Căn hộ sinh tồn trong hầm tên lửa?  Đó là một điều

Căn hộ sinh tồn trong hầm tên lửa? Đó là một điều

Đó là điều cuối cùng trong việc chuẩn bị cho ngày tận thế: một xã hội hoàn toàn khép kín với những vệ sĩ được đào tạo, sức mạnh tự sản sinh và tất cả những tiện nghi như ở nhà.

Quy tắc đầu tiên của dự án chung cư sinh tồn: Không nói về vị trí dự án chung cư sinh tồn.

Nếu may mắn được tiết lộ bí mật, bạn sẽ lái xe hai giờ từ sân bay thương mại gần nhất, băng qua vùng đồng bằng trải dài của Kansas. Thị trấn nhỏ gần nhất cách đó khoảng nửa giờ, với dân số khoảng 5.000 người. Chỉ có hơn một chục nhà hàng; khoảng một nửa trong số đó là chuỗi thức ăn nhanh.

Tại một thời điểm nào đó, bạn rẽ khỏi đường cao tốc và lái xe xuống một con đường đất. Lên một con đường lái xe bí mật, bạn tình cờ gặp một hàng rào dây thép gai và một đội ngũ nhân viên vũ trang bảo vệ. Các camera an ninh theo dõi cẩn thận một gò cỏ tinh vi. Một tuabin gió gần đó gợi ý về những gì nằm bên dưới – 15 tầng của các căn hộ sang trọng và cuộc sống chung.

Larry Hall, nhà phát triển và chủ sở hữu, đưa ra ý tưởng sau ngày 11/9. Đầu tiên, anh ấy tìm kiếm một nơi để bảo vệ an toàn một trung tâm dữ liệu nhưng sau đó nghĩ rằng tốt hơn là nên xây những boongke sang trọng để thay thế. Nơi này rất nổi tiếng, nó đã được bán hết trước khi xây dựng xong.

Vậy cuộc sống bên trong hầm chứa tên lửa như thế nào? Hãy nhìn vào bên trong.

Các công nhân đã xây dựng cơ sở ban đầu vào những năm 1960 để lưu trữ và phóng vũ khí thời Chiến tranh Lạnh. Hall cho biết, hầu hết các hầm chứa tên lửa ở Hoa Kỳ đã bị bỏ hoang. Anh ấy đã mua chiếc này vào năm 2008 với giá 300.000 đô la và đã dành sáu năm để phát triển nó.

Hall đã hình dung việc chuyển đổi silo thành một không gian sống thẳng đứng: Có 15 tầng được chia thành 12 ngôi nhà dành cho một gia đình.

Các căn hộ bắt đầu từ 920 bộ vuông. Chủ sở hữu mở khóa nhà của họ bằng hệ thống khóa sinh trắc học. Mỗi nhà bếp cung cấp một loạt các thiết bị bằng thép không gỉ có thể tùy chỉnh, tất cả đều của cùng một thương hiệu. Điều đó làm cho việc dự trữ các bộ phận thay thế trở nên dễ dàng hơn, Hall nói thêm.

“Cửa sổ” là màn hình LED hiển thị nguồn cấp dữ liệu thời gian thực về những gì đang diễn ra trên mặt đất hoặc cảnh bạn chọn. Các tùy chọn bao gồm cảnh hoàng hôn trên bãi biển và cuộc sống thành phố.

Chủ sở hữu căn hộ bao gồm một bác sĩ, một lính cứu hỏa và một kỹ sư. Khi có một cuộc khóa sổ, tất cả mọi người đều phải làm việc, Hall nói. “Nó không giống như bạn đang ở trên một con tàu hoặc trong kỳ nghỉ được phục vụ,” anh ấy nói thêm.

Mỗi căn nhà bắt đầu từ 1,5 triệu đô la và có thể ngủ từ 3 đến 10 người. Truy cập Internet được bao gồm.

Giá cũng bao gồm đào tạo bắt buộc và cung cấp thực phẩm trong năm năm cho mỗi người.

Hầm còn có một trang trại cá, không gian để trồng rau và thực vật, và hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược, có thể sản xuất 10.000 gallon nước mỗi ngày.

Các công nhân đã xây dựng một hồ bơi theo phong cách resort, cùng với phòng tập thể dục và spa. Những người bạn bốn chân có công viên dành cho chó của riêng họ.

Các khu vực khác bao gồm thư viện, quán bar, rạp chiếu phim và bức tường leo núi.

Một khu chợ dành cho người sành ăn cung cấp mọi thứ, từ bánh mì mới nướng đến sách nấu ăn.

Một số chủ sở hữu coi nơi này như ngôi nhà thứ hai, trong khi những người khác dự định nghỉ hưu ở đây, Hall nói. Ông thậm chí còn thuê một nhà tâm lý học để đảm bảo rằng có đủ không gian và ánh sáng để cư dân có thể tồn tại trong thời gian dài.

In case of emergency, a SWAT-style team can pick up homeowners within 400 miles of the silo and bring them to the shelter.

Hall hiện đang xây dựng các căn hộ sinh tồn trong hai hầm chứa tên lửa nữa để đáp ứng nhu cầu.

“Mọi thứ ở đây đều rất công nghệ và có độ tin cậy cao. Nó rất kiên cường, ”Hall nói. “Bạn có thể ở ngoài lưới vô thời hạn.”

Tin tức khác:

  1. Cách dễ dàng để sơn ngoại thất ngôi nhà của bạn

  2. Chi phí di chuyển là bao nhiêu?

  3. Cây trồng tại nhà có thể thực sự làm sạch không khí?

Related Posts

Enter your keyword