4 điều cần làm trước khi xây nhà

4 điều cần làm trước khi xây nhà

4 điều cần làm trước khi xây nhà

Đặt búa tạ xuống trừ khi bạn đã có những thứ này.

Bạn có một chút cố định trên tay của bạn? Hoặc có thể bạn vừa sẵn sàng cho một thay đổi lớn? Tu sửa ngôi nhà của bạn có thể rất nhiều công việc, nhưng kết quả đạt được khi hoàn thành tốt sẽ rất xứng đáng.

Trước khi bạn quá phấn khích và bắt đầu phá tường và xé sàn, hãy đọc qua hướng dẫn này để giữ cho mình đi đúng hướng.

Kiểm tra phân bổ không gian

Có đủ không gian, đặc biệt là trong phòng tắm và nhà bếp, có thể tạo ra hoặc phá vỡ một ngôi nhà. Bạn có thể lắp đặt sàn, mặt bàn và đồ đạc tuyệt đẹp, nhưng nếu đầu gối của bạn chạm vào tường hoặc bồn tắm khi bạn đang ngồi trên nhà vệ sinh, các tiện nghi sẽ không thể bù đắp được. Và nếu bạn quên xem xét các thiết bị nhà bếp lớn, bạn có thể kết thúc với một không gian chật chội mà chỉ trông tuyệt vời trên giấy.

Trước khi bạn rút ruột nhà và bắt đầu di chuyển các bức tường, hãy dành thời gian để kiểm tra ba lần các phép đo của bạn.

Vẽ ra không gian của bạn với các phép đo chính xác của các thiết bị mong muốn đi kèm trước khi bạn thay đổi một bức tường hoặc mua một chiếc bồn tắm. Đảm bảo có đủ chỗ để cửa đóng mở dễ dàng. Tốt nhất là bạn có thể mở cửa tủ và cửa lò cùng một lúc.

Hãy nhớ rằng – sẽ dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn để thay đổi trước khi bạn mua các thiết bị mới hoặc đập bỏ một bức tường.

Kiểm tra cấu trúc và nền móng

Trước khi bạn bắt đầu rút ruột một ngôi nhà, hãy tìm những vấn đề có thể tiềm ẩn bên dưới bề mặt. Ví dụ, bạn không muốn chi nhiều tiền cho việc lát sàn mới, chỉ để xé nhỏ nó ra để giải quyết các vấn đề về cấu trúc hoặc nền móng.

Nói một cách đơn giản, việc sửa chữa các vấn đề về kết cấu rất khó, tốn kém và đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm mà những người thợ lật mới hoặc chủ nhà bình thường không có. Việc cố gắng giảm thiểu chi phí thông qua nỗ lực DIY có thể dẫn đến những sai lầm khiến quá trình này thậm chí còn tốn kém và khó khăn hơn.

Bước này đặc biệt quan trọng nếu ngôi nhà của bạn (cho dù đó là nhà mới sửa chữa hay ngôi nhà bạn đã sở hữu trong nhiều năm) gần đây đã trải qua mưa lớn hoặc lũ lụt, thiên tai hoặc các vấn đề sâu bệnh.

Mua sắm xung quanh cho các chuyên gia

Đừng đợi cho đến khi bạn cần một người chuyên nghiệp càng sớm càng tốt trước khi đi mua sắm – bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng mình sẽ dễ dàng nhận ra bất kỳ ai có sẵn những đánh giá tốt. Trước khi bắt đầu tu sửa, hãy thẩm định kỹ lưỡng và tìm những chuyên gia phù hợp với ngân sách và nhu cầu dự án của bạn. Bạn sẽ cảm ơn chính mình về lâu dài.

Bạn nên tìm một thợ điện và thợ sửa ống nước trước khi bắt đầu dự án của mình. Mặc dù bạn có thể học cách xử lý các dự án nhỏ như lắp đặt ổ cắm, nhưng bạn sẽ cần trợ giúp trước khi quá trình tu sửa hoàn tất. Trừ khi bạn có nhiều kinh nghiệm, nếu không, bạn không nên tự mình giải quyết các vấn đề liên quan đến điện hoặc hệ thống ống nước.

Một nhân viên kiểm tra nhà đáng tin cậy cũng là điều cần phải có. Đây là một mẹo: Tìm một người kiểm tra đã quen với những ngôi nhà tương tự như ngôi nhà của bạn về tuổi tác, thiết kế và vị trí. Họ sẽ quen với những vấn đề chung mà những người khác có thể bỏ sót.

Và đừng chỉ đọc báo cáo ở phần cuối. Nếu có thể, hãy đi bộ qua nhà với người kiểm tra. Bạn sẽ tìm hiểu thêm và có cơ hội đặt câu hỏi khi chúng xuất hiện.

Biết những gì bán nhà trong khu vực của bạn

Nếu bạn đang sửa sang lại ngôi nhà của mình để bán nó, hãy đầu tư vào những thay đổi có thể giúp bán nhà và tăng giá bán. Đừng lãng phí tiền của bạn vào các bản cập nhật không mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt.

Làm nghiên cứu của bạn. Nói chuyện với các đại lý bất động sản trong khu vực hoặc các ngôi nhà du lịch trong khu vực lân cận của bạn đang được rao bán. Người mua đang tìm kiếm trong khu vực có ưu tiên cửa sổ lớn hoặc phòng tắm lớn? Họ mua dựa trên tình trạng mái nhà hay sàn nhà? Một khi bạn xác định được các yếu tố giúp nhà trong khu vực bán được, hãy xây dựng ngân sách cho phù hợp.

Điều này không có nghĩa là bạn có thể cắt góc. Trừ khi người mua đang tìm cách lật một ngôi nhà, họ sẽ mong đợi toàn bộ ngôi nhà phải đạt một tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn phải lựa chọn giữa sàn gỗ cứng và thiết bị nhà bếp hàng đầu, bạn nên biết cái nào có nhiều khả năng dẫn đến bán hàng có lãi hơn.

Tin tức khác:

  1. Mách bạn một số mẹo trang trí cửa hàng để kinh doanh thuận lợi

  2. Hướng dẫn Người mua về Thị trường Người bán

  3. Căn nhà nhỏ kiểu nông thôn trên đỉnh núi đầy mê hoặc này thể hiện sự ấm cúng

Related Posts

Enter your keyword