Danh sách kiểm tra này là chìa khóa để chăm sóc ngôi nhà của bạn (mà không cần căng thẳng)

Danh sách kiểm tra này là chìa khóa để chăm sóc ngôi nhà của bạn (mà không cần căng thẳng)

Danh sách kiểm tra này là chìa khóa để chăm sóc ngôi nhà của bạn (mà không cần căng thẳng)

Chăm sóc ngôi nhà của bạn – Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và ngăn nắp cả năm bằng cách giải quyết các công việc nhỏ.

Đây là một cách dễ dàng để có được danh sách kiểm tra bảo trì tại nhà của bạn: Hãy thực hiện từng phần nhỏ một!

Các bước nhỏ sẽ tạo nên kết quả lớn, saigon garden. Và nếu bạn dành một chút thời gian để bảo trì nhà – hai giờ một tuần, một buổi chiều mỗi tháng và vài ngày một năm – ngôi nhà của bạn sẽ vẫn ở trạng thái bình thường trong suốt cả năm.

Đây là danh sách kiểm tra dễ theo dõi của chúng tôi:

Bảo trì nhà hàng tuần

Nghi thức bảo trì nhà hàng tuần của bạn phần lớn sẽ được xác định bởi các tính năng của ngôi nhà của bạn, nhưng nó có thể bao gồm một số nhiệm vụ sau:

 • Sàn nhà: Hút bụi kỹ cho tất cả các tấm thảm của bạn. Hoặc, nếu bạn có sàn gỗ cứng, hãy lau lại chúng một lần bằng cây lau bụi lớn.
 • Sân: Lên kế hoạch dành 30 phút để thực hiện một công việc bảo dưỡng nhỏ trong sân của bạn, chẳng hạn như cắt tỉa cây hoặc bụi, sơn hộp thư hoặc thổi lá và mảnh vụn từ lối đi trong vườn hoặc vỉa hè.
 • Phòng tắm:
  • Làm sạch vòi hoa sen chậm hoặc cống thoát nước bằng công cụ Zip-It.
  • Dành một chút thời gian để làm mới hoặc sửa chữa ron gạch ố bẩn hoặc hư hỏng.
  • Làm sạch cặn khoáng ra khỏi đầu vòi hoa sen.
 • Phòng bếp:
  • Làm mới việc xử lý rác thải của bạn. Chạy một khay đá viên qua khay, cùng với một ít muối nở hoặc vỏ chanh, và thì đấy! Nó sẽ sạch sẽ và tươi mới trở lại.
  • Làm sạch bên ngoài của tất cả các thiết bị và bên trong của một thiết bị mỗi tuần. Ví dụ: nếu bạn dọn tủ lạnh trong tuần này, hãy chạy máy tính bảng làm sạch vào máy rửa bát vào tuần tới và lau máy sấy vào tuần sau.

Bảo trì nhà hàng tháng

Đây là những dự án mà tất cả chúng ta đều biết chúng ta nên làm thường xuyên nhưng thường không đạt được. Chỉ cần chọn một buổi chiều, và đi cho nó!

 • Làm sạch máy hút mùi và bộ lọc. Đây là một trong những khu vực mà chúng ta thường bỏ quên, nhưng nếu bạn không chăm sóc nó một cách thường xuyên, nó sẽ phát triển một lớp dầu mỡ và bụi bẩn khó chịu theo thời gian.
 • Làm sạch bộ lọc lò và thay thế nó nếu cần. Điều này sẽ giúp lò của bạn hoạt động hiệu quả, giảm hóa đơn điện nước.
 • Đánh bóng đồ nội thất bằng gỗ, quét bụi đèn chiếu sáng và lau ván chân tường.
 • Kiểm tra thiết bị phát hiện khói và khí carbon monoxide của bạn để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động và không cần pin mới. Nếu bạn có bình chữa cháy, hãy đảm bảo rằng nó đã được sạc đầy.
 • Kiểm tra bằng mắt bên ngoài ngôi nhà của bạn để tìm các vấn đề hoặc vấn đề, chẳng hạn như bệnh zona lỏng lẻo, vách ngăn bị hư hỏng, ổ côn trùng hoặc cây cối mọc um tùm hoặc bụi rậm. Hãy ghi chú để sửa chữa các vấn đề!

Bảo trì nhà hàng năm cho việc chăm sóc ngôi nhà mình

Lên lịch cho những công việc này theo cách phù hợp với bạn. Bạn có thể thực hiện chúng theo mùa hoặc chỉ cần lên lịch một hoặc hai ngày mỗi năm để đánh bật mọi thứ.

Bằng cách làm theo danh sách kiểm tra này, bạn có thể có một ngôi nhà được bảo trì tuyệt vời với sự đầu tư tối thiểu về thời gian và năng lượng.

Dưới đây là một số nhiệm vụ lớn hơn cần thực hiện mỗi năm một lần:

 • Dọn dẹp và sắp xếp nhà để xe, tầng hầm hoặc tầng áp mái của bạn. Đây là nhiệm vụ bảo trì mà mọi người đều sợ phải làm, nhưng cảm giác thật tuyệt khi hoàn thành! Thêm vào đó, bạn rất có thể sẽ khám phá ra một số kho báu bị lãng quên để quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc bán trực tuyến.
 • Rửa cửa sổ và màn chắn cửa sổ, và để ánh nắng mặt trời chiếu vào! Mặc dù nhiệm vụ này thường được thực hiện vào mùa xuân, nhưng bạn có thể thực hiện bất kỳ thời điểm nào trong năm.
 • Thực hiện một dự án cải thiện ngoài trời lớn mỗi năm và lên lịch một hoặc hai ngày để hoàn thành nó. Ví dụ: bạn có thể muốn lắp hàng rào, sửa sang lại một boong lớn, vá đường lái xe bằng bê tông hoặc nhựa hoặc lắp đặt các luống vườn cao.
 • Dọn sạch các rãnh nước, kiểm tra dưới mái hiên, loại bỏ cây cối hoặc bụi rậm lấn chiếm nhà của bạn, và lắp lưới thép vào bất kỳ lỗ nào để ngăn sâu bệnh xâm nhập.
 • Làm mới một phòng trong nhà của bạn. Chọn bất kỳ phòng nào và trang điểm cho nó một chút. Ví dụ, bạn có thể sơn lại nó, thay đổi rèm cửa, di chuyển đồ nội thất và thêm cây cối và quần áo đan vào nhau để tạo cho nó một diện mạo hoàn toàn mới. Nếu bạn làm điều này với một phòng mỗi năm, trong vài năm, toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ trông thật tuyệt!

Tin tức khác:

 1. Top 4 Job Trends in 2021

 2. PPR vs Rumah Malaysia. Hướng dẫn hoàn chỉnh 2021

 3. Hóa đơn điện quá cao? Cắt giảm chi phí với những mẹo tiết kiệm tiền này

Related Posts

Enter your keyword