Dưới đây là 5 điều bạn cần làm để thu nhỏ diện tích nhà

Dưới đây là 5 điều bạn cần làm để thu nhỏ diện tích nhà

Dưới đây là 5 điều bạn cần làm để thu nhỏ diện tích nhà

Thu nhỏ diện tích nhà – Khi chúng ta già đi, một số lối sống nhất định trở thành một phần của quá khứ – bao gồm cả việc thu nhỏ diện tích nhà của bạn.

Giảm kích thước cho một ngôi nhà nhỏ hơn thường liên quan đến một không gian nhỏ hơn và ít đồ đạc hơn. Không phải là một lựa chọn lý tưởng cho tất cả mọi người, triết lý “ít hơn là nhiều hơn” có thể có nghĩa là một cuộc sống gia đình được cải thiện cho nhiều người.

Trên thực tế, giảm kích thước có thể là một cơ hội để đảm bảo các nâng cấp và lợi ích quan trọng trong một ngôi nhà và cộng đồng hoàn toàn mới.

Các Cục thống kê Malaysia đã cho biết tỷ lệ phần trăm dân số từ 65 tuổi trở lên tăng từ 6,7% lên 7,0% vào năm 2020 – không gian mà họ chiếm giữ có xu hướng nhỏ hơn trong những năm sau khi nghỉ hưu.

Mặc dù họ có khả năng bán nhà và thuê một không gian nhỏ hơn gấp 5 lần, nhưng đừng xem đó là việc cắt giảm diện tích vuông và ít đồ đạc hơn – hãy xem nó như sẵn sàng mở ra những khởi đầu mới.


1. Tìm một ngôi nhà kiểm tra tất cả các hộp của bạn

Khi bạn quyết định thu nhỏ diện tích căn nhà của mình, bạn có thể bối rối với câu hỏi “Tôi sẽ đi đâu?”

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm một nơi ở có chi phí sinh hoạt hợp lý, nhiều hoạt động giải trí, gắn kết cộng đồng và tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe là một phần trong bước đi tiếp theo của bạn.

Bằng cách giảm quy mô xuống một không gian nhỏ hơn, bạn sẽ ít phải lo lắng về tài chính và mở ra cơ hội về vị trí của mình – bạn đã luôn mơ ước được sống ở trung tâm của KL, gần đại dương của Terengganu hoặc một khu vực ngoại ô hơn như Shah Alam?

May mắn thay, bạn có nhiều lựa chọn thực tế hơn khi bạn là chủ sở hữu của một ngôi nhà nhỏ hơn.

2. Thiết kế ngôi nhà của bạn cho các giai đoạn khác nhau của cuộc đời

Khi bạn đã tìm thấy ngôi nhà hoàn hảo, nó sẽ đòi hỏi nhiều công việc bảo trì khác nhau theo thời gian – nhưng Chọn một ngôi nhà ít bảo trì cũng liên quan đến việc đảm bảo ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn ở các giai đoạn cuộc sống khác nhau.

Bạn không muốn chuyển đến một nơi mới chỉ để phát hiện ra ngay sau khi nó không còn phù hợp nữa.

Hãy tìm những thiết kế thường có phòng tắm lớn hơn, hành lang rộng hơn, ít hoặc không có bậc thang và nhìn chung là dễ sống và rộng rãi hơn.


Đọc thêm;

Dự án Hưng Thịnh Tên Lửa Bình Tân

Dự án Hưng Thịnh Ghềnh Ráng


3. Không lãng phí bất kỳ không gian nào – hãy sáng tạo!

“Khi bạn đang làm một bộ phim độc lập và bạn không có thời gian và tiền bạc – hãy trang điểm bằng sự sáng tạo và siêng năng.”

Mặc dù câu nói này của diễn viên lồng tiếng cho Scooby-Doo có thể áp dụng cho những người trong ngành điện ảnh, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể hưởng lợi từ bối cảnh đó.

Không cần hy sinh không gian và thuê một nhà thiết kế nội thất giỏi, ngôi nhà mới của bạn có thể cảm thấy rộng rãi, giản dị và đáng sống. Tận dụng từng khu vực để mọi thứ được kết nối để tránh lộn xộn và tạo phông nền mới cho Instagram!

4. Vứt bỏ tất cả những thứ không cần thiết

Không cần sở hữu thông qua việc giảm kích thước vì mục đích toàn bộ là để có một lối sống duy trì thấp. Như vậy ít thứ hơn tương đương với ít căng thẳng hơn.

Bắt đầu bằng cách tách các mục thành ba loại – ném, quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc cho gia đình và bạn bè đi xa. Nếu bạn cảm thấy đa cảm, hãy tách những món đồ mà bạn trân trọng và cảm thấy mạnh mẽ với những món bạn không thực sự cần.

Đó là cơ hội để giải quyết mọi thứ và tiết kiệm tiền cho bản thân.

Sames đi với quần áo – một nhiệm vụ có thể quản lý và thỏa mãn. Cuối cùng, từng phòng bằng cách gắn cờ những thứ bạn không thích, không muốn hoặc chưa bao giờ thích.

Nhắc nhở bản thân rằng mục tiêu của bạn không phải là thoát khỏi mọi thứ bạn yêu quý mà là đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Nếu bạn không thể quyết định một mặt hàng, hãy nhớ rằng nó có thể được lưu trữ cho đến khi bạn sẵn sàng.

5. Loại bỏ các thủ tục giấy tờ cũ

Chúng tôi luôn giữ giấy tờ của mình cho các mục đích tài chính như thuế nhưng bạn có nhận thấy bảng sao kê ngân hàng cũ và bảo hành cho các thiết bị từ 10 năm trước không?

Bạn sẽ cần phải xóa tất cả các thủ tục giấy tờ đó khi bạn giảm kích thước và bạn có thể muốn bắt đầu ngay bây giờ. Đừng giữ bảng sao kê ngân hàng khi bạn có thể truy cập trực tuyến.

Hãy lựa chọn một cách tàn nhẫn về những giấy tờ bạn giữ.

Chào mừng chương mới này trong cuộc đời

Hãy nhớ rằng, di chuyển không dễ dàng; nó thể hiện một sự thay đổi đáng kể gây mệt mỏi cả về thể chất và cảm xúc. Bạn đang rời khỏi một mái ấm gia đình để tận hưởng một lối sống ít bảo dưỡng – đó thậm chí còn là một sự thay đổi lớn hơn có thể chạm đến sự kích hoạt cảm xúc thậm chí còn sâu sắc hơn. Khi bạn đã quản lý để làm theo các bước này, hãy kỷ niệm giai đoạn mới này trong cuộc đời bạn.

Tin tức khác:

Hướng dẫn đơn giản để tăng giá trị cho tài sản của bạn vào năm 2021

Related Posts

Enter your keyword