Làm thế nào việc phá vỡ 3 quy tắc thiết kế đã làm cho ngôi nhà của chúng tôi cảm thấy giống chúng tôi hơn

Làm thế nào việc phá vỡ 3 quy tắc thiết kế đã làm cho ngôi nhà của chúng tôi cảm thấy giống chúng tôi hơn

Chịu ảnh hưởng từ bên ngoài, chúng tôi biến phòng ăn của mình thành một điểm vui chơi giải trí.

“Một ngôi nhà là một cỗ máy để sống.”

Kiến trúc sư người Pháp gốc Thụy Sĩ Le Corbusier đã có những đóng góp to lớn cho Chủ nghĩa Hiện đại, quy hoạch đô thị và thiết kế nội thất, nhưng trong số tất cả những đóng góp của ông, điều mà tôi tiếp tục quay lại là câu nói này.

Thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt với tư cách là chủ nhà là điều chỉnh ngôi nhà của chúng ta theo lối sống độc đáo của chúng ta thay vì lo lắng quá nhiều về việc tuân theo truyền thống, thiết kế chương trình truyền hình hoặc hàng xóm của chúng ta. Và có rất nhiều quy tắc!

Dưới đây là ba quy tắc thiết kế mà chúng tôi đã phá vỡ khi cải tạo phòng ăn trong ngôi nhà Omaha của mình.

Phòng ăn, trước khi cải tạo.

Quy tắc 1: Mọi nhà cần có phòng ăn

Một trong những cạm bẫy lớn nhất mà mọi người rơi vào khi trang trí nhà cửa là ngại thay đổi mục đích của một căn phòng. Chắc chắn, một nhà bếp luôn luôn là một nhà bếp, nhưng phòng ăn, phòng khách trang trọng và phòng ngủ đã chín muồi để thay đổi vị trí.

Giống như nhiều người, chúng tôi không sử dụng nhiều phòng ăn. Trong khi chúng tôi thích du khách, chúng tôi không tổ chức nhiều bữa tiệc tối chính thức, và bếp ăn của chúng tôi hoạt động tốt cho các bữa ăn hàng ngày. Trong khi đó, phòng khách của chúng tôi rất đáng yêu nhưng không đặc biệt rộng rãi – một cây đàn piano, lò sưởi và cầu thang giới hạn số lượng chỗ ngồi mà chúng tôi có thể thêm vào phòng.

Giải pháp của chúng tôi là mở rộng “khu vực sinh hoạt” vào phòng ăn liền kề. Đột nhiên, chúng tôi tăng gấp đôi dung lượng dành cho việc giải trí thông thường, đồng thời tạo ra một vị trí cho TV màn hình phẳng để xem phim. Kết quả là một căn phòng ấm cúng, êm dịu mà người Anh gọi là “ấm cúng”. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó mô tả không gian hoàn hảo.

Cách bố trí này – và từ bỏ bàn ăn để có được nó – có thể không phù hợp với mọi gia đình, nhưng nó phù hợp hơn với nhu cầu của chúng ta và có thể dễ dàng được các chủ nhà tiếp theo chuyển đổi lại. *

Quy tắc 2: Màu tối khiến căn phòng có cảm giác nhỏ

Bạn đã nghe điều đó từ các nhà thiết kế trên TV. Bạn đã nghe nó từ các đại lý bất động sản. Người hàng xóm. Anh chàng làm việc ở quầy sơn. “Màu tường tối sẽ tạo cảm giác căn phòng nhỏ hơn ”.

Tôi có hai câu trả lời cho điều đó:

  1. Không cần thiết.
  2. Ngay cả khi nó có, đó luôn luôn là một điều xấu?

Trong nhiều trường hợp, màu tường hoặc màu trần tối hơn sẽ không ảnh hưởng gì đến nhận thức về diện tích phòng. Ngược lại, các màu rất tối có thể làm cho các bức tường và trần nhà lùi lại so với người quan sát, tạo ra ảo giác rằng căn phòng sâu hơn. Vì vậy, bồi thẩm đoàn vẫn chưa quyết định.

Điều mà những căn phòng tối không thể phủ nhận được là tạo ra một môi trường ấm cúng, trang nhã hoặc lãng mạn. Mặc dù ban đầu mắt của bạn có thể cảm nhận một không gian nhỏ hơn, nhưng nó sẽ không thực sự nhỏ hơn bất kỳ. Bạn có thể vừa với nhiều đồ đạc và nhiều người vào trong không gian như trước đây. Vì vậy, có lẽ nó không phải là một vấn đề gì cả.

Phòng khách liền kề của chúng tôi (và phần lớn ngôi nhà) có những bức tường trắng và cửa sổ lớn để đón ánh sáng mặt trời, vì vậy chúng tôi quyết định sơn phòng ăn của mình bằng màu Tricorn Black của Sherwin-Williams. Không có gì tinh tế về điều đó, nhưng một khi chúng tôi lấp đầy nó với các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất, mọi người đều nhận xét rằng căn phòng có vẻ lớn như thế nào.

Sau khi cải tạo, ấm cúng cung cấp nhiều không gian chỗ ngồi để giải trí.

Quy tắc 3: Quá nhiều đồ đạc trong một không gian sẽ khiến nó trở nên chật chội

Với tư cách là nhà thiết kế và nhà sản xuất đồ nội thất, chúng tôi nói chuyện với khách hàng về cách bố trí đồ nội thất mỗi ngày và việc chọn một chiếc ghế sofa quá lớn trong nhà của họ là một mối quan tâm thường xuyên.

Mặc dù đúng là quy mô của đồ nội thất rất quan trọng, nhưng bạn thường có thể bỏ qua việc sắp xếp nhiều đồ đạc vào một căn phòng hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Đó là tất cả về vị trí và duy trì các lộ trình.

Sự ấm cúng của chúng tôi là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nó chỉ có kích thước 13 feet x 10½ feet, và có một cửa mở rộng ra phòng khách của chúng tôi, một cửa vào nhà bếp của chúng tôi và ba cửa sổ lớn. Trong phòng, chúng tôi kê một chiếc ghế sofa có diện tích 10 ½ foot x 8½ foot, một chiếc ghế thùng, ba chiếc bàn nhỏ, một quầy bar, một TV màn hình phẳng treo tường lớn và hàng tấn tác phẩm nghệ thuật. Mặc dù chen chúc để có chỗ ngồi cho một nhóm lớn người, chúng tôi đã không làm tổn hại đến con đường quan trọng chạy từ phòng khách trở lại nhà bếp.

Chúng tôi hoàn toàn yêu thích không gian thư giãn ấm cúng, nhỏ gọn của mình và không bỏ lỡ phòng ăn của chúng tôi chút nào. Những lựa chọn độc đáo của chúng tôi có thể không có ý nghĩa đối với lối sống của bạn, nhưng hãy ghi nhớ chúng khi bạn tìm ra cách tốt nhất để sống trong ngôi nhà của mình.

* Chúng tôi sẽ ở trong nhà của chúng tôi mãi mãi, vì vậy điểm này không liên quan. (Xem các bài đăng trên blog trước đây về việc tôi bắt chồng hứa rằng chúng tôi sẽ không bao giờ chuyển đi nữa.)

Tin tức khác:

  1. Xoắn mát mẻ trên ngôi nhà băng lịch sử – Ngôi nhà của tuần

  2. Màu be Đó là bất cứ điều gì nhưng nhạt nhẽo

  3. Căn bếp được yêu thích nhất năm 2017: Người yêu thích của bạn đã chiến thắng?

Related Posts

Enter your keyword