Cách chọn người quản lý tài sản cho ngôi nhà cho thuê của bạn

Cách chọn người quản lý tài sản cho ngôi nhà cho thuê của bạn

Chủ sở hữu vui vẻ, người thuê nhà hạnh phúc – tất cả đều bắt đầu với người quản lý tài sản phù hợp.

Bạn sẽ không bao giờ chuyển nhà của mình cho một người lạ, vì vậy việc lựa chọn một người quản lý tài sản không nên có gì khác biệt – tìm một người mà bạn tin tưởng là rất quan trọng.

Grace Langham, Giám đốc điều hành của Nest DC, một công ty quản lý bất động sản cửa hàng từng đoạt giải thưởng ở Washington, DC

Sự tin cậy và đáng tin cậy là hai điểm chính mà tất cả các chủ nhà cần lưu ý khi giao ngôi nhà hoặc căn hộ của mình cho bên thứ ba chăm sóc yêu thương. Nhưng trước khi giao chìa khóa, hãy xem xét sáu yếu tố khác sau đây để giúp bạn tìm được người quản lý tài sản phù hợp.

Liên lạc

Với rất nhiều người chơi tham gia – chủ sở hữu, người thuê và người quản lý – giao tiếp là rất quan trọng. Một số chủ sở hữu thích nhiều bản cập nhật, trong khi những người khác muốn ít. Bất kể số lượng giao tiếp mong muốn của bạn là bao nhiêu, chất lượng của nó là rất quan trọng.

Tính khả dụng và tỷ lệ phản hồi của người quản lý bất động sản là trọng tâm của công việc của họ. Trong lần tiếp xúc ban đầu, hãy tìm manh mối về tốc độ, lịch sự và tính khả dụng của họ.

Langham nói: “Sau khi đã đăng nhập, một người quản lý giỏi sẽ làm những gì cần thiết để giúp bạn luôn cập nhật thông tin, cho dù bạn thích gửi email, cuộc gọi điện thoại hay tin nhắn văn bản.

Cư dân

Khi nói đến người cho thuê, nhiệm vụ của người quản lý bất động sản là gấp đôi: Tìm những cư dân chất lượng và đảm bảo họ được đối xử công bằng.

Những người thuê nhà hạnh phúc thường ở lại một nơi cư trú lâu hơn, và hợp lý hơn khi mọi thứ đổ vỡ. Điều đó nói lên rằng, việc tìm kiếm những cư dân tốt đòi hỏi phải có sự kiên trì.

Nathan Miller, chủ tịch và người sáng lập của Rentec Direct, một công ty phần mềm quản lý bất động sản cho biết: “Những người thuê nhà tồi có thể là một trong những điều tốn kém nhất đối với một chủ sở hữu.

Việc sơ tán rất tốn kém, đặc biệt là khi chủ sở hữu buộc phải từ bỏ tiền thuê nhà vài tháng, và thiệt hại có thể gây tốn kém. Đó là lý do tại sao chạy kiểm tra tín dụng và thực hiện sàng lọc lý lịch cho các báo cáo tội phạm và trục xuất là điều bắt buộc, theo Miller.

Phí

Miller nói, phí quản lý tài sản có xu hướng khá tiêu chuẩn – thường từ 7 đến 15% tiền thuê một tháng, nhưng thường là khoảng 10%. Đôi khi, một căn hộ chung cư có thể có giá thấp hơn một chút so với một ngôi nhà độc lập vì có ít nhà và sân để bảo trì hơn.

Chủ sở hữu cũng phải chịu chi phí bảo trì, và thường trả phí tìm người hoặc phí thuê – lên đến cả tháng tiền thuê – khi một cư dân mới chuyển đến Hỏi xem bạn có bị tính phí hay không, ngay cả khi căn hộ trống.

Một số nhà quản lý tài sản cũng tính phí gia hạn hợp đồng thuê và đôi khi tính phí quản lý dự án khi xử lý các thủ tục giấy tờ hoặc quan liêu quá mức, chẳng hạn như yêu cầu bảo hiểm. Xác minh cấu trúc phí và các dịch vụ được cung cấp trước khi ký bất kỳ hợp đồng nào.

Thăm nhà và các thông số kỹ thuật khác

Khi cần kiểm tra, người quản lý tài sản nên chủ động. Điều đó có nghĩa là hãy xem xét tài sản của bạn không dưới một lần (và thậm chí có thể hai lần) một năm để đảm bảo rằng mọi thứ đang ở trong tình trạng tốt.

Những công việc tốn thời gian như vậy có nghĩa là điều quan trọng đối với người quản lý tài sản là phải duy trì một lượng tải tiền hợp lý. Miller cho biết người quản lý bất động sản lý tưởng của ông giám sát từ 500 đến 1.000 bất động sản. “Một khi họ vượt quá kích thước đó và họ đang quản lý rất nhiều, hàng nghìn đơn vị, bạn sẽ mất đi dấu ấn cá nhân,” ông nói.

Cuối cùng, bạn muốn tìm một người quản lý bất động sản chuyên về một loại đơn vị: chẳng hạn như nhà dành cho một gia đình, khu chung cư hoặc nhà cao cấp.

Thu nhập tiềm năng

Để tối đa hóa tiềm năng thu nhập của một căn nhà, các nhà quản lý bất động sản nên biết cách khéo léo tiếp thị căn hộ để căn nhà đó không bị bỏ trống lâu. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ đăng nó trên các trang web cho thuê nổi tiếng đến chụp những bức ảnh chất lượng khiến nó trở nên nổi bật.

Miller nói rằng người quản lý bất động sản cũng nên đảm bảo một ngôi nhà được cho thuê với giá thuê thị trường và phân tích tỷ lệ đó nửa năm một lần. Bạn muốn biết mình không bị thiếu hụt thu nhập khi tính phí quá ít.

Công nghệ

Cuối cùng, phần mềm phù hợp có thể chỉ ra rằng một công ty quản lý có những gì cần thiết để thành công. Langham nói: “Chúng tôi may mắn là một công ty đã tám năm tuổi. “Chúng tôi bắt đầu với tất cả công nghệ này thực sự thân thiện với thế hệ millennial, vốn là cơ sở của rất nhiều người thuê.”

Việc thu tiền thuê và gửi yêu cầu bảo trì thông qua giao diện trực tuyến giúp cho việc tương tác giữa tất cả các bên trở nên dễ dàng, có nghĩa là chủ sở hữu và người thuê có thể tiếp tục cuộc sống bận rộn của họ. Rốt cuộc, vào cuối ngày, đó là tất cả những gì có một người quản lý tài sản.

Tin tức khác:

  1. Chọn đại lý danh sách tốt nhất cho bạn

  2. Designer Lookbook: Susan Jamieson’s Coastal Getaway

  3. Trong các thị trường này, việc sở hữu phải mất một thời gian để viết ra

Related Posts

Enter your keyword