Những Người Cho Vay Thế Chấp Xem Lại Những Gì Về Bản Sao Kê Ngân Hàng?

Những Người Cho Vay Thế Chấp Xem Lại Những Gì Về Bản Sao Kê Ngân Hàng?

Biết điểm yếu tài chính nào nổi bật đối với người cho vay để bạn có thể củng cố cơ hội được chấp thuận khoản vay.

Được đào tạo để phát hiện ra vấn đề quản lý tài chính yếu kém, những người cho vay thế chấp dành thời gian cẩn thận để xem xét tài chính của bạn trước khi chấp thuận hoặc từ chối cho bạn vay mua nhà. Vai trò của người cho vay trong việc phê duyệt khoản vay là đảm bảo bạn có đủ tiền để trả trước và chi phí đóng, đồng thời đánh giá xem bạn có thể thường xuyên thanh toán hàng tháng hay không. Một phần của cách họ làm điều đó là xem xét các bảng sao kê ngân hàng của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo tất cả các tài liệu và hồ sơ của bạn được sắp xếp và đơn giản.

Dấu hiệu cảnh báo bảng sao kê ngân hàng

Phí thấu chi
Người cho vay thường bao gồm bảng sao kê ngân hàng hai tháng gần nhất của bạn trong đánh giá của họ về tài chính của bạn. Có một danh sách dài các khoản phí thấu chi trong tài khoản của bạn không phải là dấu hiệu tốt nhất cho thấy bạn sẽ là một người đi vay tốt. Bất kể hoàn cảnh nào, việc có lịch sử thấu chi hoặc không đủ tiền được ghi trên bảng sao kê của bạn cho người cho vay thấy rằng bạn có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính của mình.

Tiền gửi lớn
Một lá cờ đỏ khác đối với người cho vay là khi bảng sao kê ngân hàng có các khoản tiền gửi không thường xuyên hoặc gộp một lần. Điều này có thể được coi là không phù hợp vì có vẻ như những khoản tiền đó đến từ một nguồn bất hợp pháp hoặc không thể chấp nhận được. Trừ khi bạn có thể đưa ra lời giải thích có thể chấp nhận được cho khoản tiền gửi lớn của mình, có khả năng người cho vay sẽ bỏ qua những khoản tiền đó và áp dụng số tiền còn lại của bạn để họ đánh giá xem bạn có đủ điều kiện vay hay không.

Dấu hiệu của ngân hàng của mẹ và bố
Một cách để giúp đảm bảo rằng bảng sao kê ngân hàng của bạn sẽ không gây ra bất kỳ dấu hiệu đỏ nào với người cho vay là thực hiện các khoản thanh toán nhất quán, được theo dõi. Ví dụ: nếu bạn có các khoản thanh toán tự động hàng tháng cho một cá nhân chứ không phải cho ngân hàng, người cho vay có thể xem đó là một tài khoản tín dụng không được tiết lộ. Đây sẽ là trường hợp nếu bạn vay tiền từ cha mẹ mình và trả tiền mua ô tô cho họ thay vì một ngân hàng thực tế, chẳng hạn.

Làm thế nào để giảm thiểu việc kiểm tra bản sao kê ngân hàng

Cẩn thận hơn với các giao dịch của bạn trong ít nhất một vài tháng trước khi đăng ký thế chấp. Người cho vay muốn biết rằng tiền trong tài khoản của bạn đã ở đó một thời gian, chứ không phải chỉ mới được gửi gần đây. Một hoặc hai khoản tiền gửi lớn vào tài khoản của bạn ngay trước khi nộp đơn có thể cho người cho vay biết rằng số tiền bạn tuyên bố có thực sự không phải là của bạn hoặc không phải là tài sản “dày dặn”, có nghĩa là ít nhất số tiền đó chưa có trong tài khoản của bạn hai tháng.

Vào cuối ngày, tốt nhất bạn nên bắt đầu quá trình sắp xếp hoạt động ngân hàng và sao kê trước khi đăng ký khoản vay. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà, tốt nhất bạn nên sắp xếp thông tin tài chính của mình trong trường hợp ngôi nhà mơ ước của bạn được tung ra thị trường và bạn phải chuyển đi nhanh chóng.

Nếu bạn luôn chú ý đến bảng sao kê ngân hàng của mình trong giai đoạn tìm kiếm ban đầu, bạn có thể dễ dàng đăng ký khoản vay hơn và cuối cùng là đảm bảo được khoản vay đó. Hãy nhớ: Người bảo lãnh sẽ xem xét tài khoản của bạn một lần nữa, ngay trước khi đóng. Vì vậy, hãy đảm bảo duy trì tài chính lành mạnh trong suốt quá trình đóng cửa.

Tin tức khác:

  1. Điểm tín dụng của những người cùng vay ảnh hưởng đến việc mua nhà như thế nào?

  2. Landscaping a New Construction Home

  3. Hỏi 6 câu hỏi này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua công trình xây dựng mới

Related Posts

Enter your keyword