3 cách để có được một diện mạo hoàn toàn mới chỉ với một lớp sơn

3 cách để có được một diện mạo hoàn toàn mới chỉ với một lớp sơn

Ngứa cho một cái nhìn mới? Sơn có thể biến đổi rất nhiều không chỉ là bức tường của bạn.

Sơn dễ dàng là một trong những công cụ thiết kế nhà lớn nhất theo ý của bạn. Nó có khả năng đưa một căn phòng từ tối và buồn tẻ thành sáng và sáng – và từ nhỏ và chật chội trở nên rộng rãi và thoáng mát.

Để tìm hiểu chính xác cách thay đổi diện mạo của một căn phòng bằng sơn, chúng tôi đã hỏi những người chuyên về trang trí nội thất và chủ sở hữu của Urban Squirrel có trụ sở tại Seattle, Lora Lindberg và Debbie Cederlind, để biết một số gợi ý.

Cederlind nói: “Sơn có thể mang lại cảm giác mà bạn muốn gợi lên. “Các bức tường là bề mặt lớn nhất chịu tác động lớn nhất.” Nhưng bạn có thể có được một cái nhìn mới mà không cần phải sơn toàn bộ căn phòng.

Dưới đây là mẹo của Lindberg và Cederlind để biến đổi không gian của bạn chỉ với một chút sơn.

1. Sơn đồ nội thất của bạn

Bản năng đầu tiên của bạn có thể là nhìn vào các bức tường để biết được sự thay đổi mạnh mẽ trong ngôi nhà của bạn, nhưng sơn đồ nội thất của bạn có thể đóng góp nhiều công sức – nếu không muốn nói là hơn.

Đây không chỉ là một giải pháp thân thiện hơn với người thuê nhà mà còn là một cách hay để phá bỏ sự đơn điệu của đồ nội thất đi kèm với một bộ hoặc phù hợp với sàn nhà.

Cederlind nói: “Chắc chắn sẽ thú vị hơn khi kết hợp một món đồ nội thất sơn màu hơn là để tất cả mọi thứ bằng gỗ.

Nếu bạn là người thuê nhà và không được phép tô bất kỳ màu nào lên tường, hãy chọn màu đậm cho đồ nội thất của bạn để làm bừng sáng căn phòng – đặc biệt nếu bạn có những bức tường trắng hoặc trắng trong ngôi nhà cho thuê của mình.

2. Đừng ngại sơn panel

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ đã được ban tặng bằng vật liệu ốp gỗ, nó có thể trông tối tăm, lỗi thời và hang động. Mặc dù bạn có thể muốn xé nó ra và bắt đầu lại, nhưng thay vào đó, Lindberg và Cederlind đề xuất sơn trên gỗ.

“Chúng tôi thấy rất nhiều ngôi nhà chưa bán được vì tấm ván. Lindberg nói: Sơn tấm ván là một trong những thay đổi đáng kể nhất mà bạn có thể thực hiện. “Một số người nói rằng sơn gỗ là một tội lỗi, nhưng một căn phòng được ốp gỗ có thể trông đáng kinh ngạc với màu sơn nhạt hơn”.

Khi bạn chọn màu sơn cho tấm ốp gỗ của mình, Lindberg và Cederlind đề xuất sơn nó bằng màu tắt và lưu lại màu sáng hơn cho các tác phẩm nghệ thuật và thảm khu vực.

3. Hạn chế lựa chọn màu đậm trong một hoặc hai phòng

Sơn một màu ấn tượng trong một hoặc hai không gian nhỏ hơn, chẳng hạn như phòng trang điểm hoặc phòng ăn, sẽ làm cho chúng nổi bật và đáng nhớ hơn đối với du khách.

Mặc dù thêm màu đậm cho tường của bạn là một cách tuyệt vời để thay đổi không gian của bạn ngay lập tức, nhưng đừng quá lạm dụng những màu sắc ấn tượng.

“Điều khiến tôi phát điên nhất là sơn mỗi phòng một màu đậm nhạt khác nhau. Sơn toàn bộ ngôi nhà cùng một màu, sau đó chọn một hoặc hai phòng đặc biệt để tạo điểm nhấn, chẳng hạn như phòng ăn hoặc phòng trang điểm hoặc phòng ngủ, ”Lindberg nói. “Một xu hướng mà tôi đã nhận thấy rất nhiều là những bức tường tối. Bạn chắc chắn không muốn làm điều đó ở mọi nơi ”.

Mẹo này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống trong một ngôi nhà có không gian ăn uống hoặc sinh hoạt mở. Lindberg và Cederlind nói rằng ngôi nhà sẽ có vẻ lớn hơn và đẹp hơn khi có sự liên tục trong màu sơn trong suốt ngôi nhà.

Hãy nhớ: Tìm màu sơn phù hợp cần nhiều thời gian

Cho dù bạn quyết định sơn tường của mình chỉ trong một không gian hay tất cả chúng, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng màu trước khi dán các tấm ván chân tường và chuẩn bị phòng để sơn.

“Chọn ra màu sắc là khó nhất,” Cederlind nói. “Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để lấy mẫu và thử chúng trong phòng, nhưng nó đáng giá từng xu. Đừng đi lấy chip sơn và sau đó mua một gallon sơn trị giá 60 đô la. Cơ hội lên đúng màu ngay lần đầu tiên là khá mong manh. ”

Tin tức khác:

  1. 5 Sự cố Phòng tắm Thường gặp và Cách Khắc phục Chúng

  2. 6 cách sử dụng ngôi nhà của bạn để trả lại tiền

Related Posts

Enter your keyword