Nhờ có nhiều dữ liệu hơn và những suy nghĩ tuyệt vời, độ chính xác của Zestimate đang được cải thiện

Nhờ có nhiều dữ liệu hơn và những suy nghĩ tuyệt vời, độ chính xác của Zestimate đang được cải thiện

Các tiến bộ kỹ thuật có nghĩa là Zestimate được tính toán gần như trong thời gian thực. Và giờ đây, các nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư và những người có tầm nhìn xa trên khắp thế giới cũng đang tập trung vào chúng.

Đối với nhiều người Mỹ, nhà của họ là một trong những tài sản tài chính lớn nhất của họ. Theo một phân tích của Zillow, Hội đồng Dự trữ Liên bang, Khảo sát Tài chính Người tiêu dùng, một chủ nhà điển hình có hơn một nửa tài sản của họ bị trói chặt trong nhà.

Đó là lý do tại sao giá trị gia đình Zestimate® – và cải thiện độ chính xác của nó – là rất cần thiết. Mặc dù đây không phải là một cuộc thẩm định, nhưng Zestimate, dựa trên một phương trình toán học phức tạp, cung cấp cho chủ nhà một điểm khởi đầu để theo dõi giá trị ngôi nhà của họ.

Giá trị của một ngôi nhà cuối cùng được xác định bởi những gì người khác sẵn sàng trả cho. Một thuật toán không thể thực sự tính đến màu sơn hoàn hảo, cách ánh sáng lọc qua cửa sổ hay cảm giác “như ở nhà” khi người mua bước vào cửa.

Thay vào đó, thuật toán Zestimate lấy một loạt các hồ sơ có sẵn công khai từ những người đánh giá của quận: doanh số bán hàng, diện tích vuông và định giá trong quá khứ. Trên hết, các bản ghi công khai như mạng lưới đường bộ và môi trường xung quanh khu vực lân cận (quang cảnh, công viên và các tiện ích khác) làm tròn hàng triệu điểm dữ liệu được đưa vào Zestimate.

Zillow không ngừng làm việc để cải thiện Zestimate. Khi Zillow ra mắt cách đây 11 năm, Zestimate có tỷ lệ lỗi tuyệt đối trung bình là 14%. Ngày nay, độ chính xác của thuật toán là 4,3% trên toàn quốc, có nghĩa là một nửa số Zestimate trên toàn quốc nằm trong khoảng 4,3% so với giá bán cuối cùng và một nửa giảm hơn 4,3%.

Một số cải tiến hoàn toàn là kỹ thuật. Ví dụ: gần đây Zillow đã chuyển đổi tất cả dữ liệu sang đám mây để nhóm có thể tính toán Zestimate trong thời gian gần như thực. Zillow có thể xử lý dữ liệu nhiều gấp ba lần, có nghĩa là các bản cập nhật của chủ nhà được xử lý nhanh hơn và nhóm các nhà khoa học dữ liệu có thể lặp lại các cải tiến nhanh hơn.

Và bây giờ Zillow đã trao Giải thưởng Zillow trị giá 1 triệu đô la, truyền cảm hứng cho những bộ óc khoa học sáng giá nhất để cải thiện Zestimate. Cuộc thi, được phát động vào tháng 5, đã thu hút hơn 15.500 cá nhân đã tải xuống bộ dữ liệu cuộc thi. Hơn 2.500 nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư và người có tầm nhìn xa từ 76 quốc gia đã gửi trung bình 350 bài dự thi mỗi ngày.

Đó là rất nhiều bộ óc vĩ đại đang làm việc để cải thiện việc định giá nhà tự động của Zillow đối với 100 triệu ngôi nhà trên khắp đất nước.

Tin tức khác:

  1. Giá thuê tăng, lương trì trệ và gánh nặng về nhà ở không ổn định

  2. 28 Thống kê Tổng hợp Thị trường Nhà ở Mỹ

  3. Nhà thiết kế Lookbook: Wendy Berry’s Beach-Chic Condo

Related Posts

Enter your keyword