Cách sửa chữa cửa lưới bị hỏng

Cách sửa chữa cửa lưới bị hỏng

Sửa chữa chiếc cửa lưới cũ nát đó để đón một mùa hè tràn ngập những làn gió dễ dàng.

Đó là thời điểm hoàn hảo trong năm để đón những cơn gió nhẹ từ cửa sổ và cửa ra vào đang mở. Nhưng nếu chúng có màn hình bị hỏng, thay vào đó, bạn có thể mời những sinh vật không mong muốn vào.

Màn hình bị hỏng thường là do hao mòn bình thường, thời tiết khắc nghiệt hoặc có thể là do một con vật cưng nào đó vuốt vào cuối màn hình. May mắn thay, việc sửa chữa một màn hình bị hỏng cực kỳ dễ dàng – chúng ta đang nói chưa đầy 15 phút để hoàn thành việc DIY này từ đầu đến cuối! Và bạn chỉ cần một vài nguồn cung cấp để làm điều đó.

Quân nhu

  • Công cụ con lăn
  • Sàng lọc lưới
  • Spline (2 túi)
  • Cái vặn vít
  • Dao tiện ích
  • Kéo

1. Tháo cửa và tháo tay cầm

Mở cửa khỏi đường ray của nó – bạn không muốn giải quyết dự án này với nó treo tại chỗ. Sau khi nó tắt, hãy sử dụng tuốc nơ vít của bạn để tháo tay cầm để nó không cản trở khi bạn đặt sàng lọc lưới mới. Giữ các vít và tay cầm ở nơi an toàn để bạn không bị mất các mảnh nhỏ.

Bây giờ, hãy tìm một bề mặt làm việc lớn (như mặt đất hoặc mặt bàn lớn) để thực hiện các bước còn lại của dự án này.

2. Xóa spline cũ

Spline là dây cao su giữ màn hình tại chỗ. Chọn một trong bốn góc của cánh cửa và sử dụng tuốc nơ vít của bạn để đào đường ra khỏi kẽ hở. Sau đó, chỉ cần kéo nó ra khỏi chu vi của cánh cửa.

Bạn có thể bỏ spline này đi vì bạn sẽ sử dụng spline mới khi cài đặt sàng lọc mới.

3. Loại bỏ sàng lọc cũ

Khi spline biến mất, việc sàng lọc sẽ không còn an toàn nữa. Đơn giản chỉ cần giải nén nó và loại bỏ nó.

4. Triển khai sàng lọc mới

Bỏ cái cũ và với cái mới! Cuộn màn hình mới của bạn dọc theo toàn bộ chiều dài của cửa. Để thừa một vài inch ở mỗi bên và dùng dao tiện ích của bạn để cắt màn hình khỏi cuộn.

Mẹo tân binh: Các cửa hàng phần cứng cung cấp nhiều loại sàng lọc. Nếu bạn có vật nuôi, bạn có thể muốn chọn một tùy chọn đắt tiền hơn dày hơn và bền hơn. Chỉ cần tìm một sàng lọc hoạt động tốt cho ngôi nhà của bạn.

5. Lấy dụng cụ con lăn của bạn

Công cụ con lăn rất cần thiết cho dự án này, vì vậy đừng bỏ qua bước này. Cuộn trước bên phải và bên trái của cánh cửa, đảm bảo rằng bạn đã đẩy màn chiếu xuống mép của đường nứt. Khi mặt phải và mặt trái đã khít, hãy thực hiện phần trên và phần dưới.

Mẹo tân binh: Thay vì làm theo cách của bạn xung quanh mép cửa theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo cách bên phải, bên trái, trên cùng, rồi cuối cùng của màn hình. Điều này ngăn chặn các gợn sóng và sủi bọt, và bạn sẽ có một cuộc sàng lọc chặt chẽ, đẹp mắt và không có sóng.

6. Cuộn trong spline mới

Tại thời điểm này, sàng lọc nên được đưa vào môi của cửa. Bây giờ là lúc để thêm spline mới.

Lấy spline của bạn và bắt đầu ở phía dưới bên phải của cánh cửa. Đẩy phần cuối của spline vào góc và cẩn thận (nhưng hơi mạnh) cuộn nó vào môi. Bạn sẽ cần phải sử dụng một số cơ bắp để thực sự đưa nó vào đó. Làm việc theo cách của bạn lên từ dưới cùng bên phải, sau đó lên trên cùng của bên phải và dừng lại ở đó.

Sau đó, lấy một túi spline mới, bắt đầu ở phía trên bên trái của cửa lưới và làm việc theo cách của bạn đến phía dưới bên trái. Giữ cho việc kiểm tra rất căng và an toàn khi bạn đi.

Với bên phải và bên trái ở đúng vị trí, giữ cho spline đi dọc theo phần trên và sau đó là phần dưới cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự đẩy spline xuống bốn góc của cánh cửa.

7. Cắt spline và màn hình

Cắt bỏ phần dây thừa. Bạn cũng sẽ có quá nhiều sàng lọc ở mỗi bên cửa của bạn. Loại bỏ nó bằng dao tiện ích của bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận – bạn không muốn vô tình cắt màn chiếu trên cửa. Cách tốt nhất để tránh điều này là kéo tấm sàng thừa ra ngoài khi bạn từ từ di chuyển con dao tiện ích của mình dọc theo mép cửa.

8. Thêm tay nắm cửa và treo cửa

Bạn đang ở trong nhà! Nhớ tháo tay nắm cửa ở bước 2? Bây giờ là lúc để mặc nó trở lại. Lấy tuốc nơ vít của bạn và đặt nó trở lại vị trí cũ.

Bước cuối cùng – dựng lại cửa màn hình trượt của bạn theo hướng của nó.

Chúng tôi hy vọng việc tự làm này sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những tháng ấm áp hơn sắp tới. Với một vài vật dụng và chỉ cần 15 phút làm việc, bạn sẽ sẵn sàng mở những cánh cửa đó để đón không khí trong lành vào!

Tin tức khác:

  1. Cabin trên Đảo với Nét quyến rũ Tây Bắc

  2. Hướng dẫn mua thiết bị chăm sóc cỏ

  3. Tỷ lệ thế chấp bắt đầu vào mùa hè gần năm 2017 Các mức … Liệu nó có giữ được không?

Related Posts

Enter your keyword