hiện mà không có sự nghiên cứu nghiêm túc.

Luôn luôn đi địa phương và quyết định loại đại lý nào sẽ làm việc tốt nhất với bạn.

Cuối cùng, hãy đi với đường ruột của bạn. Giống như nhiều quyết định quan trọng trong cuộc sống, bạn có thể có phản ứng gan dạ với mọi người và tình huống. Hãy để thông báo cho bạn ở đây.

Sẵn sàng đưa ngôi nhà của bạn ra thị trường? Hãy xem Hướng dẫn dành cho người bán tại nhà của chúng tôi để biết thêm các mẹo và tài nguyên.

Tin tức khác:

  1. Designer Lookbook: Susan Jamieson’s Coastal Getaway

  2. Cách chọn người quản lý tài sản cho ngôi nhà cho thuê của bạn

  3. Trong các thị trường này, việc sở hữu phải mất một thời gian để viết ra

Related Posts

Enter your keyword