Một cách tự làm nhanh chóng để tiết kiệm không gian trong phòng cho trẻ em

Một cách tự làm nhanh chóng để tiết kiệm không gian trong phòng cho trẻ em

Đọc sách là điều cơ bản, nhưng lưu trữ sách là một thách thức. Giữ cho trẻ con lật trang bằng cách Tự làm giá sách nhanh chóng và dễ dàng này.

Quyết định cách sử dụng không gian ngôi nhà của bạn hầu như luôn luôn là một cuộc đấu tranh, đặc biệt nếu bạn đang đối phó với diện tích đất vuông hạn chế.

Dự án đơn giản ngày nay cung cấp một giải pháp lưu trữ hợp lý – và đáng yêu – dành cho sách dành cho trẻ em. Những giá sách tự làm này có diện tích nhỏ, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho ngay cả những phòng trẻ nhỏ, phòng chơi hoặc phòng gia đình.

Nguồn cung cấp

  • Bộ công cụ xây dựng giá đỡ gia vị, chẳng hạn như của IKEA Bekvam (một cho mỗi kệ bạn muốn)
  • Sơn lót (tùy chọn)
  • Sơn, phun sơn hoặc vết bẩn
  • 2 neo và vít trên mỗi kệ
  • Máy khoan

1. Mua nguồn cung cấp của bạn

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao chúng tôi lại bảo bạn mua bộ dụng cụ làm giá đựng gia vị. Thành thật mà nói, những chiếc kệ nhỏ nhắn này khá linh hoạt và giải quyết nhiều giải pháp lưu trữ chỉ trong bất kỳ phòng nào trong nhà – bạn có thể điều chỉnh chúng để sắp xếp đồ dùng văn phòng, đồ vệ sinh cá nhân và hơn thế nữa.

Nhưng đối với dự án hôm nay, chúng tôi đang biến chúng thành giá sách. Chúng tôi đã sử dụng giá đỡ Bekvam của IKEA, nhưng bất kỳ bộ phụ kiện nào tương tự sẽ hoạt động.

2. Dựng các kệ

Trong trường hợp của giá đỡ Bekvam, bộ dụng cụ đi kèm với hướng dẫn đơn giản về cách đặt bốn miếng gỗ lại với nhau, cùng với tất cả các dụng cụ bạn cần. Quá trình này rất đơn giản, mặc dù nó đòi hỏi một chút cơ bắp.

Về cơ bản, bạn sẽ xếp tất cả bốn miếng gỗ và siết chặt bốn vít vào vị trí bằng cờ lê Allen. Mỗi kệ sẽ mất không quá 5-10 phút để lắp ráp.

3. Sơn hoặc làm bẩn kệ

Chúng tôi phun sơn các kệ sau khi lắp ráp chúng, nhưng bạn cũng có thể sơn hoặc làm ố các mảnh gỗ trước đó. Chúng tôi đã sử dụng hai lớp sơn phủ / sơn lót màu trắng này để phủ đều các kệ.

Vì là gỗ thô nên chúng tôi khuyên bạn nên sơn lót trước khi sơn. Nếu màu bạn muốn không có sẵn trong sơn phun, thì vẽ tay cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Và nếu phong cách phòng của bạn là tối, hoặc nếu nó có gỗ mốc, bạn có thể làm bẩn kệ thay thế.

Khả năng cá nhân hóa là vô tận!

4. Treo giá

Chúng tôi treo tất cả ba giá sách bằng cách sử dụng hai neo và hai vít trên mỗi kệ. Vít và neo không có trong bộ dụng cụ chúng tôi sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo bạn có thiết bị treo và máy khoan của riêng mình cho bước này.

Bởi vì giá của chúng tôi không xếp hàng với các đinh tán trên tường của chúng tôi, việc gia cố chúng bằng neo là điều cần thiết, bởi vì chúng cuối cùng sẽ chứa sách.

Mặt sau của kệ có các lỗ để treo, vì vậy khi bạn lắp các neo và vít vào tường, bạn có thể dễ dàng đặt kệ lên các vít và hoàn thành bước này.

5. Thêm sách

Cuối cùng đã đến lúc cho phần thú vị! Xếp tất cả các cuốn sách trong không gian nhỏ của bạn và đặt chúng trên giá sách mới của bạn. Thay vì một giỏ sách trên mặt đất, những chiếc kệ này sử dụng không gian thẳng đứng của ngôi nhà bạn để tối đa hóa diện tích mặt bằng.

Nếu bạn treo giá sát sàn, những đứa trẻ có thể tự tìm kiếm và tận hưởng thư viện nhỏ của riêng mình. Bạn cũng có thể treo chúng sau cửa phòng ngủ – giải pháp hoàn hảo cho vườn ươm, phòng ngủ hoặc phòng chơi chật hẹp về không gian.

Suy nghĩ vượt khuôn khổ

Nếu bạn không cần giá sách, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh DIY này để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Treo các kệ bên cạnh bàn làm việc của bạn và lấp đầy chúng bằng lọ đựng bút, bút chì, kẹp giấy và các vật dụng cần thiết khác để chiếm không gian bàn làm việc có giá trị. Hoặc, nếu phòng tắm của bạn thiếu không gian đặt quầy, hãy treo chúng lên tường và lấp đầy chúng bằng một vài lọ xây để đựng bàn chải đánh răng, kem đánh răng, bông gòn và tăm bông.

Có rất nhiều vấn đề về lưu trữ mà những chiếc kệ tự làm dễ dàng này có thể giải quyết, vì vậy đừng ngại nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn và thỏa sức sáng tạo!

Tin tức khác:

  1. Top 5 cơn ác mộng cho thuê nhà và cách đối mặt với chúng

  2. Mẹo cho người mua nhà đường dài

  3. Ngôi nhà nhỏ kiểu công nghiệp dành cho cuộc sống ngoài trời 

 

Related Posts

Enter your keyword