Những Điều Mọi Chủ Nhà Cần Biết Về Nhà Thầu

Những Điều Mọi Chủ Nhà Cần Biết Về Nhà Thầu

Khi bạn đang xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà, có một đội phù hợp ở bên bạn sẽ tạo nên sự khác biệt.

Xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà là một dự án phức tạp với rất nhiều bộ phận chuyển động. Ngay cả khi bạn dự định thực hiện phương pháp DIY, có khả năng bạn sẽ cần một số trợ giúp từ các nhà thầu trong quá trình thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn về các loại nhà thầu mà bạn có thể tham gia để giúp bạn hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình.

Tổng thầu

Nếu bạn nghĩ về một tổng thầu giống như một vị tướng trong quân đội, bạn có ý tưởng cơ bản về những gì một tổng thầu thực hiện. Giống như một vị tướng lãnh đạo một chiến dịch quân sự, một tổng thầu tổ chức chiến lược của một dự án xây dựng hoặc tu sửa. Tổng thầu quyết định thời điểm đưa thợ sửa ống nước, thợ điện và thợ lợp mái vào; đảm bảo rằng họ thực hiện công việc của mình một cách chính xác; và kiểm tra các chi tiết, giống như đảm bảo rằng các thợ mộc lắp đặt tay vịn hiên nhà theo đúng mã.

Đặc biệt nếu không có kiến ​​trúc sư tham gia, tổng thầu đảm bảo rằng giấy phép xây dựng là đúng thứ tự và dự án là hợp pháp – có nghĩa là nó đang được thực hiện theo quy chuẩn xây dựng của thành phố hoặc quốc gia. (Nếu không, các thanh tra xây dựng của thành phố bạn sẽ bắt bạn làm lại. Rất tiếc!) Giống như một vị tướng quân đội chịu trách nhiệm cuối cùng cho sự thành công của một chiến dịch, tổng thầu chịu trách nhiệm về kết quả của dự án tu sửa.

Nhà thầu phụ

Nhà thầu phụ là những chuyên gia làm việc dưới sự chỉ đạo của tổng thầu. Các nhà thầu phụ bao gồm thợ ống nước, thợ điện, thợ đóng ngói, thợ mộc, thợ đóng khung, thợ lợp mái, thợ sơn và thợ đóng tủ, cùng những người khác.

Lý tưởng nhất là họ có mặt tại dự án xây dựng hoặc tu sửa của bạn khi cần thiết. Nếu các nhà thầu phụ đáng tin cậy và hiệu quả, tốc độ của dự án của bạn sẽ tiếp tục diễn ra đều đặn và nó sẽ hoàn thành khi nó được cho là như vậy. Nếu tất cả những điều đó xảy ra, thường là do một tổng thầu giỏi đã giám sát công việc của họ.

Chủ đầu tư làm tổng thầu

Những chủ nhà có kỹ năng tổ chức các chiến dịch bán hàng triệu đô la tại văn phòng của họ hoặc điều hành ba tổ chức tình nguyện địa phương trong thời gian rảnh rỗi đôi khi thích đóng vai trò là tổng thầu của chính họ. Không có luật nào nói rằng bạn không thể. Theo nguyên tắc chung, tổng thầu tính phí khoảng 15 đến 20 phần trăm tổng chi phí của công việc, do đó, đóng vai trò là tổng thầu của chính bạn có thể tiết kiệm tiền.

Nhưng trước khi nhảy vào vai trò tổng thầu, hãy cân nhắc xem bạn có thực sự có thời gian, chuyên môn và sự kiên nhẫn để điều hành một dự án tu sửa, đặc biệt là một dự án phức tạp hay không. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian trên trang web? Bạn có thể nhận điện thoại vào những thời điểm không mong muốn trong ngày?

Một điều bạn có thể tin tưởng với bất kỳ bản sửa sang nào là một lúc nào đó sẽ xảy ra sự cố. Nó có thể không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó sẽ có nghĩa là phải thực hiện các thỏa thuận mới, thường là trong thời gian ngắn, và sắp xếp lại lịch trình cho các nhà thầu phụ và nhà cung cấp.

Điều này có thể có nghĩa là hàng chục cuộc điện thoại trong một buổi chiều. Nó có thể có nghĩa là chạy khắp nơi để tìm kiếm một số phần cứng hoặc vật liệu xây dựng cần thiết trên trang web ngay bây giờ. Nếu điều này nghe có vẻ thú vị, bạn có thể có những gì cần thiết để hoạt động với tư cách là tổng thầu của chính mình.

Công ty thiết kế / xây dựng

Một giải pháp thay thế cho việc thuê một tổng thầu hoặc tự đóng vai trò là thuê một công ty thiết kế / xây dựng. Các công ty thiết kế / xây dựng là các công ty cung cấp dịch vụ tu sửa và xây dựng từ đầu đến cuối. Họ tuyển dụng kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế cũng như các nhà xây dựng lành nghề.

Một công ty thiết kế / xây dựng về cơ bản cung cấp dịch vụ của kiến ​​trúc sư, tổng thầu và nhà thầu phụ. Lợi thế rõ ràng khi sử dụng các công ty này là toàn bộ dự án phải hoạt động khá trơn tru, vì công ty chịu trách nhiệm về mọi thứ.

Trong khi các tổng thầu, công ty con và các kiến ​​trúc sư độc lập, trong các tình huống xấu nhất, có thể đổ lỗi cho nhau về các rủi ro và trao trách nhiệm sửa chữa các rủi ro qua lại, thì các công ty thiết kế / xây dựng biết rõ điểm dừng của họ. Họ phải làm cho nó đúng.

những người thợ mộc

Nếu dự án cải tạo nhà của bạn thực sự đơn giản như việc lắp đặt một bức tường giá sách gắn sẵn trong phòng khách, thì cách tốt nhất có lẽ là bạn nên tìm một thợ mộc hoặc thợ đóng tủ giỏi.

Những người tự nhận mình là người khéo tay có thể ổn khi lắp công tắc đèn mới hoặc làm nghề mộc nhỏ, nhưng, như mọi khi, hãy yêu cầu xem một số công việc của họ. Nếu bạn muốn những giá sách mới của mình trông giống như những món đồ trang nhã bổ sung cho phòng khách của bạn, hãy tìm một chuyên gia về đóng tủ.

Tin tức khác:

  1. Hiểu đơn giản về phí so với Quyền sở hữu cho thuê

  2. Ngôi nhà Trượt tuyết ở Vermont này có một Silo mà bạn có thể ngủ trong

  3. Giá trị tính thuế, Giá trị ấn định thuế và Giá trị đánh giá thị trường là gì?

Related Posts

Enter your keyword