Tìm và sửa lỗi Drafty Windows để giữ cho ngôi nhà của bạn ấm áp và ấm áp

Tìm và sửa lỗi Drafty Windows để giữ cho ngôi nhà của bạn ấm áp và ấm áp

Bản nháp, biến mất! Tìm chúng, niêm phong và trục xuất chúng trong 3 bước.

Có một cái lạnh trong không khí – bạn có cảm thấy nó không? Thay vì đợi thủy ngân giảm mạnh, hãy thực hiện các bước ngay bây giờ để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn vẫn thoải mái trong những tháng lạnh nhất trong năm.

Bên cạnh việc bảo dưỡng cách nhiệt và HVAC thích hợp, tôi khuyên bạn nên xem kỹ các cửa sổ của mình. Nổi tiếng về rò rỉ không khí, cửa sổ không chỉ có thể tiếp nhận không khí lạnh mà còn cho phép không khí nóng thoát ra ngoài.

Có nhiều cách để niêm phong các bản nháp như vậy – nhưng trước tiên bạn phải tìm ra chúng.

Tìm bản nháp

Đây là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra con dấu trên cửa sổ của bạn. Đầu tiên, đi bộ qua nhà và đóng tất cả các cửa sổ càng chặt càng tốt. Tiếp theo, thắp một ngọn nến. Giữ ngọn lửa gần mỗi cửa sổ, cách kính vài inch, từ từ di chuyển chân đèn quanh đường nối giữa cửa sổ và khung của nó.

Nếu ngọn lửa uốn cong hoặc nhấp nháy trong khi bàn tay của bạn vẫn còn, thì có thể có một lỗ rò khí. Đánh dấu điểm sự cố bằng một tờ giấy dính để bạn có thể quay lại sửa chữa sau. Kiểm tra mọi cửa sổ trong nhà, đánh dấu từng khu vực mà bạn nghi ngờ có gió lùa.

Để chẩn đoán chính xác hơn, hãy thuê một chuyên gia để thực hiện kiểm toán năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù có một khoản chi phí liên quan ở đây, nhiều công ty tiện ích địa phương cung cấp các dịch vụ như vậy miễn phí hoặc với một khoản phí danh nghĩa. Kiểm tra với công ty cung cấp điện của bạn.

Nó chắc chắn đáng để hỏi, vì những gì kiểm toán viên năng lượng chuyên nghiệp làm phức tạp hơn rất nhiều so với phương pháp nến. Họ tiến hành đánh giá kỹ lưỡng từng phòng – không chỉ đối với các bản nháp từ cửa sổ mà còn đối với bất kỳ trường hợp năng lượng kém hiệu quả nào khác.

Giải quyết nguyên nhân

Sau khi xác định chính xác vị trí của cửa sổ nháp trong nhà của bạn, bước tiếp theo là niêm phong tất cả chúng.

Có một số cách để hoàn thành công việc. Một số phương pháp không tốn kém, tạm thời và có thể quản lý được đối với những người tự làm. Các lựa chọn lâu dài hơn khác khá tốn kém và tốt nhất nên để các nhà thầu. Chọn bản sửa lỗi phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn:

Phong hóa

Giá cả phải chăng dễ dàng, với mức giá chỉ vài đô la cho mỗi cửa sổ, khả năng chống chịu thời tiết cho phép dễ dàng lắp đặt DIY. Mua sản phẩm bằng chất liệu bạn đã chọn – nỉ, xốp, nhựa hoặc kim loại có sẵn tại các cửa hàng phần cứng và trung tâm gia đình.

Cắt các dải theo kích thước và sử dụng chúng để lấp đầy các khoảng trống giữa tấm chắn cửa sổ và thanh chắn.

Caulking

Cho dù bạn đang làm việc bên trong hay bên ngoài, bạn sẽ gắn cửa sổ ở hai nơi: nơi cửa sổ tiếp xúc với vỏ xung quanh và nơi vỏ tiếp xúc với tường xung quanh (bên trong) hoặc vật liệu ốp (bên ngoài).

Ống caulk không đắt, và với một chút thực hành, dễ sử dụng. Nếu trước đây bạn đã sửa chữa cửa sổ của mình, điều đó không có nghĩa là bạn không thành công – lớp sơn sẽ xấu đi theo thời gian. Có thể đã đến lúc loại bỏ lớp vải cũ và bắt đầu lại.

Rắn dự thảo

Bạn có thể đã nhìn thấy hoặc thậm chí sử dụng một con rắn kéo dài trong quá khứ. Đây là những ống nhồi bông, được đặt trên bệ cửa sổ hoặc dưới cửa ra vào, như một biện pháp khiêm tốn để tránh lạnh và giữ ấm.

Mua một cái với chi phí thấp hoặc làm của riêng bạn mà không cần gì cả. Nếu bạn đi theo con đường DIY, bạn có thể sử dụng hầu như bất kỳ loại vải nào, kể cả khăn hoặc tất bổ sung. Đổ vào giữa với đánh bóng, gạo, lẩu hoặc bất cứ thứ gì tương tự mà bạn có trong tay.

Mặc dù hoàn toàn là tạm thời, nhưng rắn kéo dài hoạt động tốt trong một thời gian ngắn.

Phim cách nhiệt

Nếu bạn không định mở và đóng cửa sổ, hãy thử dán nó dưới một lớp phim cách nhiệt. Bán theo cuộn, phim cách nhiệt tự dán hoặc dán băng dính hai lớp.

Ngoài ra còn có các bộ dụng cụ quấn co đặc biệt, sau khi được làm nóng bằng máy sấy tóc hoặc dụng cụ khác, sẽ tạo ra một lớp niêm phong không thấm nước, kín khí mà không có nếp nhăn.

Cửa sổ thay thế

Tin xấu: Việc thay cửa sổ trong nhà có thể tốn một khoản tiền nhỏ. Tin tốt: Sau khi bán lại, chủ nhà trung bình thu lại khoảng 79% số tiền họ đã đầu tư vào thiết bị thay thế.

Đây không phải là một trường hợp đơn giản của cái cũ, cái mới. Được lắp đặt đúng cách, các cửa sổ tiết kiệm năng lượng ngày nay giảm thiểu gió lùa và tạo ra một tổng thể kín khít hơn. Trên thực tế, các cửa sổ được xếp hạng Energy Star có thể giảm hóa đơn năng lượng của bạn từ 7-15% hàng tháng.

Thêm một lớp bảo vệ

Bất kể lợi ích của việc thay thế cửa sổ, nhiều người không thể hoặc không muốn trang trải chi phí ban đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ít tốn kém hơn nhưng lâu dài cho các cửa sổ gió lùa, hãy xem xét các cửa sổ chống bão. Một số thiết kế phù hợp với cửa sổ bên trong; những người khác che cửa sổ từ bên ngoài. Bất kỳ loại nào cũng có thể đi một chặng đường dài trong việc cách nhiệt và bảo vệ các cửa sổ bạn đang có.

Khi nói đến nó, mọi lớp đều có ích. Nếu bạn không làm gì khác để khắc phục vấn đề, tại sao ít nhất là không treo rèm cửa? Bạn có thể nhận được không chỉ sự thoải mái hơn mà còn tiết kiệm thực sự cho các hóa đơn sưởi ấm hàng tháng của bạn. Đừng để ra ngoài trong cái lạnh!

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Tin tức khác:

  1. Sealing and Insulating Your Ductwork

  2. 10 Điều Bạn Cần Làm Khi Mua Nhà

  3. How to Bleach Hardwood Floors

Related Posts

Enter your keyword