Màu Pantone của năm 2018 là ở đây, và đó là màu tím

Màu Pantone của năm 2018 là ở đây, và đó là màu tím

Nó được gọi là Ultra Violet. Nhận tin tức nội bộ về quá trình lựa chọn.

Ghi chú của biên tập viên: Cơ quan màu sắc Pantone vừa công bố lựa chọn Màu của năm 2018: Ultra Violet, một màu tím chắc chắn sẽ thúc đẩy cuộc thảo luận sôi nổi giữa các chuyên gia và những người đam mê thiết kế. Pantone cho biết màu sắc này “truyền đạt sự độc đáo, khéo léo và tư duy nhìn xa trông rộng.”

Chúng tôi đã nói chuyện với Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone, về cách nhóm của cô ấy chọn màu sắc của năm và một số xu hướng màu sắc sẽ ảnh hưởng đến trang trí nhà vào năm 2018.

Cuộc bình chọn Màu của năm hàng năm của Pantone tạo ra tác động đến ngành nội thất và gia dụng – thường theo những cách mà người tiêu dùng bình thường thậm chí không biết.

Ví dụ, lựa chọn năm 2016 Rose Quartz của Pantone đã mở đường cho Millennial Pink, một màu má hồng đã trở thành tiêu đề trong năm 2017 nhờ sự phổ biến trong bao bì, logo và sản phẩm – đặc biệt là những sản phẩm nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng nữ trẻ tuổi.

“Cái đó [selection] Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone và là tác giả của cuốn sách mới phát hành gần đây “Sự hài hòa màu sắc hoàn chỉnh: Ấn bản Pantone” cho biết.

“Màu hồng đã đi khắp mọi nơi,” cô ấy tiếp tục. “Nó đã lan truyền.” Pantone chọn bóng râm vì nó gợi nhớ đến đôi má ửng hồng và sức khỏe tốt.

Rose Quartz đã chia sẻ danh hiệu Màu của năm 2016 với màu chị em Serenity, một màu xanh dịu. Màu sắc tinh tế được chọn để cân bằng giữa ấm và mát, đồng thời cho thấy màu hồng và xanh lam không còn phân biệt giới tính.

Pantone tuyên bố lựa chọn năm 2017 của mình, Cây xanh, biểu tượng của sự khởi đầu mới, và “minh họa cho những tán lá nảy nở và sự tươi tốt của không gian ngoài trời tuyệt vời”. Năm nay, có lẽ bị ảnh hưởng bởi Greenery, Gen Z Yellow và các màu nắng rực rỡ khác đã được nhìn thấy trong nhà và trên các sàn diễn thời trang.

“Màu vàng rực rỡ đã gây được sự chú ý bởi vì trong mọi xã hội, màu vàng là ánh sáng mặt trời. Nó có nghĩa là sự ấm áp, sự hiện diện bao bọc và nó làm cho bạn hạnh phúc. Đó là một màu sắc dễ chịu, ”Eiseman nói.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu người tiêu dùng có đón nhận Ultra Violet hay không. Màu tím có xu hướng là một màu gây chia rẽ. Những người yêu nó, yêu nó một cách cuồng nhiệt; những người ghét nó cũng say mê như nhau. Việc kết hợp một bóng râm như vậy vào thiết kế nhà không phải dành cho tất cả mọi người.

Theo Pantone, “Về nội thất, Ultra Violet có thể biến một căn phòng thành một nơi thể hiện bản thân phi thường, hoặc ngược lại, lớp sơn bóng của nó có thể làm căn phòng trở nên nhẹ nhàng, hiện đại. Thêm gia vị và độ sáng, Ultra Violet thu hút sự chú ý đến một chiếc ghế dài chần gòn, tác phẩm nghệ thuật hoặc bức tường có điểm nhấn. Là một màu sắc có thể đưa bạn đi theo nhiều hướng, Ultra Violet tạo nên sự nổi bật trong bất kỳ không gian nào, cho dù đó là một màu truyền thống và sang trọng hay sự táo bạo bất ngờ. Trong lĩnh vực khách sạn, chúng ta đang thấy các màu tím như Ultra Violet chiếm vị trí trung tâm trong không gian nội thất khi các khách sạn lớn và nhỏ khai thác màu sắc và thiết kế để thu hút khách du lịch và duy trì sự phù hợp. ”

Xu hướng cho năm 2018

Năm tới, ngoài Ultra Violet, hãy mong đợi sẽ thấy một phổ màu sắc mới, thú vị trong thế giới thiết kế nội thất. Bảng màu nội thất và nhà ở năm 2018 của Pantone bao gồm Playful, một mảng “màu kẹo mút” hoàn hảo cho phòng trẻ em vui vẻ.

Bảng màu Playful của Pantone cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc bất chợt.

Ở đầu bên kia của quang phổ có Discretion, có các màu sắc tự nhiên và các sắc thái trung tính, và các sắc thái trầm lắng hơn của bảng Verdure trong họ xanh lá cây và xanh lam.

Eiseman cũng ghi nhận một mối quan tâm mới tìm thấy đối với những người trung lập. Ngoài các sắc thái như xám, be, trắng nhạt, lạc đà và taupe, một danh mục màu sắc mới, thú vị đang tiến vào thế giới thiết kế. Những màu trung tính mới như “xám” (xám-be) và má hồng là những lựa chọn mới thú vị cho những người muốn một màu trung tính có một chút cá tính với nó.

Eiseman nói: “Những người trung lập bắt đầu ở một nơi rất cơ bản. “Khi bạn thêm tông màu vào các màu trung tính, nó có thể gây cảm tình và phức tạp. Bạn có thể thêm tông màu hoa cà vào màu xám để nó hồng hào, không xỉn màu và phẳng phiu ”.

Eiseman cũng khuyên bạn nên đón nhận thế giới tự nhiên và sử dụng các màu trung tính kết hợp với tông màu xanh lá cây.

Kể từ năm 1999, khi Pantone bắt đầu chọn Màu của năm, mối quan tâm đến dự báo màu sắc đã tăng lên đáng kể. Eiseman nói: “Thật thú vị khi cách mọi người phản hồi với nó. “Nó thực sự chứng minh chủ đề màu sắc thú vị như thế nào – cho dù bạn là một nhà thiết kế hay một người chỉ đơn giản thích trò chuyện về màu sắc. Nó giúp giải phóng sự sáng tạo ”.

Tín hiệu từ nhiều nguồn

Từ màu hồng và xanh dương tinh tế của năm 2016 đến Màu xanh tươi tràn đầy sinh lực của năm 2017, xu hướng màu sắc đã thay đổi đáng kể chỉ trong một năm. Vậy làm thế nào để Pantone đưa ra dự đoán về điều lớn lao tiếp theo sẽ là gì?

Từ các cuộc triển lãm nghệ thuật đến phim hoạt hình, mỗi năm các yếu tố thiết kế từ khắp nơi trên thế giới hướng dẫn Pantone khi họ dự báo xu hướng màu sắc cho năm tới.

“Đội ngũ của chúng tôi tại Pantone được chu đáo,” Eiseman. “Chúng tôi đến các triển lãm thương mại ở Paris và Milan, và khi ở đó, chúng tôi ở trong Khu thiết kế, vì vậy chúng tôi có cảm giác thực tế về những gì có trong các cửa hàng, trang phục trên phố, những gì đang được trưng bày – và sau đó bắt đầu kết nối các dấu chấm ”.

Trong thế giới nghệ thuật, Pantone luôn bám sát các cuộc triển lãm hiện tại dành cho các nghệ sĩ như David Hockney và Yayoi Kusama, cùng với màu sắc xuất hiện trong tác phẩm của họ.

“Những chương trình này đi khắp thế giới và gây tiếng vang lớn và mọi người bắt đầu nói về [the art] và cách sử dụng màu sắc, ”Eiseman nói. “Điều này cũng đi vào suy nghĩ của chúng tôi khi chúng tôi tạo dự báo. Yayoi sử dụng màu sắc tươi sáng và chấm bi, còn Hockney sử dụng màu bão hòa phần lớn. ”

Eiseman cũng đề cập đến các sự kiện lớn trên toàn thế giới như Thế vận hội Olympic và các triển lãm ô tô quốc tế ở Los Angeles và Geneva như những nơi mà Pantone quan sát sự tác động lẫn nhau của các màu sắc. Bà nói: “Đây là những chỉ số của tương lai.

Sử dụng màu sắc trong nhà của bạn

Khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn, nhiều yếu tố tác động đến. Ở đây Eiseman cung cấp cho cô ấy những mẹo chuyên nghiệp để truyền cho nơi ở của bạn những màu sắc phù hợp.

  • Trong nhà, đừng sợ bất chấp truyền thống. Eiseman nói: “Bạn tạo ra tưởng tượng của mình ngay bên trong ngôi nhà của mình. Ví dụ, Eiseman sống ở Tây Bắc Thái Bình Dương xám xịt, vì vậy cô ấy sơn tường của mình bằng màu vàng nắng để gợi lên tâm trạng vui vẻ và ảo giác về mặt trời.
  • Đối với ngoại thất ngôi nhà của bạn, hãy chọn những màu sắc tinh tế. Eiseman cảnh báo rằng sơn nhà của bạn một màu thu hút sự chú ý như màu tím có thể khiến mọi người chú ý sai cách. Nếu bạn yêu thích màu sắc rực rỡ, hãy sơn cửa trước của bạn một màu đậm hoặc kết hợp màu sắc tươi sáng trong chậu và cây trồng của bạn.
  • Quyết định mức độ thoải mái của bạn. “Bạn muốn ngôi nhà của mình trông như thế nào?” Eiseman hỏi. “Tìm ra những gì bạn muốn ngôi nhà của bạn đại diện.” Nếu bạn muốn sự đơn độc, hãy chọn một bảng màu nhẹ nhàng. Hoặc nếu bạn yêu thích màu đậm, hãy đánh đều. Mỗi màu sẽ gửi một thông điệp khác nhau và gợi lên một tâm trạng khác nhau.
  • Đặt tâm trạng. Đối với một môi trường nhẹ nhàng, hãy chọn những màu yên tĩnh như Angora White hoặc Dove Grey của Pantone. Để có một chút ấm áp, hãy dùng Rose Water Pink hoặc Almond Oil. Các màu trung tính dịu mát hơn bao gồm xanh phun biển, xanh lam có sương hoặc hoa oải hương lạnh giá. Eiseman cảnh báo rằng không nên chỉ trang trí bằng những gam màu lạnh, vì nó có thể tạo ra một bầu không khí lạnh lẽo.
  • Tạo sự cân bằng. Đối với những người muốn có một “bảng màu khiêu khích”, Eiseman khuyên bạn nên sử dụng các tông màu quyến rũ như đỏ cay, hồng nóng và cam mọng nước – nhưng không phải chỉ dành riêng. Để tô điểm màu sắc rực rỡ và cân bằng sự ấm áp, cô ấy khuyên bạn nên thêm sô cô la, đen hoặc xanh da công.

Tin tức khác:

  1. Whale Watch From Any of This Home’s 3 Rooftop Decks

  2. Tháp Nhà trên Cây Nhìn ra Mặt nước

  3. 3 món đồ thủ công cho kỳ nghỉ dễ dàng giúp bạn có cảm giác vui vẻ

Related Posts

Enter your keyword