Hướng dẫn Người mua về Thị trường Người bán

Hướng dẫn Người mua về Thị trường Người bán

Việc điều hướng quá trình mua nhà có thể khó khăn trong những thời điểm tốt nhất, nhưng nó có thể đặc biệt căng thẳng khi bạn đã lên kế hoạch và tiết kiệm, chỉ để xem những ngôi nhà yêu thích của bạn bị mua trước khi bạn có thể đưa ra lời đề nghị.

Trong bối cảnh hiện tại, chỉ đơn giản là có nhiều người mua hơn người bán và nhà đang chuyển đi nhanh chóng – đôi khi cao hơn giá chào bán do nhu cầu cao và vận tốc thị trường.

Nếu bạn có thể đưa ra đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt, bạn đã có lợi thế. Nhưng có những chiến lược chiến thắng khác được xây dựng dựa trên sự đồng cảm, bền bỉ, sáng tạo và linh hoạt cũng có thể giúp bạn vượt ngưỡng nếu bạn đang mua bằng một khoản thế chấp.

Zillow đã khảo sát 376 Đại lý cấp cao của Zillow vào đầu mùa xuân về các chiến lược họ đã sử dụng hoặc gặp phải trong ba đến năm giao dịch gần đây nhất của họ với tư cách là đại lý danh sách và người mua. Mặc dù tiền mặt đứng đầu danh sách các chiến lược hiệu quả, nhưng chưa đến một nửa số đại lý niêm yết được khảo sát cho là hiệu quả nhất.

Trung bình, trong khoảng thời gian sáu tháng, các đại lý của người mua trong bảng cho biết họ đã gửi trung bình bốn đề nghị cho mỗi khách hàng – và 13% đã nộp sáu hoặc nhiều hơn.

Để cải thiện cơ hội được chấp nhận một đề nghị trong thị trường người mua cạnh tranh, bạn có thể cần phải hành động nhanh chóng và suy nghĩ sáng tạo. Dưới đây là bảy cách bạn có thể chuẩn bị.

Được chấp thuận trước cho một khoản thế chấp

Những người mua có tổ chức, chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng dọn đi khi có nhà phù hợp sẽ ở vị trí tốt hơn để có được ngôi nhà mơ ước của họ. Điều đó có nghĩa là gì? Xác định xem có bất kỳ vấn đề nào với Báo cáo tín dụngvà đảm bảo không có hóa đơn chưa thanh toán hoặc các khoản nợ chưa thanh toán có thể ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng.

Nếu tài chính của bạn ổn định, hãy bắt đầu bằng cách thư chấp thuận trước từ một công ty cho vay có uy tín mà bạn có thể hiển thị cho các đại lý và người bán. Thư chấp thuận trước thường có hiệu lực trong 90 ngày và cho người bán thấy rằng bạn là người mua có động lực, đáng được tín nhiệm và có khả năng hành động nhanh.

Trong một thị trường cạnh tranh, người bán có thể sẽ có nhiều đề nghị để lựa chọn và sẽ tìm kiếm một người mua có khả năng chốt đợt bán hàng. Giá trên phiếu mua hàng là một yếu tố rất quan trọng, nhưng các điều khoản và điều kiện bạn đưa ra – bao gồm khả năng đóng cửa nhanh chóng hoặc linh hoạt vào khoảng thời gian đóng cửa – có thể quan trọng như vậy. Việc thể hiện rằng bạn có thể trả tiền cho căn nhà đặt bạn ngang hàng với những người mua khác và cho phép đề nghị của bạn nổi bật theo những cách khác.

Đưa ra đề nghị ‘sạch sẽ’

Các đề nghị hấp dẫn nhất đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của người bán. Ví dụ: cung cấp một khoản ký quỹ nhanh hơn cho người bán cần một khoản tiền hoặc cho họ thêm thời gian nếu họ vẫn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới. Bạn cũng có thể đóng cửa nhanh chóng và cho phép họ thuê lại ngôi nhà trong một khoảng thời gian cụ thể, nhưng hãy nhớ nghiên cứu về ưu và nhược điểm của thỏa thuận này trước.

Khi lên lịch kiểm tra, hãy cố gắng lấy hẹn ngay sau khi đề nghị của bạn được chấp nhận hoặc lên lịch kiểm tra trước trước khi bạn gửi đề nghị. Bằng cách đó, bạn có thể loại bỏ thời gian dự phòng kiểm tra nhanh hơn nếu bạn cảm thấy thoải mái với những phát hiện của nó.

Yêu cầu người cho vay của bạn lên lịch thẩm định trước khi bạn đưa ra đề nghị, hoặc ít nhất là kiểm tra thời điểm thẩm định có sẵn để đảm bảo với người bán về thời gian. Không người bán nào muốn chấp nhận một lời đề nghị rơi vào hai hoặc ba tuần sau đó nếu giá trị căn nhà được thẩm định thấp hơn giá chào bán. Thời gian biểu nhanh chóng giúp đảm bảo rằng nhu cầu của bạn được đáp ứng trong khi đảm bảo với người bán rằng việc mua bán sẽ diễn ra suôn sẻ.

Sử dụng các công cụ từ xa để luôn đi trước một bước

Trong một thị trường mạnh mẽ, việc một ngôi nhà nhận được nhiều ưu đãi trước ngày mở bán đầu tiên không chỉ phổ biến mà còn có thể có một ngôi nhà chuyển từ niêm yết sang đang chờ xử lý trong vòng chưa đầy một tuần. Vào tháng 4 năm 2021, 47% số nhà ở Hoa Kỳ đã có mặt trên thị trường chưa đầy một tuần trước khi chờ xử lý, đó là lý do tại sao việc chờ xem nhà trực tiếp có thể đồng nghĩa với việc mất cơ hội mua nó.

Khám phá ngôi nhà trước thời hạn thông qua các chuyến tham quan ảo, như Trang chủ Zillow 3D, vì vậy bạn có thể tập trung vào những ngôi nhà mà bạn quan tâm nhất và di chuyển nhanh chóng về ngôi nhà mà bạn yêu thích. Các chuyến du lịch xa nhà có thể được thực hiện trên điện thoại thông minh của bạn – và một số đại lý thậm chí còn cung cấp hướng dẫn trực tiếp thông qua trò chuyện video.

Nếu bạn đã sẵn sàng hành động, hãy làm càng nhanh càng tốt. Một số người bán đặt ra thời hạn để xem xét phiếu mua hàng, nhưng không có lý do gì bạn không thể gửi sớm hơn và mọi lý do bạn nên làm nếu bạn có một phiếu mua hàng mạnh. Khoảng 1/4 số đại lý trong một cuộc khảo sát của Zillow cho biết họ luôn gửi đề nghị trước thời hạn.

Làm việc với một đại lý địa phương có kinh nghiệm

Một đại lý có kinh nghiệm hiểu thị trường địa phương có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc bạn nhanh chóng chấp nhận đề nghị hoặc dành nhiều tháng để viết đề nghị không thành công. Bạn muốn sống trong một khu phố cụ thể? Rất có thể có một số ít các đại lý chuyên về khu vực này. Tìm hiểu họ là ai và cố gắng làm việc với một trong số họ. Zillow’s thư mục đại lý cung cấp thông tin và đánh giá, vì vậy đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Một đại lý niêm yết giỏi đang quan tâm đến sự quan tâm của khách hàng muốn chắc chắn nhất có thể rằng một giao dịch sẽ đi đến kết thúc. Một cách để cung cấp sự chắc chắn này là hướng khách hàng của họ đến với người mua có đại lý nổi tiếng, được tôn trọng và có thể hoàn thành giao dịch.

Thể hiện bản thân dưới ánh sáng tốt nhất có thể

Đề nghị của bạn phải trông chuyên nghiệp. Tốt nhất, nó nên được đánh máy cùng với thư chấp thuận trước từ ngân hàng hoặc nhà môi giới của bạn kèm theo lời đề nghị. Nếu có tiết lộ trình bày cho bạn trước khi bạn đưa ra đề nghị, hãy đăng nhập vào chúng. Nói rõ với người bán rằng bạn nghiêm túc, có động lực và sẵn sàng tiến lên nếu họ chọn làm việc với bạn.

Lên kế hoạch trước cho một cuộc chiến đấu thầu

Chiến lược tốt nhất của bạn để cạnh tranh trong một thị trường nóng bỏng là chuẩn bị một kế hoạch cho phép bạn hành động nhanh chóng. Đối với một số người mua, điều đó có nghĩa là bao gồm một điều khoản leo thang báo hiệu cho người bán rằng bạn sẵn sàng đưa ra một đề nghị tốt hơn nếu đối thủ cạnh tranh cao hơn giá thầu ban đầu của bạn. Nếu bạn quyết định bao gồm một điều khoản như vậy, hãy lưu ý rằng một ngôi nhà đã được định giá ở mức cao nhất trong ngân sách của bạn có thể khiến bạn phải trả nhiều hơn bạn dự định.

Khi bạn đang cạnh tranh với những người mua bằng tiền mặt cho một ngôi nhà bạn yêu thích và dự định ở lâu dài, hãy cân nhắc xem có nên đưa ra nhiều hơn giá chào bán hay không. Người mua tiền mặt đang dựa vào mong muốn của người bán về một đợt bán hàng chắc chắn sẽ không bị thất bại vì các vấn đề tài chính và đôi khi họ mong đợi một khoản chiết khấu cho số tiền tương ứng với một đợt bán hàng đảm bảo. Thực hiện phép toán có thể giúp bạn xác định liệu bạn có thể tăng ưu đãi của mình hay không và làm như vậy sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khoản thanh toán hàng tháng của bạn.

Biết điểm mấu chốt của bạn – và chuẩn bị đánh đổi

Duy trì ngân sách trong một thị trường cạnh tranh có thể là một thử thách về ý chí, đặc biệt là khi bạn cần phải hành động nhanh chóng. Để tránh phải trả nhiều hơn số tiền bạn có thể chi trả cho một ngôi nhà dường như đánh dấu tất cả các ô, hãy xem lại danh sách phải có trước thời hạn và xác định những gì không thể thương lượng và nơi bạn sẵn sàng linh hoạt. Hãy nhớ tính mọi nhu cầu cải tạo nhà vào ngân sách của bạn, và tìm ra những gì không thể chờ đợi và những dự án nào bạn có thể tiết kiệm cho con đường sắp tới.

Để được hướng dẫn thêm về cách thành công trong thị trường người bán, đây là 9 mẹo cho người mualời khuyên từ chuyên gia sức khỏe tâm thần về việc đương đầu với những căng thẳng không thể tránh khỏi khi mua nhà trong năm nay.

Để biết thêm thông tin về cách định hình một phiếu mua hàng chiến thắng, hãy xem bài viết này trên làm thế nào để đưa ra một đề nghị cho một ngôi nhà.

Tin tức khác:

  1. Mách bạn một số mẹo trang trí cửa hàng để kinh doanh thuận lợi

  2. 4 điều cần làm trước khi xây nhà

  3. Căn nhà nhỏ kiểu nông thôn trên đỉnh núi đầy mê hoặc này thể hiện sự ấm cúng

Related Posts

Enter your keyword