Tín dụng xây dựng 101: Mẹo để đạt điểm gần đây

Tín dụng xây dựng 101: Mẹo để đạt điểm gần đây

Bằng tốt nghiệp của bạn đại diện cho một bước quan trọng trên con đường thành công. Tiếp theo: thiết lập một lịch sử tín dụng tốt.

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học, bạn có thể đã nghe các bài phát biểu về việc theo đuổi đam mê và tin tưởng vào bản thân, nhưng có thể bạn chưa nghe nhiều về việc thiết lập lịch sử tín dụng tốt. Đây là những gì bạn cần biết.

Nó quan trọng – rất nhiều

Việc đủ điều kiện cho các khoản thế chấp, cho vay mua ô tô, căn hộ và thậm chí cả công việc đã trở nên phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của bạn ở một mức độ nào đó.

Tìm ra vị trí của bạn

Bước đầu tiên là biết tình trạng hiện tại của bạn. Truy cập báo cáo tín dụng của bạn bằng cách truy cập Báo cáo tín dụng hàng năm.com. Đảm bảo rằng tất cả thông tin trên báo cáo là chính xác, bởi vì các lỗi có thể – và có thể xảy ra. Những sai lệch hư hỏng cần được sửa chữa ngay lập tức.

Xây dựng lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng của bạn là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên điểm tín dụng của bạn, con số gồm ba chữ số quan trọng xác định tỷ lệ bạn phải trả cho mọi thứ, từ thẻ tín dụng đến thế chấp cho đến bảo hiểm ô tô.

Thời điểm tốt nhất để xây dựng lịch sử tín dụng là khi bạn còn trẻ, và cách tốt nhất để bắt đầu lịch sử tín dụng là lấy thẻ tín dụng. Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng nếu bạn không có thẻ tín dụng, hệ thống tính điểm sẽ không có thông tin để đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn, vì vậy bạn sẽ gặp rủi ro tín dụng.

Nghiên cứu các tùy chọn thẻ tín dụng

Trong khi nhiều công ty phát hành lớn cung cấp thẻ hướng đến những người đăng ký mới có ít hoặc không có lịch sử tín dụng, bạn có thể có cơ hội nhận được thẻ tại một liên minh tín dụng cao hơn. Tăng kích thước tùy chọn thẻ của bạn trên một trang web chẳng hạn như LowCards.com.

Thẻ gas và thẻ cửa hàng bách hóa cũng thường dễ lấy và có thể là một nơi tốt để bắt đầu nếu các lựa chọn của bạn bị hạn chế.

Một khả năng khác – đặc biệt nếu bạn không có bất kỳ lịch sử tín dụng nào hoặc tín dụng của bạn bị hỏng – là lấy một thẻ bảo đảm. Những thẻ này hoạt động giống như một thẻ tín dụng thông thường, ngoại trừ việc bạn đặt một khoản tiền bảo đảm với công ty phát hành thẻ tín dụng để có được một thẻ. Họ thường yêu cầu 200 đô la trở lên cho khoản tiền gửi và số tiền này trở thành hạn mức tín dụng cho tài khoản.

Sử dụng tín dụng có trách nhiệm

Cách để giữ điểm tín dụng của bạn cao là chi tiêu có trách nhiệm trong khả năng của bạn. Không sử dụng hơn 30 phần trăm tín dụng hiện có của bạn và hãy trả hết số dư của bạn đầy đủ và đúng hạn mỗi tháng. Lịch sử thanh toán của bạn đóng góp đến 35 phần trăm điểm tín dụng của bạn, vì vậy điểm này rất quan trọng.

Chip đi với khoản vay sinh viên

Các khoản vay dành cho sinh viên là một dạng nợ, và do đó được coi là một phần của điểm tín dụng của bạn. Và trong khi bạn có thể lo lắng về việc người cho vay nhìn thấy tất cả khoản nợ này (có thể là hàng chục nghìn đô la), không cần phải lo lắng nếu bạn đang xử lý tài chính của mình đúng cách. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang quản lý các nghĩa vụ nợ của mình và trả nợ đúng hạn, mọi lúc.

Tin tức khác:

  1. Giữ người già yêu thương của bạn an toàn ở nhà khi bạn đi du lịch

  2. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách gói các dịch vụ tại nhà không?

  3. Chi phí đóng cửa cho người bán là bao nhiêu?

Related Posts

Enter your keyword