Phần bổ trợ Câu chuyện thứ hai của Board & Vellum

Phần bổ trợ Câu chuyện thứ hai của Board & Vellum

Thiếu không gian? Lấy gợi ý từ việc tu sửa thông minh của công ty Seattle này để tối đa hóa từng foot vuông.

Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Trong trường hợp tu sửa ở Tây Seattle này, các chủ sở hữu đã phải đối mặt với một sự bổ sung lớn, lờ mờ mà họ sợ rằng sẽ lấn át những ngôi nhà xung quanh. Họ chuyển sang công ty thiết kế Board & Vellum ở Seattle, nơi họ tìm ra giải pháp cho nhu cầu có thêm không gian của mình.

Trong một diện tích 740 feet vuông nhỏ gọn đáng ngạc nhiên, sự bổ sung mới của họ kết hợp các kỹ thuật tiết kiệm không gian và các yếu tố thiết kế độc đáo mà không làm lu mờ những người hàng xóm.

Ngôi nhà một tầng hiện tại có một tầng hầm đã hoàn thiện, một phòng khách nhỏ, hai phòng ngủ nhỏ ở tầng chính, một lối vào vụng về và một vài đặc điểm khác biệt. Jeff Pelletier, hiệu trưởng tại Board & Vellum, cho biết: “Nó không đủ lớn. “Không có một phòng thở thực sự nào cả.”

Có thể hiểu, chủ sở hữu muốn có thêm không gian, nhưng họ không quan tâm đến việc hy sinh sức hấp dẫn lề đường để có được nó. Pelletier, người nói rằng anh ấy thích tối ưu hóa không gian nhỏ, là kiến ​​trúc sư hoàn hảo để thực hiện thử thách này.

Câu chuyện thứ hai có ý nghĩa nhất để có được những thước phim vuông mà gia đình cần, và Pelletier đã sử dụng sự kết hợp giữa các lựa chọn cấu trúc táo bạo và các chi tiết kỳ quái để đạt được mục tiêu.

Tiến lên

Việc bổ sung tầng thứ hai đương nhiên yêu cầu một cầu thang mới để đến được nó. Pelletier nói rằng cách tiếp cận điển hình của việc xếp cầu thang mới trên đỉnh bộ cầu thang ở tầng hầm ban đầu có rất nhiều ý nghĩa, nhưng nó “tạo ra một tầng hai đầy thử thách và không thực sự hoạt động”.

Thay vào đó, Pelletier và nhóm của ông đã biến một phòng ngủ phía trước cũ thành một sảnh vào, và đặt cầu thang mới ngay bên trong cửa trước. Sau đó, họ thêm một cổng vòm lớn và tủ kính giữa sảnh vào và phòng khách liền kề.

Một lối đi rộng rãi giúp căn phòng tràn ra không gian liền kề mà không cần thêm bất kỳ diện tích vuông nào, trong khi tủ kính hai mặt giúp tăng kích thước thị giác của căn phòng và giúp nó có cảm giác rộng hơn. Pelletier nói: “Đó là một thủ thuật tuyệt vời cho những không gian nhỏ, nơi bạn cần lưu trữ và tạo cảm giác cởi mở hơn.

Một trong những yếu tố thiết kế tối ưu hóa không gian khác của ngôi nhà là phần nhô ra 3 feet của tầng thứ hai ở phía sau ngôi nhà. Đặt số lượng lớn ở phía sau của ngôi nhà dễ dàng che giấu không gian thêm, và cũng tạo ra một mái che chào đón trên boong sau và bếp nướng.

Đó là những điều nhỏ nhặt

Trong khi phần lớn không gian mới của gia đình đến với việc xây dựng tầng thứ hai, một số yếu tố thiết kế nhỏ hơn đã giúp gia đình nhận ra tiềm năng bổ sung của họ.

Phòng dành cho hai đứa trẻ trong không gian mới trên lầu mang đến tiềm năng thiết kế sáng tạo nhất. Pelletier nói: “Các phòng không cần phải lớn, nhưng chúng phải thú vị.

Trong phòng của con gái, anh tạo một góc đọc sách ở chỗ ngồi bên cửa sổ, bên dưới tích hợp giá sách và kho lưu trữ. Trong phòng của cậu bé, ông đã mở gác xép để tạo ra gác xép có lối vào bằng thang treo tường và cửa tủ quần áo trượt sang hai bên thay vì xoay mở vào phòng.

Thay vì thêm cửa cho tủ quần áo bằng vải lanh ở tầng trên, Pelletier đã thiết kế một loạt ngăn kéo để tủ trông giống như một chiếc tủ âm tường. Và trong phòng tắm dành cho trẻ em, Pelletier đã tìm ra một chiếc bồn tắm chỉ nhỏ hơn một chút so với bồn tắm thông thường (dài 4 feet rưỡi so với dài 5 feet) nhưng vừa vặn với không gian có sẵn.

Pelletier nói: “6 inch tăng thêm đó đã tạo nên sự khác biệt. “Đôi khi bạn phải tìm kiếm các giải pháp tùy chỉnh hơn một chút nhưng cho phép ngôi nhà có cảm giác rộng hơn.”

Tận dụng tối đa công việc tu sửa của bạn

Đôi khi những thay đổi nhỏ trong thiết kế là tất cả những gì cần thiết để ngôi nhà nhỏ được thở. Pelletier đưa ra một số mẹo cho các chủ nhà muốn thêm không gian cho ngôi nhà hiện có của họ.

  • Biến một gác xép thành không gian gác xép. Loại bỏ trần nhà để mở tầng áp mái có thể làm cho phòng ngủ nhỏ có cảm giác rộng hơn. Nó cũng cho phép tùy chọn gác xép ngủ – thứ mà trẻ em đặc biệt yêu thích.
  • Tối đa hóa không gian với tích hợp sẵn. Việc bổ sung các ngóc ngách tích hợp – chẳng hạn như tủ kính ở lối vào của ngôi nhà ở Tây Seattle này – cung cấp không gian để lưu trữ khăn trải giường và đồ sưu tầm, đồng thời tạo tầm nhìn giữa hai phòng.
  • Trộn hai phòng nhỏ. Thêm cửa kiểu Pháp giữa một văn phòng nhỏ và một khu vực sinh hoạt nhỏ mang lại cho chủ nhà tùy chọn kết hợp cả hai. Mở cửa để tạo không gian kết hợp và đóng cửa khi có việc phải làm.
  • Hãy xem xét một tầng hầm đã hoàn thành. Tu sửa một tầng hầm chưa hoàn thành là một cách chắc chắn để có thêm không gian và thường ít tốn kém hơn so với việc xây thêm theo chiều dọc.

Ảnh của John G. Wilbanks Photography

Tin tức khác:

  1. 4 cách để chăm sóc sân của bạn

  2. Kịch tính tinh tế, tinh tế của Kerrie Kelly

  3. Nơi ẩn náu trên Đảo Nhiệt đới với Studio Nghệ thuật Riêng

Related Posts

Enter your keyword