7 bước để mua nhà cũ ở Malaysia

7 bước để mua nhà cũ ở Malaysia

7 bước để mua nhà cũ ở Malaysia

Đối với người mua nhà lần đầu, việc mua bất động sản bán lại có vẻ như là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải như vậy một khi bạn đã hiểu tất cả các quy trình đi vào nó.

Nhà bán phụ là tài sản cũ được bán trên thị trường thứ cấp. Về cơ bản, nếu bạn đang mua một bất động sản bán phụ, hầu hết bạn có thể đang mua nó từ một chủ sở hữu đã tồn tại từ trước. Để tìm hiểu thêm về quy trình bảo đảm tài sản bán lại, tại đây chúng tôi có một hướng dẫn toàn diện dành cho bạn.

  1. Đặt ra ngân sách của bạn
  2. Tìm tài sản bán phụ phù hợp
  3. Tìm bất động sản lý tưởng trong phạm vi ngân sách của bạn
  4. Tìm kiếm khoản vay mua nhà tốt nhất
  5. Chuẩn bị cho Hợp đồng Mua bán (SPA)
  6. Xác nhận các chi tiết của Bộ GTVT và Hiệp định Khoản vay
  7. Bây giờ bạn là chủ sở hữu mới của bất động sản nhà ở bán phụ của bạn

1. Đặt ra ngân sách của bạn

Điều quan trọng là phải đưa ra ngân sách khi bạn đang thực hiện một bước tiến lớn về tài chính để sở hữu một ngôi nhà. Bất động sản là một khoản đầu tư đáng kể, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lên kế hoạch làm thế nào bạn có thể mua được nó và tìm một bất động sản trong phạm vi ngân sách của bạn.

Nếu bạn muốn mua một bất động sản bán lại ở Malaysia, khoản trả trước tối thiểu là 10% tổng giá của ngôi nhà moonlight centre point. Có hai giai đoạn; đầu tiên, người mua sẽ trả một khoản tiền đặt cọc nghiêm túc khoảng 1-2% giá mua khi ký Thư mời chào hoặc Đơn đặt chỗ. Phần còn lại của khoản trả trước khoảng 7-8% và phí đóng dấu sẽ theo sau khi bạn ký Hợp đồng Mua bán (SPA).

Ngoài ra, có những chi phí bổ sung mà bạn cần xem xét như thuế đóng dấu, phí pháp lý, chi phí bảo hiểm thế chấp và phí định giá. Nếu tài sản không như ý muốn của bạn, bạn nên chuẩn bị một số kinh phí để tiến hành sửa sang, tân trang lại ngôi nhà. Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên chi tiêu nhiều hơn 10% giá trị nhà khi cải tạo.

2. Tìm tài sản bán phụ phù hợp

Đến đây là phần thú vị, tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo cho bạn và gia đình. Khi tìm kiếm một ngôi nhà để an cư, hãy tính đến vị trí của bất động sản và khu vực lân cận, quy mô của bất động sản, đường đi làm đến văn phòng của bạn, gần các tiện nghi và cơ sở vật chất như trường học, bệnh viện, sân chơi và trung tâm thương mại.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bất động sản bán lại có nằm trong một môi trường an toàn và được giữ gìn cẩn thận hay không để bạn có thể di chuyển vào khu vực lân cận với tâm trí yên bình.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác mà bạn nên quan tâm đó là tuổi của ngôi nhà và thời hạn sử dụng đất còn lại. Bất động sản bán lại miễn phí hấp dẫn hơn nhà cho thuê vì hợp đồng thuê của chúng sẽ hết hạn trong một thời hạn nhất định. Nếu bạn có ý định gia hạn hợp đồng thuê, bạn phải nộp đơn và nếu được chấp thuận, bạn sẽ phải trả một khoản phí.

Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển đến một khu vực lân cận khác, tốt nhất là bạn có thể liên hệ với một đại lý đáng tin cậy và am hiểu, người quen thuộc với khu vực đó. Họ sẽ có thể cung cấp nhiều thông tin mà bạn cần và có thể tư vấn về quyết định tốt nhất để đưa ra. Bạn cũng có thể nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình đang sống ở đó. Hoặc tốt hơn, hãy tự mình khảo sát ngôi nhà. 

3. Tìm bất động sản lý tưởng trong phạm vi ngân sách của bạn

Bất động sản bán lại có khoảng giá khác so với bất động sản mới vì nhà đã có người khác đến ở trước đó. Tình trạng chung của tài sản sẽ ảnh hưởng đến giá cuối cùng, đó là lý do tại sao có nhiều loại giá trên thị trường thứ cấp.

Bất kỳ công việc tân trang hoặc tân trang nào được thực hiện bởi chủ sở hữu tài sản rất có thể sẽ làm tăng giá trị của tài sản. Để tìm ra giá trị thị trường hiện tại của bất động sản bán lại, bạn phải nhờ đến sự tin tưởng của một đại lý bất động sản địa phương và một chuyên gia được công nhận để thực hiện việc định giá độc lập cho bất động sản mà bạn quan tâm.

Một đại lý bất động sản có kinh nghiệm và đáng tin cậy với sự hiểu biết tốt về thị trường sẽ có thể hướng dẫn quá trình ra quyết định của bạn và tìm được một ngôi nhà có tất cả các đặc điểm mà bạn đang tìm kiếm với mức giá phù hợp.

Nếu bạn cho rằng giá của bất động sản nằm ngoài phạm vi giá của bạn do người bán yêu cầu giá chào bán cao hơn, thì việc thẩm định giá hoàn tất sẽ có thể xác nhận giá trị thực của tài sản dự án moonlight centre point. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nhờ đến sự trợ giúp từ những chuyên gia này để đảm bảo rằng bạn đang trả tiền cho một ngôi nhà đáng giá.

4. Tìm kiếm khoản vay mua nhà tốt nhất

Bây giờ bạn đã tìm thấy tài sản trong mơ của mình, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các khía cạnh tài chính. Sau khi thanh toán khoản tiền đặt cọc nghiêm túc, bây giờ là lúc để sẵn sàng đăng ký cho vay mua nhà. Một khoản vay mua nhà là một cam kết lớn vì thời hạn thế chấp thông thường là 30-35 năm. Đây là lý do tại sao bạn cần tìm khoản vay mua nhà phù hợp với khả năng của bạn trong việc trả nợ hàng tháng.

Ngân hàng sẽ cho vay đến 90% tổng giá trị căn nhà sau khi họ thẩm định định giá. Ví dụ: nếu bạn định mua một căn nhà có giá 600.000 RM, nhưng sau khi định giá, ngân hàng cho rằng căn nhà đó chỉ trị giá 550.000 RM. Điều đó có nghĩa là ngân hàng sẽ cho vay RM495.000 thay vì tiêu chuẩn. RM540, 000. Hãy cố gắng chuẩn bị cho những trường hợp như vậy và tiết kiệm một số tiền để bạn có thể hoàn tất giao dịch.

Hãy nhớ kiểm tra của bạn Báo cáo CCRIS, nó là một báo cáo tín dụng tiêu chuẩn được các tổ chức tài chính sử dụng để đánh giá hồ sơ vay mua nhà của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể xem qua tất cả các hồ sơ thanh toán của mình với ngân hàng và có cơ hội đăng ký vay thành công cao hơn.

5. Chuẩn bị cho Hợp đồng Mua bán (SPA)

Hợp đồng Mua bán (SPA) là một văn bản pháp lý quan trọng nêu rõ các điều khoản và điều kiện của việc mua bán. Cả hai bên phải kiểm tra và hài lòng với các chi tiết được liệt kê trên SPA. Kiểm tra kỹ hoặc thậm chí kiểm tra ba lần tất cả các thông tin chi tiết về bất động sản bán phụ và đảm bảo rằng nó khớp với những gì bạn đã thấy trong cuộc sống thực. Điều này bao gồm các chi tiết về cải tạo, bổ sung, nâng cấp đã được thực hiện trước đó.

Trước khi hoàn tất SPA, hãy thảo luận với người bán tài sản về những vật dụng và đồ đạc có thể di chuyển được mà bạn muốn để lại trong nhà hoặc loại bỏ như một phần của thỏa thuận. Bạn có thể quyết định mặt hàng nào bạn muốn người bán giữ lại hoặc loại bỏ bằng cách truy cập vào trang web của tài sản.

Ví dụ, bạn có thể muốn giữ lại chiếc bàn trang điểm cổ để phù hợp với những đồ nội thất khác của mình. Bạn có thể yêu cầu người bán lưu nó cho bạn trong Danh sách hàng tồn kho của SPA. Danh sách Kiểm kê cho biết các mục mà bạn mong đợi sẽ thấy sau khi sở hữu tài sản bị bỏ trống.

6. Xác nhận các chi tiết của Bộ GTVT và Hiệp định Khoản vay

Sau khi đảm bảo khoản vay ngân hàng, hợp đồng vay mua nhà đã sẵn sàng được ký kết với ngân hàng để xác nhận tài chính cho khoản vay mua nhà của bạn. Trước khi đặt bút lên giấy, đây là cơ hội cuối cùng để bạn thẩm định và đánh giá số tiền, lãi suất, thời hạn và các điều khoản, điều kiện khác trong hợp đồng có chính xác và phù hợp với khả năng tài chính của bạn hay không.

Sau khi xem xét hợp đồng cho vay, bạn cũng nên chuyển nó cho luật sư của mình để đảm bảo tính hợp pháp và công bằng. Sau khi hoàn thành, cuối cùng bạn đã sẵn sàng sở hữu căn nhà của mình thông qua Biên bản chuyển nhượng (Bộ GTVT) giữa bạn và người bán. Bộ GTVT là văn bản mà mọi người mua tài sản phải ký để chuyển quyền sở hữu tài sản từ người bán tài sản sang chủ sở hữu mới.

Sau đó, sau khi chủ sở hữu mới được chính quyền địa phương đăng ký cấp đất hoặc quyền sở hữu cá nhân, chủ sở hữu phải trả cho ngân hàng 7-8% tiền đặt cọc mua nhà còn lại. Ngoài ra, các khoản phí liên quan khác, chẳng hạn như phí đóng dấu và phí thủ tục giấy tờ hợp pháp, cũng phải được thanh toán.

7. Bây giờ bạn là chủ sở hữu mới của bất động sản nhà ở bán phụ của bạn

Sau khi thanh toán khoản tiền đặt cọc còn lại cho ngôi nhà của bạn và thanh toán Các khoản đã thỏa thuận, bây giờ là thời điểm cho quyền sở hữu trống (VP), theo đó bạn cuối cùng có thể nhận được chìa khóa tài sản của mình.

Phân bổ theo Thỏa thuận là một danh sách chi tiết tất cả các hóa đơn đã được chủ sở hữu trước đó thanh toán. Vì chủ sở hữu trước đó đã thanh toán cho những hóa đơn này, bạn sẽ cần phải hoàn lại tiền cho chủ sở hữu sau khi tiếp quản quyền sở hữu bỏ trống vì người bán sẽ không sử dụng tài sản nữa.

VP được xác nhận sau khi người bán tài sản giao chìa khóa cho người mua cá nhân hoặc thông qua luật sư của người mua. Bây giờ bạn có thể chính thức chuyển đến tài sản của bạn và gọi nó là nhà của bạn.

Tin tức khác:

  1. 4 điểm nổi bật về bất động sản bạn nên biết từ Budget 2021

  2. 8 “bí kíp” phong thủy đơn giản giúp nhà bạn càng ở càng vượng

  3. Công ước quốc tế thích ứng công bố 280 diễn giả

Related Posts

Enter your keyword