Làm thế nào để cài đặt một tính năng nước

Làm thế nào để cài đặt một tính năng nước

Cách tốt nhất để ghi lại vẻ đẹp quyến rũ của thác nước ở sân sau? Giữ nó đơn giản.

Nếu bạn chưa quen với các tính năng của nước, hơi lo lắng khi thử chúng hoặc chỉ đơn giản là lười biếng, thì hãy coi đây là hướng dẫn cá nhân của bạn để lắp đặt ao và thác nước ở sân sau.

Sẽ không có cá koi quần dài để dọn dẹp sau đó và không có thác nước cỡ Niagara ở đây. Chúng tôi đang làm việc với những thứ đơn giản: một tấm lót ao bằng nhựa cứng (nghĩ rằng bể bơi trẻ em lạ mắt), một bộ máy bơm thác nước, đá và cây thủy sinh – tất cả đều phải có sẵn tại trung tâm vườn địa phương hoặc cửa hàng cải tạo nhà của bạn.

Vị trí

Bước đầu tiên là quyết định nơi đặt tính năng nước của bạn. Xây dựng ao của bạn ở nơi bạn có thể nhìn thấy và tận hưởng nó – nhưng cách xa các dây hoặc ống dẫn điện bị chôn vùi. Hãy gọi cho công ty tiện ích địa phương của bạn trước khi bạn đào, và họ sẽ cử người ra ngoài để xác định vị trí và dán nhãn cho bất kỳ dòng nào bị chôn vùi.

Ngoài ra, hãy đặt ao của bạn ở nơi cây cối sẽ phát triển mạnh. Hầu hết các cây trồng trong ao thích ánh nắng đầy đủ, nhưng cung cấp bóng râm vào buổi chiều để ngăn ao của bạn biến thành bể sục vào những ngày hè nóng nực.

Bạn cũng muốn máy bơm thác nước gần ổ cắm điện và dễ dàng tiếp cận để bảo trì. Tùy thuộc vào kiểu máy bơm bạn sử dụng, bạn có thể cần mua thêm vật tư để bảo vệ dây và phích cắm khỏi mưa.

Moi lên

Vì chúng tôi đang làm việc với một lớp lót cứng nên việc đào không phức tạp như vậy. Làm cho hố của bạn đủ rộng để chứa các “kệ” lót. Lưu tất cả bụi bẩn đáng yêu đó trên một tấm bạt và lấp lại sau.

Sau khi bạn đào xong, hãy đặt lớp lót vào trong hố. Nếu nó không vừa, không sao – hãy tiếp tục đào! Rải cát san lấp dưới đáy hố, làm phẳng bằng phẳng từng phần hai và dậm lên để đóng gói. Để giải trí tối đa, hãy làm điều này trong khi hàng xóm xem.

Cài đặt

Lớp lót của bạn phải vừa với hố, nhưng sẽ không sao nếu nó không vừa như một mảnh ghép nhựa lớn. Hãy nhớ rằng tấm bạt mà bạn đã phủ đầy bụi bẩn đáng yêu? Sử dụng chất bẩn đó để lấp đầy các khoảng trống giữa lớp lót và mép hố.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi và lấp đầy một phần ao bằng vòi tưới vườn. Lặp đi lặp lại như vậy sẽ giữ cho lớp lót không bị uốn cong dưới sức nặng của nước. Nếu bạn đang sử dụng sỏi, hãy rửa kỹ trước khi cho vào ao.

Sau khi đổ đầy nước vào ao và lấp đầy các khoảng trống xung quanh lớp lót bằng chất bẩn, để máy bơm chạy trong vài ngày trước khi bổ sung cây trồng. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào với dòng chảy, điều này đặc biệt quan trọng, vì rò rỉ giữa các lớp lót hoặc một thác nước quá chảy sẽ khiến bạn có một cái ao trống và một chiếc máy bơm đang gặp khó khăn.

Hãy dành thời gian của bạn! Dù sao thì đây cũng là một phần thú vị và việc thay đổi trước khi trồng cảnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thực vật và đá

Một đối tượng địa lý của nước sẽ trông như thể nó được đặt ở đó bởi tự nhiên, vì vậy hãy giữ nó đơn giản.

Ví dụ, khi thiết kế thác nước của bạn, chỉ sử dụng một vài viên đá lớn, hấp dẫn để tạo thành đập tràn của bạn. Có hai lý do giải thích cho điều này: Một là trong tự nhiên, lũ lụt và mưa lớn cuốn trôi đất hoặc đá nhỏ. Lý do khác là bạn muốn thác nước của mình trở thành tâm điểm, và một mớ đá lộn xộn thoạt nhìn rất khó giải thích và cảm thấy lộn xộn.

Bạn có thể sẽ sử dụng đá phẳng để che viền của lớp lót bằng nhựa của mình, nhưng nếu không khéo léo, điều này sẽ trông hoàn toàn không tự nhiên. Sử dụng đá với nhiều hình dạng và chiều rộng khác nhau, giống như bạn tìm thấy trong tự nhiên, và để dương xỉ xum xuê, cói và hoa cuồn cuộn trên rìa để làm mềm ranh giới giữa nước và đất.

Để tránh đất văng hoặc rửa trôi vào ao của bạn, hãy phủ thêm một lớp mùn dày từ 1 đến 1 ½ inch xung quanh bất kỳ cây trồng nào. Ngoài bộ lọc của máy bơm, một túi rơm lúa mạch cũng sẽ giúp giữ nước sạch.

Đóng khung và cố định khung cảnh bằng những bụi cây, cây lâu năm cao và cây nhỏ, nhưng bố trí chúng theo hướng dẫn trên nhãn và không trồng chúng quá gần ao. Ngoài ra, tránh trồng bất cứ thứ gì sẽ mọc và che mất tầm nhìn đẹp đẽ của bạn. Việc trồng mới của bạn bây giờ có thể trông thưa thớt, nhưng sang năm sau, nó sẽ trông như thể nó luôn ở đó.

Tin tức khác:

  1. Tận dụng tối đa chuyến thăm nhà mở

  2. Đường nét, góc nhìn tuyệt đẹp và giá bán kỷ lục

  3. Cải tạo Richmond sang trọng của Visible Proof

Related Posts

Enter your keyword