Top 5 cơn ác mộng cho thuê nhà và cách đối mặt với chúng

Top 5 cơn ác mộng cho thuê nhà và cách đối mặt với chúng

Thuê nhà có thể là một giấc mơ có thật – miễn là bạn biết cách giải quyết những thách thức phổ biến này.

Việc cho thuê mang lại chia sẻ đặc quyền công bằng, nhưng với sự linh hoạt tuyệt vời trong việc sắp xếp cuộc sống của bạn, sẽ dẫn đến một loạt thách thức độc đáo – hầu hết trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đối mặt với năm vấn đề hàng đầu khi thuê nhà.

1. Sự phá hoại của sâu bọ

Sâu bọ có thể là chuyện quá phổ biến đối với những người thuê nhà. Chúng có thể ẩn náu trong cống rãnh, trong tủ bếp và đôi khi ngay cả trên giường của bạn.

Để ngăn ngừa sâu bệnh ngay từ đầu, các chuyên gia khuyên bạn nên giữ nhà cửa sạch sẽ và bảo quản tất cả thực phẩm đúng cách. Ngoài ra còn có nhiều biện pháp tự làm để đuổi côn trùng, chẳng hạn như axit boric đối với gián hoặc giấm táo đối với ruồi.

Tất nhiên, bạn luôn có thể liên hệ với chủ nhà hoặc văn phòng căn hộ của mình để hỏi xem họ có thuê người diệt mối để thực hiện công việc này hay không.

2. Hàng xóm ồn ào (hoặc ồn ào)

Mặc dù hầu hết những người hàng xóm sẽ trao đổi những câu chuyện vui, nhưng bạn có thể thỉnh thoảng phải đối phó với một người hàng xóm thực sự nhấn nút của bạn.

Tất nhiên, một người hàng xóm tranh cãi chung là tiếng ồn. Nếu người hàng xóm ồn ào đang thực sự làm phiền bạn, hãy thử nói chuyện trực tiếp với họ và xem liệu họ có thể giảm thiểu tiếng ồn hay không. Hoặc bạn có thể lập một “lịch trình tiếng ồn”, với những giờ yên tĩnh được chỉ định.

Nếu sự đối đầu khiến bạn lo lắng, hãy mua một máy tạo tiếng ồn trắng hoặc thử cách âm ngôi nhà của bạn bằng cách lắp một dải thời tiết đơn giản bên dưới cửa trước.

Khi có vấn đề với hàng xóm về chính khu nhà (ví dụ: cắt tỉa một cái cây nằm giữa hai khu nhà), hãy yêu cầu chủ nhà cử người đến sửa. Nếu bạn quyết định tự chăm sóc nó, hãy yêu cầu chủ nhà hoàn trả cho bạn mọi chi phí phát sinh.

3. Thảm họa hệ thống ống nước

Làm những gì bạn có thể để chăm sóc tốt hệ thống ống nước khi bạn đang sống tại khu nhà. Để ngăn ngừa thảm họa về đường ống dẫn nước, hãy tránh xả các sản phẩm phụ nữ, tã hoặc khăn giấy.

Tuy nhiên, một số vấn đề về đường ống dẫn nước là không thể tránh khỏi – và chúng thường là trường hợp khẩn cấp. Liên hệ với chủ nhà ngay lập tức khi bạn gặp vấn đề. Nếu bạn không nhận được phản hồi ngay lập tức, hãy nghiên cứu một chút về luật chủ nhà-người thuê nhà của tiểu bang của bạn để xem liệu hệ thống ống nước có phải là một trong những thứ mà chủ nhà phải duy trì ngay lập tức hay không.

4. Gửi tiền các trận chiến

Đặt cọc là một khoản chi phí rất lớn đối với những người đi thuê. Nhưng đau đớn như họ phải trả, họ là để bảo vệ chủ nhà, người có thể cần sử dụng tiền để sửa chữa bất kỳ thiệt hại nào xảy ra khi bạn sống tại tài sản của họ.

Tuy nhiên, chủ nhà không thể tính phí người thuê đối với việc sửa chữa quá mức, đặc biệt đối với các vấn đề nhỏ, như thảm bị hao mòn thông thường hoặc sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị đã bị mòn theo thời gian.

Nếu bạn thực sự tin rằng bạn không nhận lại được số tiền chính xác cho khoản tiền gửi của mình, bạn có thể có căn cứ để khởi kiện. Hãy chắc chắn nhận được lời khuyên của luật sư nếu bạn muốn theo đuổi một vụ án.

Để lấy lại toàn bộ số tiền gửi của bạn, đôi khi hành vi phạm tội tốt nhất là phòng thủ tốt. Khi bạn chuyển đến thuê nhà, hãy chụp ảnh bất kỳ thiệt hại nào đã có từ trước hoặc ghi nó vào tài liệu chuyển đến mà chủ nhà cung cấp.

Để tài sản sạch sẽ khi bạn dọn đi cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận lại được từng xu.

5. Môi trường xung quanh không an toàn

Sống tạm bợ ở một nơi nào đó không bao giờ có nghĩa là bạn không cảm thấy an toàn. Để đảm bảo an toàn cho căn hộ của bạn, hãy đảm bảo chốt cửa hoạt động tốt khi bạn chuyển đến và khóa cửa sổ trước khi đi ngủ.

Nếu bạn muốn bảo mật thêm một chút, nhiều công ty cung cấp các công cụ bảo mật không dây dễ gỡ cài đặt khi bạn di chuyển, điều này giúp chủ nhà dễ dàng hơn.

Tin tức khác:

  1. Mẹo cho người mua nhà đường dài

  2. Cách mua nhà nghỉ trong 5 bước

  3. Một cách tự làm nhanh chóng để tiết kiệm không gian trong phòng cho trẻ em

Related Posts

Enter your keyword