Giữ người già yêu thương của bạn an toàn ở nhà khi bạn đi du lịch

Giữ người già yêu thương của bạn an toàn ở nhà khi bạn đi du lịch

Giúp người thân của bạn nghỉ ngơi, thư giãn và nạp năng lượng – ngay cả khi bạn là người đang đi nghỉ.

Chăm sóc người thân là một công việc toàn thời gian. Và giống như bất kỳ công việc toàn thời gian nào, bạn cần những ngày nghỉ để thư giãn và lấy lại tinh thần – ngoại trừ công việc chăm sóc không đi kèm với một nhóm để hỗ trợ bạn khi bạn ra đi.

Nếu bạn muốn thực sự thư giãn trong thời gian nghỉ ngơi, một số cập nhật về lịch trình và gia đình cẩn thận sẽ giúp bạn không phải lo lắng về chất lượng chăm sóc người thân của mình.

Tìm ai đó để giúp đỡ

Là người chăm sóc chính cho người thân của bạn, bạn cần một người đảm nhận cả trách nhiệm chăm sóc của bạn và chủ nhà khi bạn ra đi.

 • Thuê một người chăm sóc chuyên nghiệp. Những người chăm sóc chuyên nghiệp giúp thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Họ có thể sống với người thân của bạn 24/7, ở lại trong ngày hoặc chỉ đến thăm trong vài giờ, tùy thuộc vào nhu cầu.
 • Quay sang gia đình, bạn bè hoặc hàng xóm. Nếu bạn có anh chị em, hãy nhờ họ che chở cho bạn. Bạn cũng có thể nhờ các thành viên trong cộng đồng chăm sóc nhà cửa và làm những công việc gia đình mà người thân của bạn không thể làm được.
 • Tìm một y tá có tay nghề cao. Người thân của bạn có cần trợ giúp y tế đặc biệt không? Yêu cầu một y tá được chứng nhận bước vào để điền vào giày của bạn. Y tá được cấp phép và đào tạo để cung cấp dịch vụ chăm sóc cho các vấn đề y tế phức tạp.
 • Nhìn vào cuộc sống được hỗ trợ. Nhiều cộng đồng sống được hỗ trợ cung cấp thời gian lưu trú ngắn hạn cho bệnh nhân. Chỉ cần đảm bảo lập kế hoạch trước – những cộng đồng này thường cần thông báo trước để sắp xếp chỗ ở.

Chuẩn bị nhà của bạn

Đừng bắt người chăm sóc tạm thời của bạn phải giải quyết mọi việc một mình. Chuẩn bị nhà của bạn để mọi thứ có thể dễ dàng truy cập. Trong khi bạn đang ở đó, hãy nhận một số công nghệ gia đình sẽ giúp bạn luôn cập nhật.

 • Thu thập thông tin quan trọng. Thu thập tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết, hồ sơ y tế và liên hệ khẩn cấp mà người thân của bạn có thể cần. Dán các tài liệu vào tủ lạnh, trong tầm với.
 • Chuẩn bị các bữa ăn. Cho dù bạn có thuê người chăm sóc toàn thời gian hay không, việc chuẩn bị bữa ăn trước thời hạn sẽ giúp người thân của bạn dễ dàng ăn uống đúng cách hơn. Gói các bữa ăn trong tủ lạnh hoặc tủ đông với nhãn mác và hướng dẫn rõ ràng.
 • Giặt ủi. Đảm bảo rằng người thân của bạn sẽ có đủ tất và quần lót sạch khi bạn đi. Sắp xếp quần áo trong tuần hoặc treo các trang phục được nhóm lại với nhau và có nhãn rõ ràng trong tủ.
 • Cài đặt hệ thống an ninh gia đình. Một hệ thống thông minh cho phép bạn xem cảnh báo và thậm chí cả nguồn cấp dữ liệu camera an ninh từ xa từ điện thoại thông minh của bạn.
 • Nhận thông báo y tế. Cảnh báo y tế sẽ giúp người thân của bạn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp chỉ bằng một nút bấm. Bạn cũng có thể nhận cuộc gọi nếu có bất cứ điều gì xảy ra.

Đặt lịch xã hội

Người thân của bạn đã quen với việc bạn ở bên, vì vậy, hãy làm cho việc vắng mặt của bạn dễ dàng hơn bằng một số kế hoạch lịch trình cẩn thận. Đăng lịch ở một nơi dễ thấy để người thân của bạn luôn biết việc tiếp theo là gì trong danh sách việc cần làm.

 • Chồng chéo quá trình chuyển đổi. Nếu có thể, hãy để người chăm sóc tạm thời của bạn bắt đầu khi bạn vẫn còn ở đó. Nó sẽ giúp người chăm sóc hiểu cách bạn làm mọi việc, và nó sẽ giúp người thân của bạn biết về họ.
 • Lập lịch xã hội. Từ các chuyến thăm của bác sĩ đến các sự kiện xã hội, hãy ghi mọi thứ vào lịch. Treo một tờ lịch lớn, trực quan để dễ tham khảo và đánh dấu ngày bạn trở về.
 • Viết ra lịch trình hàng ngày. Người thân của bạn có quen với một thói quen hàng ngày nào đó không? Hãy cho người chăm sóc tạm thời biết. Lập bản đồ một ngày điển hình để người chăm sóc có thể tham khảo.
 • Lên kế hoạch cho một điều gì đó vui vẻ. Hỏi người thân của bạn xem có điều gì đặc biệt mà họ muốn làm khi bạn đi hoặc khi bạn quay lại. Bạn muốn họ có một cái gì đó để mong đợi trong thời gian bạn vắng mặt.
 • Trấn an người thân của bạn. Hãy lắng nghe những lo lắng và băn khoăn của họ trước khi bạn rời đi. Hãy cho người thân của bạn biết rằng điều duy nhất sẽ thay đổi khi bạn ra đi là sự hiện diện của bạn. Đảm bảo rằng họ hiểu rằng bạn sẽ quay lại.

Nghỉ ngơi và gia hạn

Đi nghỉ không nên khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Hãy dành thời gian chăm sóc cho bản thân, và bạn sẽ là người chăm sóc tốt hơn. Mọi thứ đã ổn định trước khi lên đường, bạn sẽ tận hưởng kỳ nghỉ của mình khi biết rằng người thân yêu của bạn được chăm sóc chu đáo.

Tin tức khác:

 1. Tín dụng xây dựng 101: Mẹo để đạt điểm gần đây

 2. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách gói các dịch vụ tại nhà không?

 3. Chi phí đóng cửa cho người bán là bao nhiêu?

Related Posts

Enter your keyword