5 Sự cố Phòng tắm Thường gặp và Cách Khắc phục Chúng

5 Sự cố Phòng tắm Thường gặp và Cách Khắc phục Chúng

Những mẹo này sẽ giúp bạn loại bỏ danh sách việc cần làm của mình để giải quyết những phiền toái trong phòng tắm.

Có rất nhiều vấn đề phổ biến trong phòng tắm bạn có thể tự giải quyết một cách nhanh chóng và không tốn kém. Nếu bạn thấy phiền vì bệ ngồi bồn cầu lung lay hoặc thất vọng với việc xả nước chậm trong bồn khiến bồn chứa đầy nước khi bạn tắm, hãy đọc tiếp! Dưới đây là một số giải pháp đơn giản cho năm vấn đề phổ biến trong phòng tắm:

1. Vòi hoa sen bị tắc

Thật khó chịu khi bạn biết áp lực nước của mình vừa đủ nhưng nước vẫn chảy ra từ vòi hoa sen với vòi phun yếu ớt. Thủ phạm rất có thể là cặn khoáng đã hình thành bên trong vòi hoa sen của bạn, và một phần gây tắc nghẽn các lỗ thoát nước.

May mắn thay, giải pháp này rẻ, không độc hại và cần một vật dụng mà bạn có thể đã có sẵn trong tủ – giấm trắng. Đây là cách nó hoạt động:

  • Đổ giấm trắng vào khoảng nửa túi nhựa. (Những chiếc cỡ bánh mì kẹp cũng được, nhưng những chiếc cỡ một phần tư thậm chí còn tốt hơn.)
  • Nâng túi đầy lên và trùm lên đầu vòi hoa sen, nhấn chìm các lỗ trên vòi hoa sen trong giấm.
  • Cố định túi bằng dây chun hoặc dây buộc xoắn.
  • Để đầu vòi hoa sen ngâm ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.
  • Bỏ túi giấm. Bạn có thể chà nhẹ xung quanh các lỗ bằng bàn chải mềm trước khi bật nước.
  • Đầu vòi hoa sen của bạn phải sạch sẽ và sẵn sàng để sử dụng.

2. Bàn cầu lung lay

Đây là một vấn đề rất phổ biến. Có lẽ cứ vài ngày bạn lại siết chặt các đai ốc trên bu lông bệ bồn cầu, nhưng chúng dường như luôn lỏng ra trở lại. Giải pháp là một vật dụng rẻ tiền được gọi là bộ siết bồn cầu. Bạn có thể chọn một chiếc với giá dưới 10 đô la từ bất kỳ cửa hàng sửa chữa nhà lớn nào. Bộ này đi kèm với một công cụ đặc biệt, cho phép bạn lắp các vòng đệm để giữ an toàn cho các đai ốc và bu lông. Mất khoảng 15 phút để thực hiện công việc và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong tương lai gần!

3. Vòi hoa sen trơn

Ghế tắm có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho một thành viên trong gia đình có vấn đề về vận động, hoặc thậm chí chỉ cần ngồi xuống và thư giãn trong khi tắm. Bạn có thể lắp đặt một ghế tắm ngay cả trong một góc tắm vòi sen nhỏ. Kiểu gấp mở ra và gập xuống khi bạn đang tắm, sau đó gập vào tường sau đó. Những chiếc ghế này có giá cả phải chăng hơn bạn nghĩ, thậm chí có những mẫu cao cấp hơn sẽ có giá khoảng 150 đô la.

4. Ống thoát nước chậm hoặc bồn rửa

Trước khi bạn gọi thợ sửa ống nước, hãy chọn một công cụ Zip-It từ bất kỳ cửa hàng phần cứng nào và dùng thử. Công cụ này trông giống như một dây buộc zip khổng lồ. Bạn chỉ cần đưa nó vào cống bị tắc, đẩy nó xuống càng xa càng tốt, sau đó kéo nó lên lại. Rất nhiều tóc và rác sẽ trở lại với nó. Lau sạch cặn bẩn, rửa sạch dụng cụ và lặp lại cho đến khi có vẻ như bạn đã kéo gần hết tắc nghẽn. Sau đó cho nước nóng chảy xuống cống.

5. Van cấp nước nhỏ giọt

Dưới đây là một số điều cần xem xét: Nếu van cấp nước của bạn bị nhỏ giọt, bạn có thể không cần thay thế nó. Đầu tiên, hãy thử thắt chặt đai ốc đóng gói. Cách khắc phục trong hai phút này thường sẽ giải quyết được vấn đề, vì vậy bạn sẽ không cần gọi thợ sửa ống nước hay nghĩ đến việc tự thay van.

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề phòng tắm khó chịu đó của riêng mình mà không cần phải gọi một người phụ trách!

Tin tức khác:

  1. 3 cách để có được một diện mạo hoàn toàn mới chỉ với một lớp sơn

  2. 6 cách sử dụng ngôi nhà của bạn để trả lại tiền

Related Posts

Enter your keyword