Kiến thức cơ bản về Máy nước nóng

Kiến thức cơ bản về Máy nước nóng

Mưa rào khiến bạn ấm ức? Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về máy nước nóng, bao gồm cả thời điểm thay thế máy nước nóng.

Bạn có thể không nghĩ về máy nước nóng của bạn quá thường xuyên. Có lẽ bạn đã tắt bộ điều chỉnh nhiệt của nó nếu bạn có con nhỏ – hoặc để tiết kiệm chi phí năng lượng. Nhưng trừ khi có vấn đề gì xảy ra với nó, máy nước nóng phần lớn nằm ngoài tầm nhìn, không cần quan tâm.

Tuy nhiên, nếu gần đây bạn đã chuyển đến một ngôi nhà mới, bây giờ là thời điểm lý tưởng để suy nghĩ về máy nước nóng của bạn và liệu bạn có cần phải bảo dưỡng nó – hoặc thậm chí thay thế nó hay không. Hướng dẫn ngắn gọn này sẽ hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản về máy nước nóng, bao gồm khi nào cần thay thế nó, cách chọn một chiếc và mẫu máy phù hợp với gia đình bạn.

5 dấu hiệu bạn cần thay máy nước nóng

Nếu bạn gặp phải bất kỳ trường hợp nào trong số năm trường hợp này, có lẽ đã đến lúc cần sử dụng một máy nước nóng mới.

 • Nước bẩn. Nếu nước của bạn đổ ra gỉ, kim loại hoặc chứa cát hoặc mảnh vụn, hãy thử xả nước của máy nước nóng và đổ đầy nước vào để xem cách này có khắc phục được sự cố hay không. Tuy nhiên, thông thường, nước bẩn là một dấu hiệu chắc chắn rằng bình nóng lạnh đang bị hỏng.
 • Ồn ào và ầm ĩ. Nếu bạn nghe thấy tiếng lộp bộp hoặc nổ lách tách phát ra từ thiết bị, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cặn lắng dưới đáy bình đã đông cứng và / hoặc bộ gia nhiệt sắp hết tuổi thọ.
 • Nước không hoàn toàn nóng. Nếu nước ấm lên nhưng không nóng, bộ phận làm nóng có khả năng bị hỏng.
 • Rò rỉ. Nếu bạn thấy nước bị rò rỉ từ máy nước nóng, bạn sẽ sớm phải thay thế nó.
 • Tuổi tác. Nếu có thể, hãy hỏi những người cư ngụ trước đây của nhà bạn về tuổi của máy nước nóng. Nếu họ lưu giữ hồ sơ tốt, họ cũng có thể cho bạn biết liệu nó có còn được bảo hành hay không. Nếu bạn không có hồ sơ nào như vậy, hãy nghiên cứu tuổi của nó bằng cách sử dụng số sê-ri trên bể. Hướng dẫn chung: Máy nước nóng thường kéo dài khoảng 8 đến 12 năm.

3 loại máy nước nóng

Có ba loại máy nước nóng cơ bản:

 • Bể chứa. Đây là loại phổ biến nhất – và là loại mà bạn có thể quen thuộc nhất. Như tên của họ đã chỉ ra, họ trữ nước nóng trong bồn chứa, sau đó đổ đầy nước vào như khi sử dụng. Nói chung, các thiết bị chạy bằng khí đốt ít tốn kém hơn so với các thiết bị chạy bằng điện.
 • Không xe tăng (theo yêu cầu). Máy nước nóng không bình chứa nước lạnh chạy qua các cuộn dây nóng để làm nóng nước khi nó được cấp vào vòi. Chúng phù hợp với không gian nhỏ, nơi bạn có thể không lắp được mô hình bể chứa và chúng tiết kiệm chi phí năng lượng. Nhược điểm: Chúng đắt hơn để cài đặt. Chúng cũng hoạt động tốt nhất trong những ngôi nhà chỉ sử dụng nước cho một chức năng tại một thời điểm. Chúng không phải là một lựa chọn tốt cho những ngôi nhà có nhiều vòi sử dụng cùng một lúc – chẳng hạn như chạy máy rửa bát và đang tắm.
 • Hybrid (bơm nhiệt). Chúng thu nhiệt từ không khí và truyền vào nước. Chúng có thể giúp bạn tiết kiệm đến 60% chi phí năng lượng, so với các máy nước nóng chạy điện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chúng không hoạt động tốt trong không gian quá lạnh. Chúng cần được lưu trữ trong phòng giữ nhiệt độ từ 40 đến 90 độ. Chi phí và phí lắp đặt tương tự như các mô hình không có bồn chứa.

Lựa chọn công suất phù hợp

Công suất của máy nước nóng mới mà bạn chọn là rất quan trọng. Bạn muốn có đủ nước nóng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình nhưng lại không muốn lãng phí quá nhiều. Dưới đây là hướng dẫn chung để chọn công suất máy nước nóng phù hợp:

Các mô hình bể chứa

Chọn máy nước nóng có kích thước phù hợp dựa trên số lượng người sống trong nhà của bạn.

 • 1-2 người: 23-36 gallon
 • 2-4 người: 36-46 gallon
 • 4 người trở lên: 56 gallon +

Mô hình không xe tăng

Để xác định kiểu máy phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy tìm hiểu số gallon trên phút của mỗi thiết bị, cũng như nhiệt độ nước ngầm trong khu vực của bạn.

Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn máy nước nóng phù hợp nhất với bạn và gia đình – và một máy sẽ cung cấp nhiều nước nóng trong nhiều năm tới.

Tin tức khác:

 1. Rehabbing một ngôi nhà? Hãy sẵn sàng cho 5 chi phí này

 2. Mẹo tiết kiệm năng lượng để giảm hóa đơn tiện ích của bạn

 3. Tuyến Cao tốc Đà Lạt

Related Posts

Enter your keyword