Tìm phong cách khu vườn cá nhân của bạn

Tìm phong cách khu vườn cá nhân của bạn

Cho dù nó gọn gàng và ngăn nắp hay hoang dã và đầy màu sắc, hãy để cá tính khu vườn của bạn tỏa sáng!

Phong cách vườn của bạn bao gồm bất cứ điều gì cần thiết để biến khu vườn của bạn thành mảnh thiên đường của cá nhân bạn. Không phải mảnh thiên đường riêng của người hàng xóm hay thậm chí là của Martha Stewart – của riêng bạn và của riêng bạn.

Nếu bạn có một chút đất để canh tác, bạn có một cơ hội duy nhất để bao quanh mình những cây cỏ, hoa văn, họa tiết và phụ kiện sẽ mang lại niềm vui cho bạn trong nhiều năm tới.

Vì vậy, đừng vội vàng quyết định xem phong cách của bạn là hiện đại hay Địa Trung Hải. Thay vào đó, hãy bắt đầu bằng cách khơi nguồn cảm hứng từ những thứ bạn yêu thích.

Kết hợp màu sắc yêu thích của bạn

Nếu bạn đã luôn dành một vị trí trong trái tim mình cho màu xanh coban, thì hãy sử dụng nó!

Bạn sẽ thấy rằng mỗi cái nhìn thoáng qua về màu sắc yêu thích của bạn đều tạo ra một niềm vui nho nhỏ, cho dù đó là hàng rào sơn coban lấp ló qua tán lá, những bông hoa cô-ban của cây agapanthus đón ánh chiều khi nó đung đưa trong gió, hay một chậu coban tráng men xương rồng bạc đặt phía trước và trung tâm.

Lấy cảm hứng từ ngôi nhà của bạn

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy nhìn vào những bộ quần áo trong tủ quần áo, tác phẩm nghệ thuật trên tường và hoa văn trên những chiếc gối ném của bạn.

Một tủ quần áo kiểu dáng đẹp có nghĩa là bạn sẽ đánh giá cao một khu vườn hiện đại, tối giản với thiết kế đơn giản, đường nét sạch sẽ và cây trồng ít tốn công.

Nếu phong cách trang trí của bạn nghiêng về một vùng quê hoặc sự rung cảm của ngôi nhà nhỏ, thì hãy trồng những bông hoa viền nhiều hoa theo cách sắp xếp lỏng lẻo và thân mật.

Suy nghĩ vượt thời gian, không hợp thời

Đừng thiết kế cảnh quan của bạn theo một xu hướng hoặc vẻ ngoài có thể trở nên mệt mỏi trong một vài năm. Thay vào đó, hãy chọn một cách bố trí sẽ duy trì chức năng và thẩm mỹ trong nhiều năm tới, trong khi vẫn đại diện cho sở thích cá nhân của bạn. Thiết kế nó để phát triển với bạn.

sân sau vườn cổ điển

Để giữ cho khu vườn của bạn luôn hiện tại và đáp ứng mọi ý tưởng bất chợt đang trôi qua, thỉnh thoảng hãy thay đổi mọi thứ bằng những chiếc gối ngoài trời và những mảnh trò chuyện.

Bạn cũng có thể thêm cây hàng năm và cây lâu năm ngắn ngày phù hợp với màu sắc và tâm trạng của mình nhưng dễ dàng bị thay đổi sau đó.

Hình dung thiên đường của bạn

Một khu vườn là cơ hội để tạo ra Utopia nhỏ của riêng bạn, vì vậy đừng cố làm cho nó trông giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy trước đây.

Với thiết kế phù hợp, các loại cây và khung cứng, bạn có thể biến khu vườn của mình thành một sân hiên đủ loại, tạo ra ảo giác về một khu rừng nhiệt đới, một rạn san hô hoặc giường ngủ nơi bạn nghỉ tuần trăng mật.

Ngay cả khi giàn leo hoặc thác nước không có ao đó dường như không thể đạt được vào lúc này, hãy ưu tiên đưa chúng vào sau. Các mục tiêu dài hạn giúp ngăn chặn tình trạng kiệt sức và đảm bảo rằng luôn có điều gì đó mới mẻ để mong đợi.

Nhìn vào giá trị của bạn

Giá trị cá nhân của bạn có thể đóng một vai trò lớn trong diện mạo tổng thể của khu vườn của bạn.

Nếu bạn là một nhà bảo tồn ghế bành, hãy bao gồm các loài thực vật bản địa để hỗ trợ động vật hoang dã địa phương. Nếu bạn hoàn toàn yêu thích sản phẩm hữu cơ, thì những luống rau nâng cao có thể sẽ chiếm vị trí trung tâm trong thiết kế của bạn. Nếu cầu nguyện hoặc thiền định đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn, hãy kết hợp các khu vực chỗ ngồi để bạn có thể nhắm mắt và tìm lại sự minh mẫn cho tinh thần.

Tạo một ngôi nhà cho sở thích của bạn

Khu vườn mang đến khả năng vô tận cho những sở thích mà bạn yêu thích, cho dù đó là tập luyện nhanh hay vẽ tranh ngoài trời. Nếu bạn luôn muốn làm một con đường sắt trong vườn, ai sẽ ngăn cản bạn?

Nếu bạn quá bận rộn cho bất kỳ sở thích nào ngoài làm vườn, hãy mang công việc của bạn ra bên ngoài. Gõ máy tính xách tay của bạn trong khi chim kêu theo nhịp, hoặc giặt quần áo theo cách cũ, dây phơi quần áo và tất cả.

Khi bạn ở một mình ở sân sau, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Sắp xếp một bảng tâm trạng

Nếu bạn vẫn còn lúng túng trong việc tìm cách đưa cá tính đáng yêu của mình vào thiết kế khu vườn của mình, hãy dựng các đoạn tạp chí mô tả bạn.

Bạn vẫn chưa tìm kiếm những bức tranh về khu vườn, bởi vì quá dễ dàng để bắt chước những gì đã được thực hiện. Tìm kiếm những thứ thú vị: mũ sành điệu, động vật ngẫu nhiên, quảng cáo phim cổ điển và hình nền trang trí công phu – những thứ khiến bạn phải thốt lên: “Chính là tôi!”

Tiếp theo, hãy tìm ảnh phong cảnh – càng hoang sơ càng tốt. Khi bạn đã tích lũy đủ lượng phù du để thỏa sức tưởng tượng, hãy đặt tên cho diện mạo của bạn và tham khảo bộ sưu tập này bất cứ khi nào khu vườn của bạn bắt đầu có vẻ ngoài quá thông thường.

Tin tức khác:

  1. 10 đô thị Mỹ nào có nhiều nhà trống nhất?

  2. Bảo hành tại nhà là gì và bạn có cần bảo hành không?

  3. Khu khách đầy màu sắc của Janie Molster

Related Posts

Enter your keyword