11 Công việc Bảo trì Mùa thu cần làm Cuối tuần này

11 Công việc Bảo trì Mùa thu cần làm Cuối tuần này

Bỏ đồ uống có gia vị bí ngô đó xuống và thực hiện những việc cần làm bảo dưỡng này trước khi mùa đông bắt đầu.

Bởi Shannon Ireland

Hương thơm của gia vị bí ngô đã bắt đầu tràn ngập trong không khí, những chiếc áo len đang di chuyển về phía trước tủ quần áo, và những chiếc lá đang chuyển từ màu xanh của mùa hè sang màu rực rỡ của mùa thu.

Nhưng trước khi bắt đầu ấm cúng với một chiếc chăn lông cừu và một tách trà, hãy dành thời gian giải quyết một vài dự án bảo dưỡng tại nhà.

Tại sao bảo trì theo mùa lại quan trọng?

Câu trả lời rất đơn giản: Bảo trì theo mùa có thể giúp giữ cho ngôi nhà của bạn trông và hoạt động bình thường, đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn sẽ bắt gặp vấn đề trước khi chúng vượt qua tầm tay.

Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được thêm phần thưởng là ngủ dễ dàng hơn vào ban đêm khi biết bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

‘Đã đến mùa …

1. Cào nó vào

Ít có điều gì đẹp hơn một khoảng sân lốm đốm những chiếc lá đỏ thắm, vàng và màu quýt. Nhưng không xử lý chúng có thể giết chết cỏ của bạn và ức chế sự phát triển trong những tháng mùa xuân.

Lấy cào của bạn và tận hưởng nhiệt độ trong lành của mùa. Bạn luôn có thể tự thưởng cho mình một món ăn bí ngô khi việc cào xong.

2. Làm sạch các máng xối

Nói về lá cây, khi chúng làm tắc các rãnh nước của bạn, nước mưa không thể chảy qua và cuối cùng sẽ tràn ra ngoài. Vì vậy, những gì, phải không? Nước tràn này có thể làm hỏng vách, mái và nền nhà của bạn.

Tốt hơn là bạn nên loại bỏ lá khỏi máng xối của mình hơn là để tình trạng tích tụ trở thành một vấn đề tốn kém.

3. Kiểm tra mái nhà

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề mái nhà, mùa thu là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra xem tất cả các bệnh zona đã ở đúng vị trí và ở trạng thái tốt trước khi bão tuyết mùa đông xuất hiện trên radar của bạn hay chưa.

4. Tiến hành kiểm tra đi bộ

Hãy đi dạo xung quanh bên ngoài ngôi nhà của bạn, để ý xem có bị hư hại dọc theo các con đường dẫn đến cửa của bạn không. Các vết nứt có thể có nghĩa là xi măng hoặc sỏi lỏng lẻo, làm tăng khả năng ai đó có thể vấp ngã hoặc trượt và ngã.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, hãy bịt kín bất kỳ vết nứt nào mà bạn nhìn thấy. Hãy chắc chắn kiểm tra vách ngăn và nền móng khi bạn đang ở đó, và khắc phục mọi sửa chữa càng sớm càng tốt.

5. Các vết nứt và khe hở cũng có thể gây ra vấn đề trong nhà

Khi bạn đóng cửa ra vào và cửa sổ, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ khoảng trống nào cho phép không khí thoát ra ngoài. Nếu có, hãy niêm phong chúng.

Bạn có thể không nghĩ nhiều về những khoảng trống nhỏ này ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ thấy khi mở hóa đơn sưởi và xem số tiền bạn phải trả để giữ ấm cho cả khu phố, hoặc khi bạn phát hiện ra rằng một con chuột đã biến tủ của bạn thành nhà của mình. cho mùa đông.

6. Lưu trữ các mặt hàng chủ lực mùa hè

Đồ nội thất sân trong dễ bị hư hại do thời tiết mùa đông. Vì bạn có thể sẽ không dành nhiều thời gian ở bên ngoài – ngoại trừ việc nướng kẹo dẻo trên hố lửa – hãy chuyển đồ đạc ngoài trời, đồ phượt và các mặt hàng chủ lực mùa hè khác vào kho.

7. Hãy quét sạch

Lên lịch thời gian để làm sạch và bảo trì ống khói và hệ thống sưởi của bạn, bao gồm cả việc hoán đổi bộ lọc cũ lấy bộ lọc mới. Điều quan trọng là mọi thứ phải trong tình trạng hoạt động tốt để giảm khả năng cháy nhà.

8. Đường ống xuống

Tắt nguồn cấp nước cho các vòi nước bên ngoài và cách nhiệt đường ống của bạn trước khi thời tiết giảm xuống dưới 32 độ. Điều này sẽ giúp ngăn đường ống không bị đóng băng, vỡ và gây ngập nước cho ngôi nhà của bạn.

9. Dành thời gian để trút giận

Đó là lỗ thông hơi máy sấy của bạn. Thời tiết mát hơn có nghĩa là tĩnh điện nhiều hơn, có nghĩa là xơ vải tích tụ trong máy sấy của bạn có thể bốc cháy dễ dàng hơn. Làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy để giúp ngăn ngừa sự cố này và giữ cho máy hoạt động hiệu quả hơn.

10. Kiểm tra… 1, 2, 3

Kiểm tra các thiết bị an toàn, chẳng hạn như thiết bị báo khói và kiểm tra ngày hết hạn trên bình chữa cháy của bạn. Trong trường hợp đám cháy bùng phát, điều quan trọng cần biết là bạn và gia đình sẽ được cảnh báo và có thể ra khỏi nhà một cách nhanh chóng và an toàn, hoặc có thể dập tắt các đám cháy nhỏ hơn trước khi thiệt hại đáng kể.

11. Kiểm tra phạm vi bảo hiểm nhà của bạn

Bảo hiểm của bạn có thể vượt qua cơn bão không? Mục cuối cùng trong danh sách kiểm tra bảo dưỡng tại nhà mùa thu của bạn phải luôn là gọi cho đại lý bảo hiểm của bạn. Sắp xếp thời gian để đi qua phạm vi bảo hiểm của bạn để đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ, bất kể tình huống nào có thể phát sinh.

Tin tức khác:

  1. Tạo Trạm Home (cơ quan) đạt điểm cao nhất

  2. Mua nhà? Lập kế hoạch cho những chi phí ẩn này

  3. 5 lý do nên mua nhà vào mùa thu này

Related Posts

Enter your keyword