Mang đến cho ngôi nhà của bạn một sự lột xác về tinh thần

Mang đến cho ngôi nhà của bạn một sự lột xác về tinh thần

Mang đến cho ngôi nhà của bạn một sự lột xác với 7 cách dễ dàng để hồi sinh không gian của bạn và cải thiện tâm trạng của bạn.

Với việc nhiều người Mỹ dành nhiều thời gian hơn ở nhà, bạn có thể thấy ngôi nhà của mình đảm nhận các vai trò như văn phòng, lớp học, phòng tập thể dục và trung tâm cộng đồng căn hộ new galaxy – và thật dễ dàng cảm thấy chán nản với môi trường xung quanh sau khi chiếm giữ cùng một không gian ngày này qua ngày khác.

Nhưng tất cả hy vọng không bị mất: Có những cách đơn giản và rẻ tiền để biến ngôi nhà của bạn thành một môi trường tươi mới và đầy hứng khởi.

Cung cấp cho ngôi nhà của bạn một số TLC với bảy lời khuyên này từ các nhà trang trí nội thất, chuyên gia phong thủy và những người đam mê thiết kế.

Thôi ngay

Nếu bạn đang làm việc tại nhà, bạn sẽ dễ cảm thấy bị choáng ngợp bởi những trách nhiệm xung đột. Để giúp đi đúng hướng, hãy chỉ định các khu vực khác nhau cho các hoạt động cụ thể. Harry Heissmann, một nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại Brooklyn, NY, cho biết: “Điều quan trọng là phải ‘chia nhỏ’ không gian sống của bạn.

Hiện đang làm việc từ xa từ căn hộ của mình với đối tác và bạn của họ, Heissmann đã chỉ định các khu vực cụ thể để tập thể dục, làm việc và giải trí: “Chúng tôi đào một tấm thảm yoga từ dưới giường và dành một khu vực để tập thể dục.

Bàn làm việc trong phòng khách đã được dọn dẹp, ngăn nắp và đóng vai trò như một ‘trạm chỉ huy’ để lên mạng và gọi điện thoại. Phòng ngủ đóng vai trò như một không gian làm việc khác và hoàn hảo để ngủ trưa hoặc xem phim trên giường. ” Nếu bạn sống trong một studio, bạn có thể mô phỏng các “phòng” riêng biệt bằng cách chia nhỏ không gian bằng rèm cửa, giá sách hoặc đồ nội thất khác.

Thử nghiệm với màu sắc

Vẽ tranh tường là một trong những cách rẻ nhất và dễ dàng nhất để ngay lập tức tiếp thêm sinh lực cho bất kỳ ngôi nhà nào. Để có một cái nhìn cổ điển phù hợp với hầu hết mọi kiểu trang trí, hãy chọn những màu trung tính mát mẻ; nếu bạn thích thứ gì đó ấn tượng hơn, hãy cân nhắc thêm màu sắc vào bức tường nổi bật.

Reiko Gomez, một chuyên gia phong thủy và nhà thiết kế nội thất ở Hamptons, NY, saigon garden riverside khuyến nghị màu xanh lá cây và xanh dương: “Chúng liên quan nhiều nhất đến sức khỏe, sự bình tĩnh và hạnh phúc”.

Nếu bạn chưa sẵn sàng để sơn, Gomez gợi ý bạn nên sử dụng các phụ kiện như gối ném, tấm thảm khu vực, rèm cửa hoặc tác phẩm nghệ thuật để mang màu sắc vào không gian của bạn.

Hợp lý hóa và khai báo

Với hàng triệu người trong chúng ta hiện đang sống và làm việc cùng với các thành viên trong gia đình, những người quan trọng khác và bạn cùng phòng, ngôi nhà của chúng ta có thể đột nhiên trở nên chật chội hơn bao giờ hết.

Theo Gomez, không có cách nào tốt hơn để tạo ra sự hài hòa không gian hơn là phân tách: “Nó hoạt động như một phép thuật mạnh mẽ ở chỗ nó giúp toàn bộ không gian của bạn tăng tốc cùng với bạn.”

Cô ấy khuyên bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ với không gian kín như phòng tắm, điều này “sẽ mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành nhanh chóng và khuyến khích bạn thực hiện không gian tiếp theo”. Lợi ích của một không gian ngăn nắp còn vượt xa tính thẩm mỹ – nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc dọn dẹp sự lộn xộn có thể làm giảm mức độ căng thẳng.

Thực hiện giải độc kỹ thuật số

Phong trào cai nghiện kỹ thuật số không phải là mới, nhưng nó đáng để xem lại trong bầu không khí liên tục tin tức COVID-19 và những lời bàn tán trên mạng xã hội.

Mặc dù điều quan trọng là phải được thông báo về cuộc khủng hoảng sức khỏe, nhưng rất dễ dàng để trượt từ mức độ tham gia lành mạnh sang kiểm tra cưỡng chế.

Để giảm sự phụ thuộc vào màn hình, hãy thiết lập ranh giới có thể quản lý dựa trên thời gian hoặc địa điểm.

Ví dụ: chỉ định giờ ăn tối là không có điện thoại hoặc xóa các thiết bị công nghệ di động khỏi phòng ngủ của bạn để thiết lập lại hàng ngày.

Hấp dẫn với mùi hương

Mùi hương là một phương tiện mạnh mẽ để nâng cao tâm trạng của bạn. Theo Mindy Yang, chủ sở hữu của Perfumarie, một phòng thí nghiệm hương thơm ở SoHo, NY, “Mỗi phòng nên có một mùi hương khác nhau để ghi lại khoảnh khắc của bạn.” Yang sử dụng các mùi hương gỗ như tuyết tùng, palo santo, oud, copal và nhũ hương để cảm thấy có cơ sở; hương thảo để tiếp thêm sinh lực; và hương để tập trung và thiền định.

Có nhiều cách để tạo ra một căn phòng tràn ngập mùi hương – nến, máy khuếch tán tinh dầu, sương mù và hoa tươi, có thể kể tên một vài cách. Để có hiệu ứng tinh tế hơn, hãy mở cửa sổ để cân bằng hương thơm bạn đã chọn với không khí trong lành.

Xanh hóa và thanh lọc

Trong khi bạn ở lại, không có thời gian nào tốt hơn để đưa thế giới bên ngoài vào. Hưng Thịnh Land Summer Rayne Oakes, người dẫn chương trình Plant One On Me, nói, “Nếu có một thứ làm cho không gian cảm thấy có thể sống được, thì đó là một số yếu tố của màu xanh lá cây.”

Thực vật không chỉ mang lại ánh sáng và màu sắc, chúng còn bổ sung oxy cho ngôi nhà của bạn – thứ mà nhiều người trong chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn khi chúng ta thu mình trong nhà. Cân nhắc mức độ chăm sóc mà bạn muốn: “Một số người có thể thấy thứ gì đó ít cầu kỳ hơn để dễ xử lý hơn, trong khi những người khác có thể muốn một loại cây ‘cần bảo dưỡng cao’ hơn và cần được chú ý hàng ngày.”

Cho dù bạn chọn loại cây nào, cô ấy nói rằng nghi thức duy trì nó có thể chữa bệnh sâu sắc. Để tìm một cửa hàng thực vật gần bạn đang giao hàng trong thời gian coronavirus đóng cửa, bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu của Oakes, Plant One Forward.

Làm sáng lên

Theo một nghiên cứu về lợi ích tại nơi làm việc được công bố trên Tạp chí Kinh doanh Harvard. Nếu nhà bạn bây giờ là văn phòng của bạn, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn bao giờ hết điều kiện ánh sáng trong ngày làm việc của bạn. Để tối đa hóa khả năng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, hãy đặt bàn làm việc gần cửa sổ và luôn mở màn và rèm vào ban ngày.

Nếu bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào, Heissmann khuyên bạn nên dán rèm nhỏ bằng nhôm vào cửa sổ của bạn: “Bạn có thể hướng hoặc cắt bớt ánh sáng (và những người hàng xóm tò mò bên kia đường) khi cần thiết và khi mặt trời chiếu vào chúng vừa phải. , bạn có thể sử dụng chúng để chiếu ánh sáng vào phòng mà không bị lóa mắt ”. Ông cũng khuyên bạn nên thêm các bề mặt phản chiếu – như gương, bàn sơn mài hoặc đèn crom – để tăng cường ánh sáng trong các phòng tối.

Tin tức khác:

  1. 10 ngôi nhà chào màu đỏ, trắng và xanh dương

  2. Zestimate của bạn giờ đây thông minh hơn – và chính xác hơn

  3. Tìm và sửa lỗi Drafty Windows để giữ cho ngôi nhà của bạn ấm áp và ấm áp

Related Posts

Enter your keyword