Mẹo cho người mua nhà đường dài

Mẹo cho người mua nhà đường dài

Khi những người mua háo hức chộp lấy căn nhà của chúng tôi chỉ 24 giờ sau khi chúng tôi niêm yết nó, chúng tôi không có điều gì xa xỉ khi kiểm tra những căn nhà đang mở để tìm địa điểm tiếp theo.

“Không. Tuyệt đối không. Đừng nhìn vào những cái đó. Hãy cất ngay máy tính xách tay của bạn ngay bây giờ ”.

Đây là cách tôi nói chuyện với chồng mình, và tôi không tự hào về điều đó. Nhưng đã sống trong ba ngôi nhà khác nhau chỉ trong sáu năm chung sống, tôi đã rất lo lắng khi thấy anh ấy duyệt danh sách bất động sản vào mùa hè năm ngoái. Bạn có thể trách tôi?

Các động thái của chúng tôi cũng không có vấn đề gì. From the booming (and baking) city of Austin, TX, to the bucolic and rural village of Sharon Springs, NY, to the New York City metro, we’d lugged our possessions across 2,000 miles of highways.

Những ngôi nhà của chúng tôi có phong cách khác nhau như nhau: một ngôi nhà thân thiện với môi trường ở Austin, một ngôi nhà Victoria của Ý 160 năm tuổi ở ngoại ô New York, và một hộp kính trên núi ở New Jersey với tầm nhìn ra Tòa nhà Empire State.

Bây giờ nó là thời gian để di chuyển một lần nữa. Trong khi chúng tôi rất thích cuộc phiêu lưu của mình, doanh nghiệp đang phát triển của chúng tôi và mong muốn được gần gia đình đã chỉ cho chúng tôi một hướng khác: Nebraska. Chúng tôi đã chuẩn bị bán căn nhà ở New Jersey, hy vọng nó sẽ dành một chút thời gian trên thị trường. Thay vào đó, nó được bán trong vòng 24 giờ. Giáo sư.

Săn nhà từ xa

Bị buộc phải hành động nhanh chóng – không có thời gian bay đến Omaha để xem tài sản – chúng tôi đã tìm hiểu danh sách nhà. Chúng tôi thu hẹp các tùy chọn theo ngân sách và vị trí, tìm kiếm những ngôi nhà chưa được cập nhật (là nhà thiết kế, chúng tôi sẽ tự làm điều đó) và nghiền ngẫm từng bức ảnh để chọn ra chi tiết.

Tôi đã in bản đồ khu phố và đánh dấu các nhà hàng và công viên gần đó cho con chó của chúng tôi. Chúng tôi tranh thủ sự giúp đỡ của bố mẹ tôi và thuê một người bạn của gia đình làm đại lý bất động sản, thay mặt chúng tôi gửi họ đến các ngôi nhà tham quan. Bố đo đạc các phòng trong khi mẹ đi tham quan khu phố. Bất kỳ chút thông tin nào họ có thể thu thập đều vô giá.

Cuối cùng tôi đã đi qua ngôi nhà một ngày trước khi đóng cửa. Roger đang ở New Jersey để hoàn thành việc đóng gói, và tôi đã lái xe ra ngoài từ trước. Trực tiếp, tôi có thể thấy nơi mà bài tập về nhà của chúng tôi đã chuẩn bị cho tôi – và điều gì vẫn còn là một bất ngờ.

Khung cảnh ra ngoài cửa sổ, cách ánh sáng chiếu qua các hành lang, “mùi thơm” của việc xử lý rác thải bị tắc nghẽn lâu ngày – một số điều đơn giản là không thể chụp lại bằng những bức ảnh chúng tôi đã xem. Phòng khách nhỏ hơn. Phòng ăn hình vuông chứ không phải hình chữ nhật. Căn bếp hôi hám, vốn là một dự án cải tạo “vào mùa xuân năm sau”, ngay lập tức được đưa lên đầu danh sách.

Nhà bếp, trước khi cải tạo.

Nói chung, chúng tôi yêu ngôi nhà mới của mình, và hầu hết những điều ngạc nhiên – từ chi tiết kiến ​​trúc đến những người hàng xóm thân thiện – đều là những điều dễ chịu.

Tôi có khuyên bạn nên mua một ngôi nhà mà không cần xem nó trước không? Tôi nghĩ rằng điều đó có thể thực hiện được với một chút thông tin cơ bản từ những người bạn tin tưởng. Tôi sẽ làm điều đó một lần nữa? Tuyệt đối không. Tôi đã nói với Roger rằng chúng ta sẽ không bao giờ di chuyển nữa. Và lần này – những ngón tay đan chéo nhau – tôi nghĩ anh ấy đồng ý với tôi.

Chris (trái) và Roger đã bỏ dở việc mua sắm tại nhà và chuyển sang lập kế hoạch cho các dự án cải tạo.

Nếu bạn mua nhà đường dài

Mua nhà không thấy đâu? Dưới đây là một số mẹo để giảm mức độ căng thẳng của bạn (một chút):

  • Phác thảo nó ra. Thật khó để xoay quanh cách bố trí của một ngôi nhà từ một số ít các bức ảnh liệt kê. Hiểu rõ hơn về dòng chảy bằng cách vẽ sơ đồ mặt bằng. Nếu có thể, hãy lấy kích thước phòng để xác định đồ đạc nào sẽ có chỗ và thứ gì nên bỏ lại.
  • Xem trước các chế độ xem. Danh sách ảnh không phải lúc nào cũng ghi lại những gì bạn sẽ thấy qua cửa sổ. Ví dụ, cửa sổ phòng ăn của chúng tôi nhìn ra hàng rào gỗ của nhà hàng xóm. Yêu cầu đại lý bất động sản của bạn chụp lại những bức ảnh nhìn qua cửa sổ và nếu có thể, hãy quay một đoạn video ngắn lên xuống đường phố để giúp mang lại cảm giác về môi trường xung quanh.
  • Ôm lấy thư mục. Một động thái mang lại sự hỗn loạn. Bạn sẽ đặt nhầm bàn chải đánh răng, bộ sạc điện thoại và có thể là cả đứa con nhỏ của mình. Đồng thời, việc mua nhà cần rất nhiều thủ tục giấy tờ rất quan trọng mà bạn nhất thiết phải xuất trình ngay lập tức. Hãy tự làm một việc: Đến cửa hàng đồ dùng văn phòng và mua cặp tài liệu màu xanh neon sáng chói đáng ghét nhất mà họ bán. Đặt tất cả các tài liệu đóng cần thiết vào đó và giữ nó tiện dụng.
  • Chăm sóc bản thân. Điều thúc đẩy đầu tiên có thể là bỏ mọi thứ để chỉ tập trung vào việc đóng gói và chuẩn bị cho ngôi nhà mới của bạn. Tất nhiên, điều đó quan trọng, nhưng đừng bỏ qua những hoạt động thường ngày khiến cuộc sống của bạn cảm thấy “bình thường”. Nếu bạn đến phòng tập thể dục, hãy tiếp tục, ngay cả khi bạn phải cắt giảm thời gian tập luyện. Xem một bộ phim hoặc buổi hòa nhạc. Gặp một người bạn đi uống cà phê. Đây là khoảng thời gian quá sức và đòi hỏi nhiều khó khăn, nhưng tiếp tục làm những việc bạn thích sẽ giúp việc di chuyển của bạn bớt choáng ngợp hơn.
  • Phanh để tác động. Bước vào một ngôi nhà trống, đặc biệt là sau khi xem các bức ảnh danh sách được dàn dựng cẩn thận, có thể khiến bạn mất phương hướng. Phản ứng phổ biến nhất? “Chà, phòng ngủ này trông nhỏ quá!” Quy mô của các phòng không có đồ đạc nổi tiếng là khó đánh giá. Đừng lo lắng – một khi bạn đã có một vài món đồ nội thất vào vị trí, mọi thứ sẽ trở nên bình thường hơn.

Mua sắm cho một ngôi nhà? Hướng dẫn người mua nhà của chúng tôi cung cấp nhiều lời khuyên và công cụ.

Tin tức khác:

  1. Top 5 cơn ác mộng cho thuê nhà và cách đối mặt với chúng

  2. Cách mua nhà nghỉ trong 5 bước

  3. Một cách tự làm nhanh chóng để tiết kiệm không gian trong phòng cho trẻ em

Related Posts

Enter your keyword