6 loại vườn cho chủ nhà

6 loại vườn cho chủ nhà

Thiên đường ngoài trời hoàn hảo là một thiên đường phù hợp với lối sống của riêng bạn.

Cho dù bạn là một người yêu thích thiên nhiên, một người nấu ăn tại gia hay đang muốn biến sân sau của mình thành một nơi nghỉ ngơi thư giãn, thì vẫn có một khu vườn phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu trên con đường dẫn đến sân sau của những giấc mơ của bạn.

Khu vườn của đầu bếp

Một vườn rau dành cho người sành ăn có thể là thành phần bí mật mà bạn không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn không thể không được truyền cảm hứng khi những cây cà chua và thảo mộc gia truyền chính thống của Ý đang phát triển ngay bên ngoài cửa nhà bếp của bạn.

Trồng các loại cây ăn được trên luống vườn, luống cao hoặc thùng chứa. Nhưng nếu bạn chưa quen với công việc làm vườn, hãy chỉ bắt đầu với một vài loại rau để không bị choáng ngợp trong lần thử đầu tiên.

Mẹo nhanh: Để việc thu hoạch trở nên nhanh chóng và không có bụi bẩn, hãy trồng những loại rau ăn được nhiều nhất gần lối đi để bạn có thể dễ dàng đổ đầy giỏ trước khi nấu bữa tối.

Khu vườn của người bán hoa

Nếu hạnh phúc là một bình hoa, thì nguồn cung cấp hoa không bao giờ cạn từ sân sau của chính bạn chắc hẳn không gì thiếu sự ngây ngất.

Hãy trồng những loài hoa mà bạn đã biết và yêu thích, nhưng hãy nhớ chọn những giống phát triển mạnh trong vùng của bạn. Ví dụ: Floridians không thể trồng anh túc và mẫu đơn một cách đáng tin cậy, nhưng họ có thể phát triển agapanthus và chim thiên đường. Trồng các loại cây có tán lá như aspidistra hoặc dương xỉ lá da để mang lại sự cân bằng cho sắp xếp của bạn và cung cấp một sự thay thế đáng tin cậy khi hoa không nở.

Mẹo nhanh: Để có những bông hoa cắt cành tốt nhất, hãy chọn những giống có thân cao và nở hoa bền, không có phấn hoa, và đóng cọc nếu cần thiết để tránh bị gãy.

Khu vườn của khách du lịch

Bạn có những kỳ nghỉ để thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, vậy tại sao không biến sân sau của bạn thành một nơi nghỉ dưỡng để cảm nhận thế giới khác biệt với cuộc sống hàng ngày của bạn? Đây là mục tiêu: Hãy nghĩ về nơi hạnh phúc của bạn, bất cứ nơi nào có thể ở đó và thiết kế một khu vườn đưa bạn đến đó.

Sử dụng bảng màu rực rỡ và các loại cây chịu lạnh với những chiếc lá to, đậm để tạo cảm giác vùng nhiệt đới hoặc tạo cảm giác như một nhà nghỉ trên núi bằng cách trồng một khu vườn đá với các loại cây trên núi cao và cây bụi lá kim.

Để đi du lịch đến một nơi nào đó thậm chí còn khó tiếp cận hơn, hãy kết hợp những bông hoa thơm từ ngôi nhà thời thơ ấu của bạn để giúp bạn nhớ lại những kỷ niệm đẹp nhất của mình.

Khu vườn gia đình

Đừng đánh giá thấp giá trị của một khu vườn đối với một đứa trẻ. Mỗi chiếc lá đang hé mở và con sâu bướm đang leo trèo đều dạy nhiều tập về những điều kỳ diệu của thế giới chúng ta, và mỗi con đường, vũng nước và hòn đá đều cung cấp một bàn đạp cho trí tưởng tượng của trẻ.

Bạn vẫn có thể muốn có một bãi cỏ để chơi thể thao, dã ngoại và ngắm sao, vì vậy hãy để lại không gian cho một luống cỏ và bao quanh nó bằng những bụi cây bền và lớp phủ mặt đất có thể bị giẫm đạp.

Để chơi sạch sẽ và không có bùn, hãy kết hợp các “ao” bằng sỏi và lòng lạch khô để đào và bắn tung tóe, đồng thời thay thế bất kỳ lối đi nào tốt bằng đá, gạch, lớp phủ hoặc các lớp nền cứng khác.

Trẻ em là những người học nhanh, nhưng hãy chơi một cách an toàn và tránh những loại cây có độc hoặc quá gai, vì vậy bạn sẽ bớt lo lắng hơn một chút.

Khu vườn của nhà tự nhiên học

Thật khó để không mỉm cười khi khung cảnh từ cửa sổ của bạn tràn ngập chim biết hót, bướm, chim gõ kiến ​​và ong vò vẽ, và việc đưa chúng đến đó dễ dàng hơn bạn nghĩ – miễn là bạn cung cấp thức ăn, chỗ ở và nước.

Cây bụi bản địa và cây nhỏ không chỉ cung cấp vẻ đẹp mà còn là thức ăn, nơi làm tổ và không gian ẩn náu cho các loài chim và động vật hoang dã khác. Các loài hoa như hoa hình nón và hoa cúc tây có giá trị vì chúng cung cấp mật hoa cho các loài thụ phấn và hạt giống cho các loài chim.

Hãy chắc chắn đặt nguồn nước trong vườn của bạn, cho dù đó là một ao lớn hay một đặc điểm nước nhỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng sinh vật quay lại để uống khi chúng nghĩ rằng không có ai nhìn.

Khu vườn của người nghiện công việc

Bạn quá căng thẳng và bận rộn để bận tâm đến công việc làm vườn? Nghĩ lại! Với thiết kế sân vườn tối giản và bảng màu hạn chế của các loại cây ít phải bảo dưỡng, ngay cả những doanh nhân bận rộn nhất cũng có thể tận hưởng quang cảnh khu vườn yên tĩnh mà không bị dính bùn.

Vì mỗi khu vực có các loại cây vô tư riêng, hãy tìm kiếm danh sách những loại cây trồng tốt ở tiểu bang của bạn hoặc ghi chú lại những giống cây nào được sử dụng trong các bãi đậu xe địa phương. Nếu chúng có thể sống sót khi bị giẫm đạp trong một dải đất hẹp giữa những chiếc xe, chắc chắn chúng sẽ phát triển mạnh mẽ dưới sự yêu thương của bạn.

Mẹo nhanh: Nếu không gian là một vấn đề, hãy trồng các loại cây có lá chịu hạn trong các thùng chứa lớn và sử dụng hệ thống tưới vi sinh theo thời gian để cung cấp nước khi bạn vắng nhà.

Tin tức khác:

  1. Designer Lookbook: Marc-Michaels Tạo ra Chủ nghĩa Tối giản Phong cách

  2. Một nhà cháy những năm 1900 với thiết kế lại hiện đại

  3. 3 Tùy chọn Nâng cấp Nhà với Ngân sách $ 3.000

Related Posts

Enter your keyword