Hợp đồng thuê của bạn đã lên?  Dưới đây là 3 lý do tốt để gia hạn

Hợp đồng thuê của bạn đã lên? Dưới đây là 3 lý do tốt để gia hạn

Bạn nên ở lại hay bạn nên đi? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi thu dọn đồ đạc và chuyển đến một nơi ở mới.

Nếu bạn sắp kết thúc hợp đồng thuê nhà, thật dễ dàng để nghĩ ra lý do để chuyển nhà – khu dân cư mới, thay đổi cảnh quan, các tiện nghi khác. Nhưng có nhiều lý do thuyết phục khiến việc giữ nguyên có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Hãy xem xét ba điều này trước khi đóng gói và di chuyển.

Đô la và xu

Từ tiền đặt cọc bảo đảm đến việc chuyển đồ dùng đến thuê một chiếc xe tải hoặc thuê người di chuyển – và thậm chí cả thời gian nghỉ làm để dọn đồ đạc và giải quyết – việc chuyển nhà không bao giờ là rẻ.

Theo Nathan Miller, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Rentec Direct, một công ty tạo ra phần mềm cho chủ nhà và quản lý tài sản, việc chuyển đến một nơi ở mới có thể khiến người thuê phải mất từ ​​2.900 đến 4.500 USD – chưa bao gồm tiền thuê nhà.

“Và đó chỉ là kích thước mẫu của chúng tôi ở Portland, Oregon,” anh lưu ý. “Khi bạn xem xét các thành phố lớn hơn như San Francisco, Seattle hoặc New York, nó có thể gấp hai đến ba lần số tiền đó và nhiều người không có sẵn nhiều tiền mặt như vậy.”

Tiền đặt cọc và phí chuyển đến có thể gấp đôi hoặc gấp ba lần tiền thuê nhà hàng tháng. Và trong khi nhiều người thuê nhà tin tưởng vào việc lấy lại toàn bộ tiền đặt cọc để chuyển sang khoản tiền đặt cọc mới, thì hiếm khi lấy lại được tất cả, ngay cả khi bạn đã rất quan tâm đến căn hộ của mình.

Miller lưu ý: “Ở nhiều thành phố, chủ nhà không bắt buộc phải hoàn trả tiền đặt cọc của bạn trong 30 ngày, vì vậy bạn không thể sử dụng ngay số tiền đó cho nơi ở mới của mình.

Quả bóng ở trong sân của bạn

Nếu bạn quyết định chuyển đi, người quản lý bất động sản của bạn phải chi tiền cho quảng cáo để lấp đầy chỗ trống, cộng với việc trả chi phí vận chuyển ít nhất từ ​​hai đến bốn tuần cho đến khi người thuê nhà mới chuyển đến và bắt đầu trả tiền thuê.

Chủ nhà chú ý đến điểm mấu chốt của họ thà giữ bạn lại – đặc biệt nếu bạn là người thuê nhà tốt trả tiền đúng hạn – hơn là dành thời gian và tiền bạc để tìm một người mới. Chỉ riêng điều này đã đặt bạn vào một vị trí thương lượng tuyệt vời, vì vậy hãy yêu cầu giảm giá tiền thuê nhà, điều khoản thuê tốt hơn hoặc các tiện nghi miễn phí như chỗ đậu xe.

Trong khi bạn thương lượng các điều khoản của hợp đồng thuê nhà mới của mình, hãy ghi nhớ điều này: Nhiều thành phố và thị trấn đặt giới hạn về số tiền chủ nhà có thể tăng tiền thuê nhà của bạn cùng một lúc. Và do giá cho thuê đang tăng nhanh chóng ở nhiều thành phố lớn, tiền thuê mới mà chủ nhà hiện tại của bạn đang đề xuất có thể rất thấp hơn mức bạn phải trả ở một nơi mới.

Một con chim trong tay

Nếu bạn có mối quan hệ tốt với chủ nhà, giống như những người hàng xóm của bạn, và nói chung hài lòng với những tiện nghi mà cộng đồng của bạn cung cấp, thì việc tung xúc xắc ở một nơi nào đó mới có thể không đáng.

Kristen Gucwa, phó giám đốc điều hành tiếp thị của Richman Signature Properties, một công ty hàng đầu trong các cộng đồng căn hộ cao cấp cho biết: “Bước vào một cộng đồng mới, bạn không phải lúc nào cũng có được sự kết nối cá nhân mà bạn đã quen thuộc. “Nếu bạn đã có mối quan hệ với nhân viên lễ tân hoặc người giám sát bảo trì, những người luôn đến ngay để giúp bạn, thì sẽ có một lợi ích to lớn ở đó.”

Miller đồng ý. “Nếu bạn thích chủ nhà bây giờ, hoàn toàn không có gì đảm bảo bạn sẽ thích chủ nhà mới. Bạn đang từ bỏ một thứ mà bạn biết để hoàn toàn không biết ”.

Nếu ngày kết thúc hợp đồng thuê của bạn đang đến gần, hãy dành chút thời gian để xác định các con số và xem xét những ưu và nhược điểm ít rõ ràng hơn. Bạn chỉ có thể thấy rằng giữ nguyên là lựa chọn đúng đắn – dù sao thì không ai thích di chuyển.

Tin tức khác:

  1. Buổi tĩnh tâm cuối tuần đầy màu sắc của Rebecca Van’t Hull

  2. Sinh năm 1985 hợp màu gì? Tuổi Ất Sửu và những màu hợp khi xây nhà

  3. House of Cards Power Mansion Hits Market với giá $ 500K

Related Posts

Enter your keyword