Hóa đơn điện quá cao? Cắt giảm chi phí với những mẹo tiết kiệm tiền này

Hóa đơn điện quá cao? Cắt giảm chi phí với những mẹo tiết kiệm tiền này

Chỉ với một vài điều chỉnh đơn giản, bạn có thể tiết kiệm đáng kể cho chi tiêu tiện ích hàng năm của mình.

Tất cả chúng ta đều muốn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc, phải không? Nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy – có lẽ bạn không có thời gian để kiểm tra năng lượng tại nhà, hoặc có thể đơn giản là không có chỗ trong ngân sách cho thiết bị tiết kiệm năng lượng mà bạn muốn.

Đừng lo lắng! Dưới đây là một số cách nhanh chóng và dễ dàng để giảm mức sử dụng năng lượng tại nhà của bạn ngay bây giờ.

Giảm sử dụng nước nóng

Đừng lo lắng – bạn không cần phải tắm vòi sen với dòng chảy thấp! Nhưng làm nóng nước nóng đòi hỏi năng lượng, vì vậy hãy thực hiện theo cách đơn giản và không gây đau đớn:

 • Điều chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng. Hạ máy nước nóng xuống 120 độ F (49 độ C). Một phần thưởng bổ sung – bạn sẽ giảm nguy cơ xảy ra tai nạn do bỏng nước.

 • Đừng lạm dụng máy rửa bát. Cố gắng chỉ chạy máy rửa bát mỗi ngày một lần hoặc khi máy đã đầy. Xem liệu công ty tiện ích của bạn có tiết kiệm cho việc chạy các thiết bị vào giờ thấp điểm hay không.
 • Giặt quần áo bằng nước lạnh. Hầu hết các chất tẩy rửa hiện đại đều làm sạch quần áo rất tốt bằng nước lạnh. Nếu bạn có những món đồ thực sự cần giặt bằng nước nóng, hãy tiết kiệm chúng và thực hiện một lần giặt nóng vài tuần một lần.

Tiết kiệm dự kiến: Lên đến $ 250 mỗi năm, tùy thuộc vào số lượng người trong nhà của bạn.

Tắt nó đi

Những điều nhỏ nhặt thêm vào! Một cách dễ dàng để tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn là tắt đèn, thiết bị điện tử và các thiết bị sử dụng năng lượng khác khi bạn không sử dụng chúng.

 • Rời khỏi phòng, tắt đèn. Tạo thói quen tắt mọi thứ trong phòng khi bạn rời khỏi phòng – TV, đèn, máy tính, v.v.
 • Cho trẻ em tham gia. Thực hiện trò chơi bằng cách tắt đèn thay vì liên tục nhắc họ làm điều đó. Đưa ra một số phần thưởng nhỏ không bằng tiền cho việc nhớ tắt đèn phòng ngủ của họ trong một tuần.
 • Cài đặt công tắc đèn đồng hồ đếm ngược. Đối với các phòng được sử dụng không liên tục, chẳng hạn như phòng tắm hoặc phòng giặt, hãy cài đặt công tắc đèn hẹn giờ đếm ngược sẽ tắt đèn sau một khoảng thời gian nhất định, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về điều này.

Tiết kiệm dự kiến: Từ $ 100- $ 300 mỗi năm, tùy thuộc vào số lượng người và số phòng trong nhà của bạn.

Sưởi ấm và làm mát tiết kiệm hóa đơn

Nói chung, lò sưởi và máy điều hòa không khí là những nguồn năng lượng lớn trong nhà bạn. Dưới đây là một số cách dễ dàng để giảm sự phụ thuộc của bạn vào chúng – và tiết kiệm tiền!

 • Sử dụng cửa sổ một cách chiến lược. Lắp màn hoặc rèm dày trên cửa sổ nằm ở những khu vực nhiều nắng trong nhà của bạn. Mở rèm vào những ngày lạnh để tận dụng hơi ấm của mặt trời, và đóng rèm vào những ngày ấm áp để cản nắng.
 • Lắp quạt trần. Cái này tốn nhiều công sức hơn những cái khác, nhưng phần thưởng có thể khá lớn. Chạy quạt trần ngược chiều kim đồng hồ hoặc hướng xuống trong mùa hè để đẩy không khí mát vào phòng. Chạy chúng theo chiều kim đồng hồ và hướng lên trong mùa đông để phân phối không khí ấm tốt hơn.

 • Điều chỉnh bộ điều nhiệt. Vâng, điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm hóa đơn sưởi ấm và làm mát chỉ đơn giản là giảm nhiệt độ vào mùa đông và tăng nhiệt độ vào mùa hè! Máy điều nhiệt có thể lập trình là lý tưởng, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền ngay cả với máy điều nhiệt truyền thống. Vào mùa đông, hãy hạ bộ điều nhiệt của bạn từ 10 đến 15 độ trong ít nhất tám giờ – khi bạn đi làm, trước khi đi ngủ hoặc cả hai – sau đó tăng nhiệt độ lên khi bạn trở lại. Nếu bạn có máy lạnh, hãy làm điều này ngược lại vào mùa hè.

Tiết kiệm dự kiến: Từ 10-30 phần trăm trên hóa đơn sưởi ấm và làm mát của bạn mỗi năm.

Tiết kiệm năng lượng không phải là một việc vặt. Với một số thay đổi lối sống rất đơn giản, bạn có thể giảm lượng khí thải carbon của mình và tiết kiệm đáng kể!

Tin tức khác:

 1. Tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp vào năm 2021? Đây là cơ hội của bạn!

 2. 5 lời khuyên để dọn dẹp tủ quần áo của bạn trong một ngày

 3. THÔNG TIN QUY HOẠCH ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 4

Related Posts

Enter your keyword