Mua nhà?  Lập kế hoạch cho những chi phí ẩn này

Mua nhà? Lập kế hoạch cho những chi phí ẩn này

Nhận những khoản tiền ngày mưa đó theo thứ tự – bạn sẽ cần chúng.

Bạn vui mừng vì bạn vừa tìm thấy một ngôi nhà hoàn hảo. Khu vực lân cận tuyệt vời, ngôi nhà đẹp và giá cả phù hợp.

Nhưng giá chào bán mới chỉ là bước khởi đầu. Hãy chuẩn bị cho những chi phí mua nhà bổ sung – và thường là bất ngờ – có thể khiến người mua không biết và nhanh chóng khiến bạn chìm đắm trong ngôi nhà mới của mình.

Sẵn sàng cho những chuyện bất ngờ

Đối với hầu hết mọi người mua nhà, chi tiêu không dừng lại với khoản trả trước. Bảo hiểm chủ nhà và chi phí đóng, như phí thẩm định và phí cho vay, thường dễ lập kế hoạch vì chúng được gộp chung vào quá trình mua nhà, nhưng hầu hết các chi phí ngoài những khoản đó đều khác nhau.

Những người chủ trước của ngôi nhà là nhân tố lớn nhất ảnh hưởng đến chi phí chuyển nhà của bạn. Nếu họ lấy tủ lạnh khi dọn ra ngoài, bạn sẽ phải mua một cái để thay thế. Điều này cũng xảy ra với bất kỳ thiết bị lớn nào.

Và mặc dù những thứ này có vẻ như là một khoản mua sắm nhỏ so với mua một ngôi nhà, nhưng các thiết bị gia dụng sẽ nhanh chóng tăng lên – đặc biệt nếu bạn vừa chi gần hết tiền mặt cho một khoản trả trước.

Bạn cũng sẽ sẵn sàng cho bất kỳ cải tiến tức thời nào mà ngôi nhà cần, trừ khi bạn thương lượng chúng như một phần của thỏa thuận mua nhà của bạn.

Thật không may, những chi phí này là ít ẩn nhất trong số những chi phí bạn có thể gặp phải.

Khi mua nhà, nhất định phải thuê một người kiểm tra nhà (điều này cũng tốn kém tiền bạc!) Để đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ không bị sập khi trời mưa tiếp theo. Nhân viên kiểm tra tìm kiếm hệ thống dây điện không tốt, nền móng yếu, mục gỗ và các vấn đề tiềm ẩn khác mà bạn có thể không tự tìm ra.

Tệ hơn nữa, những vấn đề này hiếm khi được bảo hiểm gia đình chi trả. Nếu thanh tra phát hiện ra vấn đề nghiêm trọng, bạn sẽ phải quyết định xem mình có muốn mua nhà hay không. Dù bằng cách nào, bạn sẽ không phải trả chi phí thuê người kiểm tra.

Xem xét các tiện nghi sinh vật

Một chi phí khác là sự thoải mái của chính bạn. Có một số cân nhắc nhỏ hơn mà bạn có thể không nghĩ đến cho đến khi chuyển đến.

Bạn đã quen với việc có cáp? Nếu vậy, nhà mới của bạn có dây cáp không? Thật khó hơn nhiều khi chứng kiến ​​một kỹ thuật viên bò quanh các lỗ đục lỗ trên tường của bạn khi bạn sở hữu những bức tường đó.

Và nếu bạn đang chuyển từ thế giới cho thuê sang thế giới sở hữu nhà, có thể bạn sẽ phải đối mặt với các hóa đơn điện nước cao hơn nhiều. Hơn nữa, bạn có thể thấy mình phải trả tiền cho các tiện ích đã được chủ nhà đài thọ, chẳng hạn như lấy nước và rác.

Lên kế hoạch trước

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho những điều chưa biết và bất ngờ là thông qua nghiên cứu và lập kế hoạch. Điều này bắt đầu với việc lập ngân sách trước khi tìm nhà và trong suốt quá trình tìm kiếm của bạn.

Xem xét những ngôi nhà trong ngân sách của bạn cần cải tiến, sau đó nghiên cứu xem những cải tiến đó có thể tốn bao nhiêu tiền. Không gì tệ hơn việc mua một ngôi nhà với suy nghĩ rằng bạn có thể sửa sân với giá vài trăm đô la và sau đó nhận ra rằng nó sẽ tốn hàng nghìn đô la.

Thực sự không có giới hạn cho việc bạn có thể chuẩn bị như thế nào. Giả sử bạn tìm thấy một ngôi nhà đẹp có giá thấp hơn những ngôi nhà khác trong khu vực vì tuổi của nó. Bạn có thể tiết kiệm tiền theo giá niêm yết, nhưng với một ngôi nhà cũ hơn, bạn có thể phải trả khoản tiền bảo hiểm nhà cao hơn nhiều, khiến ngôi nhà đắt hơn về lâu dài.

Đây là lúc bạn cần chuẩn bị. Hãy nghiên cứu bảo hiểm nhà và giá bất động sản ở những khu vực bạn đang cân nhắc để đưa ra quyết định sáng suốt hơn trước khi bạn đưa ra lời đề nghị đầu tiên.

Xác định rõ ràng số tiền bạn dự định bỏ ra cho khoản thanh toán trước của mình và sau đó xem xét số tiền mặt để lại cho các cải tiến và chi phí nhỏ, chẳng hạn như thay đổi ổ khóa. Bằng cách đó, khi bạn tìm thấy một ngôi nhà ở cuối phạm vi của mình, bạn sẽ biết phải bỏ đi nếu nó yêu cầu một máy giặt và máy sấy mới hoặc nâng cấp hệ thống HVAC.

Thiết lập một ước tính sơ bộ cho bao nhiêu chi phí bạn có thể nghĩ đến và cực kỳ quan trọng đối với những ngôi nhà ở mức cao nhất trong ngân sách của bạn – nếu không, bạn có thể dễ dàng trở thành nhà nghèo.

Biết ngân sách của bạn và lập kế hoạch trước. Mua nhà sẽ bớt đáng sợ hơn rất nhiều khi bạn biết mình đang làm gì.

Ảnh nổi bật hàng đầu từ Offset.

Tin tức khác:

  1. Tạo Trạm Home (cơ quan) đạt điểm cao nhất

  2. Tháp Nước Cao ngất trời này Nhân đôi như một Khu nghỉ dưỡng Bãi biển Mộc mạc

  3. 11 Công việc Bảo trì Mùa thu cần làm Cuối tuần này

Related Posts

Enter your keyword