Gặp gỡ những người chơi chính và tìm người phù hợp nhất của bạn

Gặp gỡ những người chơi chính và tìm người phù hợp nhất của bạn

Mặt bàn nào phù hợp với bạn? Nó phụ thuộc. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua nó.

Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, có nghĩa là mặt bàn của bạn phải phù hợp với công việc.

Chắc chắn, thật tuyệt nếu mặt bàn của bạn có phong cách. Nhưng chúng có bền không? Tiết kiệm chi phí? Và cuối cùng chúng có phù hợp với lối sống của bạn không?

Trong hướng dẫn mua hàng này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về các loại mặt bàn phổ biến để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Mặt bàn thạch anh

Mặt bàn thạch anh ngày càng trở nên phổ biến do vẻ ngoài giống như đá rắn và thậm chí màu sắc của chúng. Trong khi thạch anh là một khoáng chất tự nhiên, mặt bàn thạch anh thực sự được sản xuất từ ​​các hạt thạch anh trộn với một loại nhựa liên kết. Do đó, mẫu màu cuối cùng được thiết kế và không phải là sản phẩm của tự nhiên.

Ưu và nhược điểm
Mặt bàn bằng đá thạch anh có rất nhiều lợi ích so với mặt bàn bằng đá nguyên khối, giống như đá granit, nhưng có một số nhược điểm bạn cần lưu ý.

Vì mặt bàn thạch anh chứa một lượng lớn nhựa nên chúng dễ bị hư hỏng do nhiệt. Đặt nồi hoặc chảo nóng trên mặt bàn thạch anh có thể làm cháy, chảy hoặc làm hỏng bề mặt.

Tuy nhiên, không giống như đá granit hoặc đá cẩm thạch, thạch anh có khả năng chống ố từ các chất lỏng như rượu vang đỏ và nó không cần chất trám để giữ cho nó không bị ố.

Ngân sách
Thạch anh được sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau, và mỗi thương hiệu có màu sắc và tên sản phẩm riêng của họ. Giá thạch anh khác nhau, nhưng bạn có thể phải trả trung bình ít hơn một chút so với đá granit – thường khoảng $ 50 mỗi foot vuông, với chi phí bổ sung cho các cấu hình cạnh được nâng cấp.

Nơi để mua
Bạn có thể mua thạch anh tại các cửa hàng sửa chữa nhà hoặc các bãi đá granit và đá cẩm thạch. Bởi vì nó được sản xuất và không có các biến thể màu sắc và vân tự nhiên, như đá cẩm thạch hoặc đá granit, bạn không cần phải mua nó ở dạng phiến. Nhìn vào các mẫu nhỏ là ổn – những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được.

Một số thương hiệu sẽ mang thạch anh với vân giả trong đó, vì vậy bạn có thể xem hình ảnh lớn hơn của các sản phẩm cụ thể đó. Phần lớn, bạn có thể mang mẫu về nhà tận bếp của mình để biết rõ hơn về món mình thích.

Mặt bàn thạch anh không phải là một lựa chọn thân thiện với DIY, nhưng nó thường đi kèm với một số loại bảo hành. Hãy chắc chắn để mua sắm xung quanh để có giá tốt nhất.

Bạn cần tìm gì
Lựa chọn mặt bàn thạch anh phù hợp thực sự phụ thuộc vào việc phối hợp các tùy chọn màu sắc và góc cạnh với nhà bếp và sở thích cá nhân của bạn.

Cả hai kiểu màu sáng và tối đều được ưa chuộng nhất vì chúng khá trung tính. Đối với các cấu hình cạnh, một cạnh đơn giản, vát hoặc nới lỏng sẽ là lựa chọn chi phí thấp nhất và sẽ trông đẹp ở hầu hết các ngôi nhà.

Để có một cái nhìn cao cấp hơn, hãy xem xét một cấu hình góc cạnh được trang trí công phu hơn mang lại cảm giác vương giả hơn cho không gian.

Mặt bàn kính

Nếu bạn muốn có một cái nhìn độc đáo và hiện đại, hãy xem xét một mặt bàn bằng kính. Mặt bàn bằng kính cung cấp vô số kiểu dáng, cấu hình và mức giá.

Mặt bàn kính tái chế

Ưu và nhược điểm

Các mặt bàn được sản xuất này được làm từ các mảnh thủy tinh vỡ, được nhúng vào nhựa hoặc đế bê tông. Chúng có nhiều loại thủy tinh và màu cơ bản, nhưng phổ biến nhất là các mảnh thủy tinh màu xanh lam, xanh lá cây hoặc nâu.

Một số phiên bản có khả năng chịu nhiệt cao, nhưng một số phiên bản khác thì không, vì vậy hãy nhớ kiểm tra chi tiết sản phẩm cho từng sản phẩm bạn xem xét.

Ngân sách

Ưu điểm lớn nhất của loại bàn kính này là giá cả phải chăng. Mặt bàn bằng kính tái chế sẽ có giá dao động từ $ 75 đến $ 100 cho mỗi foot vuông. Mong đợi trả nhiều tiền hơn cho các quầy có nền bê tông.

Mặt bàn kính rắn

Ưu và nhược điểm

Mặt bàn bằng kính rắn được sản xuất riêng cho ứng dụng độc đáo của bạn và có giao diện liền mạch với màu xanh lam hoặc xanh lục. Những mặt bàn này ít phổ biến hơn nhiều so với các phiên bản thủy tinh tái chế, do giá cả cao hơn và ngoại hình thô kệch của chúng.

Mặt bếp bằng kính đặc có thể chịu nhiệt cao từ xoong nồi, ngoài ra còn có thể dùng làm thớt. Chúng làm sạch rất dễ dàng bằng xà phòng và nước hoặc nước rửa kính.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ mảnh kính nào, chúng có vết bẩn hoặc vết ố, vì vậy bạn sẽ cần phải lau chúng thường xuyên hơn các vật liệu làm mặt bàn khác.

Ngân sách

Vì loại mặt bàn này yêu cầu thiết bị đặc biệt để sản xuất, nên không có nhiều nhà sản xuất chế tạo chúng. Do đó, bạn sẽ phải trả khá nhiều cho loại quầy này. Giá chỉ từ hơn 100 đô la đến hơn 300 đô la cho mỗi foot vuông.

Nơi để mua

Vì mặt bàn bằng kính hiếm hơn nhiều so với đá granit hoặc đá cẩm thạch, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm nhà cung cấp. Bạn sẽ không thể tìm thấy mặt bàn bằng kính tại cửa hàng sửa chữa nhà cửa ở địa phương của bạn.

Cách tốt nhất để mua sản phẩm cụ thể này là tìm kiếm trực tuyến kiểu dáng, loại và màu sắc bạn thích. Truy cập trang web của các thương hiệu khác nhau mà bạn thích, sau đó kết nối với các nhà cung cấp riêng lẻ của họ.

Bạn cần tìm gì

Trước khi bạn chọn một mặt bàn bằng kính cho ngôi nhà của mình – tái chế hoặc rắn – hãy đảm bảo rằng bạn nhìn thấy hình ảnh của cùng một sản phẩm trong cách lắp đặt tương tự. Tốt nhất bạn nên ghé thăm một phòng trưng bày nếu bạn có thể.

Xem các mẫu thử trực tiếp là rất hữu ích; loại mặt bàn này rất cứng và việc xem một mặt bàn lớn, sáng sủa sẽ ảnh hưởng đến căn phòng như thế nào là rất quan trọng.

Mặt bàn bằng đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch có một vẻ ngoài thanh lịch nâng cao cảm giác của bất kỳ nhà bếp. Tuy nhiên, đá cẩm thạch không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho một số ngôi nhà, cũng không phải là lựa chọn mặt bàn hợp lý nhất.

Ưu và nhược điểm
Có ít lựa chọn màu đá cẩm thạch hơn so với đá granit hoặc thạch anh, nhưng vẫn có một sự đa dạng tương đối lớn. Mặc dù hầu hết mọi người dường như thích các tùy chọn nhẹ hơn, như Carrara hoặc Calacatta, đá cẩm thạch không chỉ là một loại đá trắng.

Đá cẩm thạch được khai thác trên khắp thế giới, và các khu vực khác nhau tạo ra các phiến đá có màu sắc khác nhau. Bạn có thể tìm thấy đá cẩm thạch ở các màu kem, nâu, xanh lá cây và sẫm, mặc dù các màu tối hơn thường khó tìm thấy trên phiến đá lát mặt bàn hơn so với các tông màu sáng hơn.

Trước khi bạn quyết định chọn đá cẩm thạch làm vật liệu làm mặt bàn của mình, hãy lưu ý rằng nó khá dễ bị ố do các chất lỏng có tính axit, như rượu vang đỏ. Bạn không muốn chi vài nghìn đô la cho một chiếc quầy chỉ để đổ nước cam làm mất màu nó. Chỉ cần chắc chắn rằng đá cẩm thạch là vật liệu phù hợp với thói quen và lối sống trong nhà bếp của bạn.

Ngân sách
Đá cẩm thạch có nhiều loại giá khác nhau và thường được báo giá trên mỗi foot vuông, vì vậy bạn nên biết mình cần bao nhiêu.

Vì đá cẩm thạch là một sản phẩm tự nhiên, mỗi phiến đá là duy nhất. Bạn có thể phải trả ở bất kỳ đâu từ 75 đô la cho mỗi foot vuông cho đến vài trăm đô la cho mỗi foot vuông, tùy thuộc vào các tính năng của từng tấm đá cẩm thạch. Nếu bạn muốn mặt bàn dày hơn hoặc có nhiều cạnh trang trí hơn, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Nơi để mua

Bạn cần mua sắm đá hoa cương ở sân lát đá granit hoặc đá. Bạn sẽ không tìm thấy mặt bàn bằng đá cẩm thạch ở một cửa hàng sửa chữa nhà.

Hầu hết các nhà cung cấp đá granit sẽ có một số tấm đá cẩm thạch cho bạn lựa chọn, vì vậy bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra chúng trước. Tốt nhất bạn nên biết chính xác màu đá cẩm thạch mà bạn muốn trước khi bắt đầu tìm kiếm. Bằng cách đó, bạn có thể gọi điện trước cho các nhà cung cấp để biết họ có gì trong kho.

Bạn cần tìm gì
Khi bạn đang mua một mặt bàn bằng đá cẩm thạch, hãy tìm một tấm không chỉ hấp dẫn mà còn có màu sắc nhất quán trong suốt. Đá cẩm thạch trắng sáng với đường vân tinh tế sẽ đắt hơn một phiến đá không đối xứng với các đường vân tối màu, nhiều màu.

Hầu hết các tấm sẽ có đường vân ở một mức độ nào đó. Hãy chú ý đến bất kỳ màu vàng hoặc đổi màu nào. Nếu bạn tìm thấy một tấm sàn mà bạn thực sự thích, nhưng nó có một số khu vực mà bạn không yêu thích, bạn có thể cắt các mẫu mặt bàn xung quanh những khu vực đó với một khoản chi phí bổ sung.

Mặt bàn bằng đá granit

Đá hoa cương là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho mặt bàn bếp và vì lý do chính đáng. Đó là một sản phẩm đẹp, tự nhiên, không chỉ làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn mà còn bảo quản tốt trong sử dụng hàng ngày.

Ưu và nhược điểm
Đá hoa cương là một chất bền, vì vậy nó không dễ bị trầy xước và có thể xử lý một chút mài mòn. Nó cũng có khả năng chịu nhiệt, vì vậy bạn có thể an tâm khi đặt xoong nồi lên đó.

Hạn chế là đá granit là xốp, và nếu mặt bàn của bạn được bịt kín kém, nó có thể chứa các vết bẩn và vi khuẩn. Hầu hết các mặt bàn bằng đá granit cần được làm kín hàng năm.

Ngân sách
Đá hoa cương có nhiều mức giá khác nhau. Nó có thể thay đổi từ $ 45 cho mỗi foot vuông lên đến khoảng $ 100 cho mỗi foot vuông, tùy thuộc vào loại và kiểu màu.

Hai miếng đá granit gần giống nhau có thể có giá khác nhau nếu một miếng có màu sắc đồng đều hơn hoặc chỉ đơn giản là trông hấp dẫn hơn miếng còn lại. Và đá granit dày hơn sẽ đắt hơn đá granit mỏng hơn.

Về tổng chi phí cải tạo nhà bếp, hãy lập kế hoạch lập ngân sách khoảng 10% chi phí vật liệu của bạn cho một mặt bàn đá granit. Giá cơ sở đó thường bao gồm chi phí đo lường và lắp đặt và một biên dạng cơ bản. Các cấu hình cạnh trang trí công phu hơn hoặc rộng hơn cũng sẽ làm tăng thêm chi phí.

Nơi để mua
Bạn có thể mua bàn đá granit tại tất cả các cửa hàng sửa chữa nhà lớn, nơi có hàng chục mẫu đá granit để bạn duyệt qua. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét một sân bằng đá granit hoặc đá.

Các bãi đá granite thường có một nhà kho lớn với nhiều tấm mặt bàn khác nhau. Bạn có thể chọn chính xác phiến đá granit sẽ sử dụng trong nhà bếp của bạn. Họ cũng có thể có các giao dịch trong đó họ sẽ bao gồm một bồn rửa dưới gắn miễn phí khi mua hàng tại quầy.

Bạn cần tìm gì
Bạn không nên chọn mặt bàn bằng đá granit cho đến khi chọn tủ. Bạn muốn một tấm sàn có thể phối hợp với mọi thứ khác trong nhà bếp của bạn. Để thực hiện công việc đó dễ dàng hơn, hãy mang theo một mảnh nhỏ của gạch lát nền hoặc cửa tủ bếp để xem nó kết hợp với những vật dụng đó như thế nào.

Xem xét toàn bộ tấm đá granit trước khi bạn đặt hàng. Nếu bạn tìm thấy một phiến đá bạn thích, nhưng nó có vân hoặc màu sắc mà bạn không thích, sân lát đá granit có thể cắt xung quanh sự đổi màu đó.

Mặt bàn bê tông

Không giống như đá granit hoặc đá cẩm thạch, mặt bàn bê tông không được cắt từ một tấm và được cắt theo yêu cầu. Thay vào đó, mặt bàn bê tông được tùy chỉnh cho từng ứng dụng nhà bếp riêng lẻ, cho phép bạn kiểm soát gần như toàn bộ diện mạo hoàn thiện.

Ưu và nhược điểm
Bởi vì sự rung cảm công nghiệp của nó, bê tông thường trông đẹp hơn trong gác xép ở thành phố hơn là một nhà bếp nông thôn. Tuy nhiên, mặt bàn bê tông có thể được kết hợp vào bất kỳ phong cách nào nếu được thiết kế phù hợp.

Màu bê tông chủ yếu ở phía tối hơn của thang màu, với một vài tùy chọn sáng hơn. Các tùy chọn về cạnh có thể bị hạn chế hơn so với đá granit hoặc đá cẩm thạch, tùy thuộc vào nhà cung cấp.

Một ưu điểm lớn của bê tông là bạn có thể làm cho nó bất kỳ độ dày nào bạn muốn. Mặt bàn bằng đá granit và đá cẩm thạch tiêu chuẩn dày khoảng 1 đến 1,5 inch, nhưng không hiếm khi thấy mặt bàn bằng bê tông dày từ 2 đến 4 inch.

Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu làm cho mặt bàn bê tông dày hơn 1,5 inch tiêu chuẩn, bạn sẽ tăng thêm rất nhiều trọng lượng. Một mặt bàn bê tông dày 3 inch giống như hai mặt bàn đá granit xếp chồng lên nhau – đó là rất nhiều trọng lượng.

Để xử lý trọng lượng tăng thêm từ mặt bàn, tủ bếp của bạn có thể cần được gia cố. Trình cài đặt tại quầy có thể đưa ra một số đề xuất cho những gì cần thiết.

Ngân sách
Mặt bàn bê tông có giá khoảng $ 100 mỗi foot vuông, tùy thuộc vào độ dày bạn muốn.

Mặc dù chi phí vật liệu cho bê tông thấp (khoảng $ 5 cho một bao 80 pound), một phần đáng kể của chi phí là nhân công – nhiều hơn so với đá granit hoặc đá cẩm thạch.

Kỹ thuật xây dựng
Có hai cách tiếp cận cơ bản để xây dựng bàn bê tông: ngoài công trường và tại chỗ.

Phương pháp off-site liên quan đến việc xây dựng một mẫu mặt bàn và khuôn của bạn. Các khuôn được xây dựng ngoài công trường nơi bê tông được đổ và đánh bóng.

Cách tiếp cận tại chỗ bao gồm việc xây dựng khuôn ngay trên tủ sàn của bạn và đổ bê tông ngay trong nhà bếp của bạn.

Phương pháp off-site nhìn chung có vẻ tốt hơn và ít xâm nhập và lộn xộn hơn đáng kể. Nhưng phương pháp tại chỗ không mang lại cho bạn bề mặt hoàn thiện nhẵn mịn và hầu hết các nhà xây dựng mặt bàn bê tông thích phương pháp tại chỗ hơn.

Các tùy chọn quầy rất nhiều, và không có câu trả lời đúng hay sai. Chỉ cần xem xét phong cách sống, ngân sách và phong cách của bạn, và bạn chắc chắn sẽ đưa ra lựa chọn mà bạn sẽ hài lòng trong nhiều năm tới.

Tin tức khác:

  1. Làm thế nào để xây dựng khu vườn thẳng đứng của riêng bạn với pallet vận chuyển

  2. Ngôi nhà trên cây ở Nashville này sẽ khiến bạn chìm đắm trong ánh sáng – Ngôi nhà của tuần

  3. Nhà bếp nhỏ? Hãy thử 9 mẹo này để tận dụng tối đa không gian hạn chế của bạn

Related Posts

Enter your keyword