Đưa một ngôi nhà có tuổi đời hàng thế kỷ từ đóng hộp trở nên sáng sủa và rộng mở

Đưa một ngôi nhà có tuổi đời hàng thế kỷ từ đóng hộp trở nên sáng sủa và rộng mở

JAS Design Build đã cải tạo ngôi nhà lịch sử này với tâm trí là sự thoải mái và thiết thực.

Sống trong quá khứ hầu như không bao giờ là một điều tốt. Đối với chủ sở hữu của một ngôi nhà gỗ Craftsman lịch sử ở Seattle, WA, những căn phòng nhỏ, được phân khúc của ngôi nhà của họ, điển hình của thế kỷ trước, đang kêu gọi một sơ đồ sàn hiện đại và cởi mở hơn.

Kim Clements, chủ sở hữu và giám đốc sáng tạo của JAS Design Build cho biết: “Bây giờ khoảng 100 năm sau, khi chúng tôi nắm giữ những ngôi nhà này, chúng không phù hợp với cách chúng ta sống ngày nay”. “Những gì chúng tôi muốn là có thêm không gian và mối quan hệ với gia đình của chúng tôi. Những mô hình sống đó bây giờ đã khác và phải làm với việc sử dụng không gian hiện đại hơn. Và chúng tôi muốn sự cởi mở ”.

Trước khi cải tạo, nhà bếp, phòng ăn và phòng khách bị chia cắt bởi các bức tường, tạo ra sự lưu chuyển kém từ không gian này sang không gian khác.

Với ý nghĩ đó, ngôi nhà gỗ ấm cúng từ đầu những năm 1900 đã được mở ra, tạo ra nhiều không gian thống nhất và xuyên suốt từ phòng này sang phòng khác.

Đầu tiên, nâng cơ mặt

Ở phía trước của ngôi nhà gỗ, một lối vào có đầu hồi đã được loại bỏ để nhường chỗ cho một mái hiên lớn có mái che tạo tiếng vang cho những mái hiên phía trước của những ngôi nhà lân cận nằm dọc theo con phố.

Clements nói, những ngôi nhà gỗ nhỏ nhưng quyến rũ này từ đầu những năm 1900 không được xây dựng bởi các kiến ​​trúc sư. Chủ nhà đã tự lên kế hoạch cho ngôi nhà và sau đó tùy chỉnh các ngôi nhà theo sở thích cá nhân của họ. Các ngôi nhà gỗ được xây dựng bởi những người thợ thủ công, không phải tổng thầu, vì vậy những ngôi nhà này là những ngôi nhà gỗ “thợ thủ công” theo nghĩa chúng mô tả kỹ năng của người xây dựng chúng, không nhất thiết là phong cách của ngôi nhà.

Tạm biệt, những bức tường

Ở lối vào của ngôi nhà, tiền sảnh được mở ra, cho phép nó chảy vào phòng khách bên cạnh. Một chiếc ghế dài với ngăn kéo đựng đồ và móc treo tường cung cấp nhiều không gian cho khách đặt túi và treo áo khoác. Lớp sơn phủ, lan can cầu thang lắp sẵn và trang trí tạo thêm tính cách chân thực, thể hiện sự tôn kính đối với thời kỳ hoàng kim của ngôi nhà gỗ.

Khi loại bỏ các bức tường và kết hợp phòng khách, phòng ăn và nhà bếp thành một không gian liên tục, Clements muốn đảm bảo các không gian riêng biệt không làm mất đi tính “căn phòng” của chúng. Do đó, các cột được xây dựng bên trên được xây dựng giữa các không gian để tạo ranh giới mà không đóng cửa mỗi phòng.

Clements nói: “Vẫn có đủ định nghĩa để bạn có thể gọi nó là phòng khách, phòng ăn và nhà bếp, nhưng chúng không hoàn toàn tách biệt. Tạo sự thông thoáng trong khi không làm mất đi chất lượng di sản của những ngôi nhà cổ thực sự là điều chúng tôi đã nỗ lực để hoàn thành. ”

Việc xây dựng bên trong là một dấu hiệu cho thấy thời kỳ của ngôi nhà gỗ và cung cấp kho lưu trữ chu đáo cho ngôi nhà hẹp. Tủ tùy chỉnh đã được kết hợp trong phòng gia đình để cất đi chiếc tivi màn hình phẳng của chủ nhà.

Bếp làm việc

Nhà bếp đã được mở rộng thêm 30 feet chỉ đơn thuần bằng cách thêm một miếng đệm hẫng vào sân bên cạnh, nhường chỗ cho một phòng bếp đôi với một hòn đảo quá khổ. Phần nhô ra, có chiều sâu của một cái quầy, giờ đây được lót bằng một dãy cửa sổ và có một bồn rửa nông trại và nhiều kho chứa bên dưới.

Clements nói: “Khoảng không gian thêm 30 feet vuông đó thay đổi toàn bộ trò chơi. “Đó là một thủ thuật lén lút để tạo thêm một chút không gian mà không cần đến cả con lợn.”

“Đơn giản hóa và hợp nhất” là triết lý chỉ đạo của Clements khi lên kế hoạch bố trí nhà bếp, vì cô ấy đang làm việc với một không gian hẹp. Clements đã loại bỏ những vật dụng không cần thiết như bồn rửa đảo, lò nướng đôi và lò vi sóng tích hợp, thay vào đó chọn để có thêm không gian quầy và tủ. “Đó là một nhà bếp đang hoạt động, và nó cổ điển theo một cách nào đó, nhưng nó hoàn toàn hiện đại về sự nhạy cảm của nó.”

Phía trước nhà bếp, phòng tắm bùn hiện đại có tủ lớn để đựng thực phẩm và đồ dùng dọn dẹp. “Tôi nghĩ mọi người cần suy nghĩ xem họ thực sự cần bao nhiêu thứ trong tầm tay và bao nhiêu thứ không cần ở đó,” cô nói về cách bố trí nhà bếp và phòng tắm. “Bạn không cần tất cả đồ khô của mình trong nhà bếp. Sau đó, bạn có nhiều chỗ hơn cho cửa sổ mà không cần tủ trên che các bức tường ”.

Tham quan toàn bộ ngôi nhà:

Nhận diện mạo tại nhà

  • Đánh giá những gì bạn giữ trong nhà bếp của bạn. Clements nói: “Hãy thực sự đánh giá những gì bạn có, những gì bạn sử dụng và tần suất sử dụng nó. Cô ấy khuyên nên để những vật dụng bạn sử dụng hàng ngày trong tầm với và cất những vật dụng bạn sử dụng vài lần trong năm ở nơi khuất tầm nhìn trong tầng hầm.
  • Loại bỏ tủ trên của bạn. Tháo các ngăn tủ trên của bạn và loại bỏ chúng khỏi tường giúp giảm bớt sự lộn xộn về mặt thị giác trong nhà bếp. Clements nói: “Nếu bạn có thể giảm số lượng tủ trên, nhà bếp của bạn sẽ rộng hơn và đẹp hơn. Nếu bạn là người thuê nhà, cô ấy khuyên bạn nên loại bỏ các cánh cửa tủ để mở ra một căn bếp nhỏ. Cất chúng ở một nơi nào đó khuất và khi chuyển ra ngoài, bạn có thể dễ dàng vặn chúng lại.
  • Sắp xếp đồ vật của bạn một cách nghệ thuật. Không có tủ che giấu các vật dụng của bạn, việc sắp xếp bát đĩa và đồ dùng nhà bếp của bạn một cách nghệ thuật có tác động lớn. Clements nói: “Nó làm cho nó cảm thấy quen thuộc và thoải mái và đẹp hơn, và điều đó có thể thay đổi cảm giác về một không gian một cách đáng kể.”

Ảnh của Jesse Young.

Tin tức khác:

  1. THÔNG TIN QUY HOẠCH HUYỆN BÌNH CHÁNH ĐẾN NĂM 2021

  2. Những người phụ nữ này đi du lịch đất nước, biến những chiếc RV cổ điển thành những ngôi nhà

  3. Mẹo trang trí mùa thu bạn có thể rút ra trong một giờ

Related Posts

Enter your keyword