Giá thuê tăng, lương trì trệ và gánh nặng về nhà ở không ổn định

Giá thuê tăng, lương trì trệ và gánh nặng về nhà ở không ổn định

Với giá thuê tăng và tiền lương trì trệ, tiền thuê nhà có thể là một gánh nặng không thể vượt qua.

Mặc dù tình trạng vô gia cư có thể không được coi là một vấn đề còn tồn tại đối với những người ổn định về tài chính, nhưng nó không quá xa vời như một số người vẫn nghĩ.

Với việc tiền thuê nhà tăng nhanh hơn tiền lương, gánh nặng trả tiền thuê nhà ngày càng lớn hơn đối với nhiều người Mỹ và trong một số trường hợp trở nên không thể vượt qua.

Theo Báo cáo Xu hướng Nhà ở Tiêu dùng của Zillow Group năm 2017, 79% người thuê nhà đã chuyển đến trong 12 tháng qua đã thấy tiền thuê nhà hàng tháng của họ tăng lên trước khi chuyển đến nơi ở mới. Và hơn một nửa (57%) nói rằng việc tăng giá là một yếu tố đẩy họ ra khỏi cửa và tìm đến một nơi thuê khác. Chỉ có 21 phần trăm hộ gia đình thuê nhà không báo cáo việc tăng tiền thuê nhà.

Gần một phần ba (30 phần trăm) hộ gia đình trên toàn quốc, đại diện cho khoảng 73 triệu người trưởng thành, cho biết họ đang gặp khó khăn hoặc chỉ kiếm được bằng tài chính. Và không có gì lạ; Người Mỹ chi tiêu trung bình 29,1% thu nhập cho tiền thuê nhà, trong đó có nhiều người chi tiêu với tỷ lệ cao hơn nhưng có thu nhập thấp hơn.

Càng ngày, các khu vực thành phố lớn càng trở nên xa tầm với của những người không kiếm được nhiều hơn mức lương tối thiểu, và điều này ngày càng trở nên đúng ngay cả ở những thị trường trước đây có giá cả phải chăng hơn.

Lấy ví dụ ở Houston, nơi người có thu nhập thấp trung bình chi 65,1% thu nhập của họ cho tiền thuê nhà ở mức thấp nhất trung bình. Sau đó là New York nổi tiếng đắt đỏ, nơi – cùng với các thị trường San Francisco và Los Angeles – mức lương thu nhập thấp trung bình thậm chí sẽ không bao gồm một căn hộ cấp thấp. Chỉ riêng tại New York, để mua được căn hộ có giá thuê trung bình thấp nhất, người cho thuê phải trả 111,8% mức lương trung bình cho người thu nhập thấp.

Với tỷ lệ thu nhập hộ gia đình lớn như vậy hướng đến tiền thuê nhà, việc tiết kiệm cho tương lai ít được ưu tiên hơn – và là một khả năng. Hơn một nửa (51%) người Mỹ nói rằng họ không có đủ tiền tiết kiệm để tự trang trải cho bản thân trong ba tháng, theo phân tích của Zillow về Cuộc khảo sát năm 2016 của Ủy ban Dự trữ Liên bang về Kinh tế Hộ gia đình và Ra quyết định.

Hàng triệu người đấu tranh để có được nhà ở ổn định

Theo Báo cáo của Nhóm Zillow về Xu hướng Nhà ở Tiêu dùng năm 2017, thu nhập trung bình của hộ gia đình hiện nay đối với những người thuê nhà là 37.500 đô la, tương đương với khoảng 18 đô la mỗi giờ – hoặc 2,5 lần mức lương tối thiểu liên bang là 7,25 đô la. Trên toàn quốc, vào năm 2016, 2,2 triệu người sống bằng lương tối thiểu liên bang, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Theo Liên minh Nhà ở Thu nhập Thấp Quốc gia, khi nói đến việc thuê nhà, không có tiểu bang nào cho rằng mức lương tối thiểu trong 40 giờ là đủ để mua một căn hộ 2 phòng ngủ.

Trong khi việc thuê nhà ngày càng trở nên khó khăn hơn, thì việc mua một ngôi nhà trở thành một giấc mơ xa vời. “Thành thật mà nói, nếu bạn đang kiếm được 37.500 đô la mỗi năm và không có tiền tiết kiệm, thì việc mua nhà ở hầu hết các thị trường có lẽ là không khả thi”. Svenja Gudell nói.

Trên tất cả các tiểu bang, người thuê trung bình có thể phải trả $ 1,430 mỗi tháng cho tiền thuê. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người Mỹ đang gặp khó khăn về tài chính – đặc biệt là ở New York, Los Angeles, Washington DC và Seattle, nơi cũng có mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa giá thuê nhà tăng và sự gia tăng dân số vô gia cư.

Vô gia cư bởi những con số

Theo Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 550.000 người vô gia cư.

Nhưng Zillow Research đã sử dụng mô hình thống kê để ước tính số lượng người vô gia cư chưa đếm được, những người vô gia cư thường bị bỏ lỡ trong Cuộc đếm một đêm, để ước tính số lượng người vô gia cư thực sự, một con số cao hơn nhiều so với ước tính chính thức. Và khi giá thuê tăng lên, con số sẽ chỉ tăng lên, đặc biệt là ở các đô thị lớn, chật chội, nơi gánh nặng tiền thuê có thể trở nên thay đổi cuộc sống.

Lấy ví dụ như thành phố New York. Tàu điện ngầm có số lượng người vô gia cư lớn nhất cả nước. Năm ngoái, ước tính có khoảng 76.411 người phải trải qua cảnh vô gia cư, theo ước tính của Zillow. Nếu giá thuê tăng 5%, sẽ có thêm 2.982 người bị buộc phải xuống đường.

Và Los Angeles không có giá vé tốt hơn. Với mức tăng tiền thuê tương tự, sẽ có thêm 1.993 người rơi vào cảnh vô gia cư. Và việc tăng giá thuê 5% không phải là không thể tin được, đặc biệt là ở LA, giá thuê đã tăng 4,4% trong năm qua.

Vị trí địa lý của dịch chuyển xã hội

Ngay bây giờ ở LA, những người thuê nhà kiếm được $ 2,707 mỗi tháng cho giá thuê trung bình, gần gấp đôi giá thuê trung bình trên toàn quốc và chiếm gần một nửa thu nhập trung bình của hộ gia đình trong tàu điện ngầm. Với một khoản tiền đáng kể như vậy được chi hàng tháng cho tiền thuê nhà, không có gì ngạc nhiên khi tàu điện ngầm ước tính có 59.508 người không có nhà ở.

Nhưng không phải lúc nào giá thuê cũng không thể chi trả được. Chỉ 17 năm trước, ba trong số 20 đô thị hàng đầu phải chịu gánh nặng về tiền thuê nhà, có nghĩa là những người thuê nhà phải trả hơn 30% thu nhập của họ cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, ngày nay, số lượng các thành phố không có khả năng chi trả đã tăng lên theo cấp số nhân.

Hiện tại, những người cho thuê nhà ở chín trong số 20 thành phố hàng đầu giống nhau có thể mong đợi chi tiêu từ 30% trở lên thu nhập của họ cho việc thuê nhà. Phần lớn nhất chi cho tiền thuê nhà đến từ Los Angeles, nơi những người thuê nhà trả gần một nửa (49 phần trăm) thu nhập của họ cho tiền thuê nhà.

“Những nơi mà tính di động xã hội – khả năng leo lên bậc thang thu nhập – là lớn nhất hiện nay là những nơi mà hầu hết mọi người không có khả năng chi trả,” Gudell nói. “Ví dụ như San Jose hay Vùng Vịnh nói chung, các khu vực của Boston – những nơi này đã trở nên đắt đỏ đến mức rất nhiều người có thu nhập 37.500 đô la một năm sẽ không thể mua nhà hoặc thậm chí không đủ tiền mua nhà cho thuê quy mô gia đình. ”

Các chi phí của sự bất ổn về nhà ở vượt ra ngoài phạm vi tài chính

Thật không may, đối với quá nhiều người, việc thiếu nhà ở giá rẻ có thể làm phức tạp các khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống, bao gồm sức khỏe và sinh kế trong tương lai.

Các cá nhân sống trong các nơi tạm trú có nguy cơ bị khuyết tật cao hơn gấp đôi so với dân số chung. Điều này bao gồm các bệnh tâm thần nghiêm trọng, các tình trạng liên quan đến lạm dụng chất mãn tính, tiểu đường, bệnh tim và HIV / AIDS, theo Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ.

Gudell nói rằng mọi người có kết quả tốt hơn khi họ không liên tục di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

“Người ta đã chứng minh rằng bạn có kết quả tốt hơn nếu bạn sống trong một môi trường ổn định và ít phải di chuyển hơn, điều này sẽ dễ đạt được hơn khi bạn sở hữu so với tiền thuê nhà,” Gudell nói. “Vì vậy, nếu bạn tách môi trường ổn định ra khỏi mọi người, kết quả của họ rất có thể sẽ tồi tệ hơn hiện tại, và điều đó có ảnh hưởng đến giáo dục, sức khỏe và tăng trưởng thu nhập trong tương lai.”

Tin tức khác:

  1. Nhờ có nhiều dữ liệu hơn và những suy nghĩ tuyệt vời, độ chính xác của Zestimate đang được cải thiện

  2. 28 Thống kê Tổng hợp Thị trường Nhà ở Mỹ

  3. Nhà thiết kế Lookbook: Wendy Berry’s Beach-Chic Condo

Related Posts

Enter your keyword