9 danh sách Ảnh Nên và Không nên

9 danh sách Ảnh Nên và Không nên

Bạn có một cơ hội để có ấn tượng ban đầu tuyệt vời – đánh bật họ bằng cách liệt kê những bức ảnh tỏa sáng.

Hành lý của bạn đã được đóng gói, bạn đã sẵn sàng di chuyển và điều cuối cùng bạn muốn làm là làm theo lời khuyên của đại lý về việc bỏ thời gian và tiền bạc vào ảnh danh sách của bạn. Nhưng nếu không, ảnh của bạn có thể ngăn việc bán nhà nhanh chóng.

Hãy cân nhắc chín điều nên làm và không nên làm để giúp danh sách của bạn thu hút sự chú ý xứng đáng.

1. Thực hiện: Chụp từ lề đường.

Luôn chú ý đến sức hấp dẫn lề đường của ngôi nhà của bạn. Người mua thường quyết định trong vài phút (hoặc vài giây) xem họ muốn tiếp tục tìm kiếm hay chuyển sang một danh sách khác.

Đảm bảo bạn chụp được toàn bộ ngôi nhà và không để ô tô hoặc các vật thể khác cản tầm nhìn của bạn.

Không nên: Tạo ra một trận lở đất.

Khi chụp ảnh từ lề đường, hãy lưu ý đến góc máy ảnh của bạn. Đường mái nhà phải song song với khung của bức ảnh để làm cho nó trông bằng phẳng – không giống như có một vụ lở đất đối với tài sản.

2. Làm: Chào mừng du khách.

Một cửa trước và lối vào hấp dẫn đi một chặng đường dài trong việc thiết lập tông màu cho phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Để cửa mở ở một trong các bức ảnh của bạn cũng có thể gửi một thông điệp chào mừng.

Không nên: Đe dọa khách truy cập.

Loại bỏ bất kỳ dấu hiệu hoặc rào cản đe dọa nào trên tài sản trước khi chụp ảnh. Mục đích là tạo cảm giác ấm áp với ảnh danh sách của bạn – không làm người xem sợ hãi.

3. Làm: Xem xét một cái nhìn từ mắt chim.

Chụp ảnh từ trên cao là một cách tuyệt vời để khoe cơ ngơi rộng lớn hoặc vị trí ven sông. Cắt ảnh đủ gần để có thể nhìn thấy ngôi nhà mà không cần phải vẽ một mũi tên hoặc một hộp xung quanh nó.

Không nên: Cân nhắc ống kính mắt cá.

Một số người sử dụng ống kính mắt cá để làm cho không gian nhỏ hơn trông lớn hơn. Tuy nhiên, nó thường gây tác dụng ngược, khiến không gian có cảm giác nhỏ hơn, méo mó.

Theo nguyên tắc chung, hãy sử dụng một ống kính truyền thống để liệt kê các bức ảnh và làm cho không gian nhỏ trông lớn hơn bằng các thủ thuật thiết kế.

4. Làm: Nắm bắt các điểm bán hàng của ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể nghĩ tốt nhất là nên bỏ qua phòng tắm khi chụp ảnh danh sách, nhưng nếu ảnh của bạn mới được cập nhật gần đây, hãy thể hiện nó! Phòng tắm là một trong những không gian đầu tiên được nâng cấp trong những ngôi nhà mới sở hữu, và nghiên cứu cho thấy rằng phòng tắm màu xanh lam bán được giá hơn cả mong đợi.

Không nên: Chụp mình trong gương.

Mặc dù bàn trang điểm có thể là một điểm bán hàng, nhưng bạn muốn người mua hình ảnh mình trong gương – chứ không phải bạn. Tránh xa ảnh trong danh sách của bạn bằng cách tránh những góc mà bạn hoặc đèn flash của máy ảnh của bạn có thể bị phản chiếu.

5. Làm: Giai đoạn từng phòng.

Mục đích là để đưa ngôi nhà của bạn tốt nhất về phía trước. Điều đó có nghĩa là sắp xếp từng phòng để bán những người mua sắm theo phong cách sống mà ngôi nhà của bạn cung cấp. Tạo họa tiết ấm cúng trong mỗi bức ảnh để người mua hàng dễ hình dung mình đang sống ở đó hơn.

Không nên: Tạo một mớ hỗn độn.

Nếu có một điều tuyệt đối “không nên” cho việc liệt kê các bức ảnh, thì đó là một mớ hỗn độn. Thu dọn từng phòng trước khi chụp ảnh để ngôi nhà của bạn trông đẹp nhất.

6. Do: Chơi hết mùa.

Ngay cả khi nhà của bạn đã có mặt trên thị trường một thời gian, nó sẽ cảm thấy mới nhất nếu các bức ảnh phản ánh mùa. Nếu là mùa hè, hãy chụp một bức ảnh đầy nắng ở sân sau. Nếu là mùa đông, hãy tạo cảm giác ấm cúng bằng bếp lửa và chăn ấm.

Không nên: Trang trí cho kỳ nghỉ của bạn.

Trang trí ngày lễ quá mức có thể là một yếu tố gây thất vọng, đặc biệt nếu người mua không ăn mừng ngày lễ đó. Thay vào đó, hãy xem xét các cách trang trí cho cả mùa và chụp ảnh những căn phòng không có trang trí theo chủ đề.

7. Làm: Khoe tầm nhìn.

Nếu khung cảnh là một trong những điểm hấp dẫn của ngôi nhà của bạn, bạn chắc chắn sẽ muốn thể hiện nó. Tốt nhất là bạn có thể chụp nó với một phần của ngôi nhà trong ảnh, như boong hoặc hiên nhà. Bằng cách đó, người mua có thể hình dung chính mình ở đó.

Không nên: Khoe thú cưng của bạn.

Tập trung vào các phần của ngôi nhà của bạn sẽ ở đó khi người mua chuyển đến. Thật không may, thú cưng của bạn không thuộc loại đó, dễ thương như chúng vậy!

8. Do: Khoe các chi tiết kiến ​​trúc.

Cổng vòm, dầm và các kiến ​​trúc kỳ quặc khác có thể khó chụp ảnh, nhưng chúng mang lại nét đặc trưng cho ngôi nhà của bạn. Cố gắng chụp một vài chi tiết kiến ​​trúc nếu bạn có thể.

Không nên: Thể hiện những sai lầm về kiến ​​trúc.

Ngôi nhà nào cũng có khuyết điểm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ghi lại tất cả chúng trong ảnh. Việc niêm yết là thời điểm để bạn đặt bước chân tốt nhất về phía trước – ngôi nhà mở cửa và kiểm tra là lúc người mua có thể lưu ý đến những điểm chưa hoàn hảo.

Bạn cũng có thể muốn xem xét thực hiện một số cải tiến nhỏ, chẳng hạn như cập nhật phòng tắm, trước khi liệt kê nhà của bạn.

9. Thực hiện: Chụp ảnh ban đêm khi bật đèn.

Mặc dù dễ dàng cho rằng ảnh chụp ban ngày là lý tưởng, nhưng ảnh chụp ngoại cảnh vào ban đêm có thể tạo ra lượng tương phản phù hợp để làm cho ảnh của bạn nổi bật. Điều quan trọng là để đèn bên trong và bên ngoài nhà bạn bật sáng khi bạn chụp ảnh.

Không nên: Chụp một căn phòng tối.

Khi nói đến ảnh nội thất, bạn muốn có tất cả ánh sáng mà bạn có thể nhận được. Sử dụng đèn và ánh sáng ban ngày để làm cho ảnh của bạn sáng nhất có thể mà vẫn trông tự nhiên.

Mẹo bổ sung: Hãy xem 3D!

Để giúp người mua thấy được toàn bộ tiềm năng của ngôi nhà của bạn, hãy cho họ tham quan 3D. Hiện đã có mặt tại một số thị trường chọn lọc, Zillow 3D Home giúp việc chụp toàn bộ ngôi nhà trở nên đơn giản – tất cả những gì cần thiết là một chiếc iPhone.

Nói chuyện với đại lý của bạn về việc sử dụng nhà 3D để tăng khả năng hiển thị ngôi nhà của bạn và cung cấp cho người mua một chuyến tham quan trực quan mạnh mẽ về ngôi nhà và cách bố trí của bạn.

Tin tức khác:

  1. 5 cách để sửa chữa ‘lỗi nghiêm trọng’ cho ngôi nhà của bạn với giá dưới 1.000 đô la

  2. 5 mẹo dàn dựng tại nhà từ một chuyên gia Flipper

  3. 3 cách tự làm trang trí để thử

Related Posts

Enter your keyword